Nể phục trước cách làm việc teamwork của các thành viên BTS

14:30 15/04/2018

Tập 4 của show thực tế "Burn The Stage" vừa phát sóng khiến nhiều người hâm mộ lo lắng trước màn tranh cãi giữa hai thành viên V và Jin. Tuy nhiên, BTS đã có màn xử lí vô cùng chuyên nghiệp, thể hiện tinh thần teamwork đỉnh cao.

Tối 11/4 vừa qua, Youtubered tiếp tục tung ra tập 4 của bộ phim tài liệu Burn The Stage ghi lại những khoảnh khắc các chàng trai nhà "chống đạn" chuẩn bị sau hậu trường cho The Wings tour với concert tại Brazil.


BTS đến Brazil chuẩn bị cho concert mới.
BTS đến Brazil chuẩn bị cho concert mới.

Qua tập này, các ARMY chưa kịp thở phào vì sức khỏe của út vàng JungKook hồi phục lại bình thường, thì lại lo lắng khi nội bộ giữa các thành viên BTS xảy ra mâu thuẫn. Cụ thể vì muốn mang lại sân khấu hoàn hảo cho fan hâm mộ V Jin đã có những ý kiến về vấn đề vũ đạo. Tuy nhiên, do không thống nhất được quan điểm làm cho cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng, khiến cho cả hai đều cảm thấy khó chịu và trở nên nhạy cảm.


V và Jin xảy ra tranh cãi xung quanh vấn đề vũ đạo.
VJin xảy ra tranh cãi xung quanh vấn đề vũ đạo.

Trước tình hình đó, các thành viên còn lại của BTS, đặc biệt là leader RM đã có những biện pháp hòa giải đáng nể phục giúp xoa dịu căng thẳng của cả hai, và một lần nữa chứng minh sức mạnh teamwork ấn tượng của BTS với người hâm mộ. Cụ thể, RM đưa ra ý kiế : "Fan của chúng ta đã xếp hàng nhiều ngày, chờ đợi một thời gian dài cho buổi diễn ngày hôm nay. Đừng hành động như những kẻ không chuyên nghiệp, được chứ?" để nhắc nhở tinh thần và trách nhiệm của cả nhóm trước một concert quan trọng, không nên tạo ra những vấn đề gây thất vọng cho người hâm mộ. Trước khi concert bắt đầu leader còn nhấn mạnh: "Chúng ta làm những điều này với tư cách là BTS. Không phải là V hay Jin hay RM” để đảm bảo cả nhóm đề cao tinh thần đồng đội, đặt teamwork lên hàng đầu, nhất định phải mang đến cho các ARMY những màn trình diễn tuyệt vời nhất.


RM hòa giải tình hình.
RM hòa giải tình hình.

Nhấn mạnh tinh thần đồng đội.Nhấn mạnh tinh thần đồng đội.

Sau 2 giờ hoàn thành concert, các thành viên BTS đã có buổi nói chuyện thảo luận về những vấn đề vừa qua. Mọi người thay phiên nhau đưa ra lời khuyên thẳng thắn cho VJin. Bên cạnh đó, cả hai đều có động thái nhận lỗi và lắng nghe tất cả ý kiến của mọi người. Sau cuộc trò chuyện, mâu thuẫn được giải tỏa, không chỉ V, Jin mà tất cả các thành viên BTS đều trở nên khắng khít, gắn bó với nhau hơn. Qua đó, có thể thấy một lần nữa BTS khẳng định tình cảm đồng đội bền chặt, chân thành giữu các thành viên trong nhóm. Đồng thời thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp, qua màn teamwork vô cùng ấn tượng.


Mọi người cùng ngồi lại giải quyết vấn đề.
Mọi người cùng ngồi lại giải quyết vấn đề.

Không phải ngẫu nhiên RM được chọn làm leader của BTS. Hãy nhìn cách anh chàng xử lí tình huống, cách đưa ra lời khuyên tế nhị nhưng sâu sắc, nhận được sự đồng thuận bởi tất cả các thành viên: "Chúng ta ai cũng cần phải biết cách lùi lại một bước. Nó không có nghĩa là thua cuộc. Mà là vì lợi ích của nhóm".


RM luôn bên cạnh an ủi, động viên các thành viên.
RM luôn bên cạnh an ủi, động viên các thành viên.

Cách các thành viên khác tinh tế sau khi đưa ra lời khuyên liền rời đi nhường không gian riêng cho cả hai cùng ngồi lại nói chuyện với nhau, lắng nghe nhau: "Những thứ như sự tôn trọng. Càng thân thiết với nhau thì nó càng quan trọng hơn".


V và Jin có thời gian ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau.
VJin có thời gian ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau.

Cách cả hai người xích mích cùng nhau nhận lỗi và sửa sai: "Em đang nói về buổi biểu diễn, nhưng anh lại lấy nó ra làm trò đùa. Điều đó thật trẻ con. Anh rất xin lỗi".


Cả hai cùng nhau nhận lỗi và sửa lỗi.
Cả hai cùng nhau nhận lỗi và sửa lỗi.

Cách họ thẳng thắn nói lên những suy nghĩ của mình: "Anh chỉ đang cố gắng sống thật tích cực vì các cậu, nhưng thật ra nhiều lúc anh cũng phiền muộn lắm".


Jin và V đã có những giây phút nói thật lòng mình.
JinV đã có những giây phút nói thật lòng mình.

Cách các thành viên cũng nhau khích lệ đồng đội những lúc khó khăn: "Nếu mà để chọn ra ai là người ngầu nhất ở đây, thì đó là Jimin đấy. Làm tốt lắm".


Các thành viên khích lệ Jimin.
Các thành viên khích lệ Jimin.

Và đặc biệt hơn là cách họ nuôi dạy một đứa trẻ từ khi mới 15 tuổi về tinh thần teamwork: "Hồi trước em ích kỷ lắm, lại còn có tính sở hữu cao. Kiểu như của anh là của em, của em cũng là của em, tất cả đều của em hết. Sau đấy thì tụi em tranh cãi với nhau nhiều, các anh cũng làm dịu đi cái tính nết của em, dạy em rằng không được làm như thế. Nhưng mà hiện tại thì em có thể nhận ra là hình như các anh cũng hơi ích kỷ rồi".


JungKook được các anh chỉ dạy từ khi mới 15 tuổi.
JungKook được các anh chỉ dạy từ khi mới 15 tuổi.

Có thể nói không có cãi nhau thì không gọi là teamwork, quan trọng là cách chúng ta lựa chọn để giải quyết vấn đề ấy như thế nào thôi. Bình tĩnh, tôn trọng và thẳng thắn là những gì BTS đã làm. Một lần nữa BTS lại khiến các ARMY phải ngã mũ tự hào khi không chỉ có tài năng vượt bậc mà còn là tấm gương sáng về nhân cách đáng nể.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: Vùng đất lạ của Bangtan - Chuyện chưa kể.