Gia Lai: 1 khu phố bị phong tỏa sau khi có ca tái dương tính

28/02/2021, 09:35 GMT+07:00

Trong sáng ngày 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cập nhật thông tin mới nhất cho biết đã ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với nCoV sau 7 ngày xuất viện. 

Được biết, trường hợp này là bệnh nhân 1696 (ngụ ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa).

 
Một khu vực cách ly y tế ở Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực cách ly y tế ở Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Chồng là F1 bỏ trốn từ ổ dịch, vợ chủ động khai báo với chính quyền

Trường hợp đầu tiên xuất viện vào 21/2 tái dương tính

Theo thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, vào đêm 27/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã tiến hành đưa bệnh nhân 1696 cùng chồng và các con đến khu cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai để theo dõi, điều trị, sau khi phát hiện ca bệnh 1696 tái dương tính với SARS-CoV-2.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 (BN 1696) được chứng nhận điều trị khỏi và xuất viện. (Ảnh: Nhân Dân)
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 (BN 1696) được chứng nhận điều trị khỏi và xuất viện. (Ảnh: Nhân Dân)

Cụ thể, trước đó, nữ bệnh nhân 1696 có trên 5 lần xét nghiệm âm tính với nCoV. Thế nên, vào hôm 21/2 vừa qua, ca bệnh này đã được cho xuất viện và phải tự cách ly y tế tại nhà trong vòng 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế. Được biết, bệnh nhân 1696 là trường hợp đầu tiên tái dương tính được ghi nhận tại tỉnh Gia Lai.

>>> Xem thêm: Em bé mắc Covid-19 có lượng virus cao gấp 51 nghìn lần người khác

Tiến hành phong tỏa 1 khu phố nơi bệnh nhân 1696 sinh sống

Sau khi phát hiện trường hợp tái dương tính, ngay trong đêm 27/2, cơ quan chức năng ở thị xã Ayun Pa cũng đã khẩn trương phong tỏa diện hẹp ở khu phố xung quanh và nhà của bệnh nhân 1696 tại phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Ngành y tế tỉnh cũng đã tiến hành khoanh vùng, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, thực hiện cách ly tại nhà với F2. Nhanh chóng huy động lực lượng y tế và quân sự để phun khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực bị phong tỏa. 

 
Khu vực cách ly đặc biệt ở một bệnh viện. (Ảnh: Nhân Dân)
Khu vực cách ly đặc biệt ở một bệnh viện. (Ảnh: Nhân Dân)

Trước đó, vào 0h ngày 25/2, tại thị xã Ayun Pa và các huyện Ia Pa, Phú Thiện và Krông Pa cũng đã tiến hành gỡ bỏ giãn cách, sau 14 ngày không ghi nhận trường hợp dương tính mới. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cũng cho biết, trong số 27 trường hợp được ghi nhận là dương tính với Covid-19 tại 4 địa phương, hiện đã có tổng 7 ca đã xuất viện, còn 20 bệnh nhân đang điều trị. Đa số các bệnh nhân hiện đều có sức khỏe ổn định.

>>> Xem thêm: Đồng Tháp "thập diện mai phục" ca nhập cảnh chui chỉ mất 1 tiếng

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

VACCINE COVID -19 Ở VIỆT NAM CÓ THỂ CHỐNG LẠI BIẾN CHỦNG Ở ANH 

Liên quan đến việc thử nghiệm vaccine Covid-19, như trước đó đã đưa tin, Phó Cục trưởng Cục Khoa học - Công nghệ (Bộ Y tế), Chánh Văn phòng Chương trình Quốc gia nghiên cứu phát triển vaccine - TS Nguyễn Ngô Quang cho biết, vaccine Covid-19 Nano Covax đã được hoàn thành trong giai đoạn 1. 

Đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia nhận thấy nó có kháng thể có khả năng chống lại Virus biến chủng ở Anh là B.1.1.7. 

Thông tin này được công bố, đã khiến giới nghiên cứu cùng người dân Việt Nam không khỏi vui mừng nhất là trong thời điểm ở Việt Nam hiện ghi nhận rất nhiều ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng ở Anh

Xem chi tiết tại đây!