Một học sinh trong vụ cây phượng bật gốc ở TP.HCM bị tổn thương tâm lý

04/06/2020, 09:30 GMT+07:00

Sáng ngày 26/5, một cây phượng cổ thụ tại Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM) đã bất ngờ bật gốc và đổ ngang xuống sân trường khiến nhiều học sinh bị thương, trong đó có một trường hợp đã tử vong.

Trong các trường hợp còn lại, có hai ca nghiêm trọng nhất đã được phẫu thuật thành công. Tuy nhiên, một trong hai em học sinh này đã bị ảnh hưởng tâm lý khi nhớ lại vụ tai nạn. 

 
Cây phượng cổ thụ bất ngờ bật gốc và đổ ngang xuống sân trường (Ảnh: Thanh Niên)
Cây phượng cổ thụ bất ngờ bật gốc và đổ ngang xuống sân trường (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: TP.HCM tiếp tục xuất hiện cây phượng vĩ bật gốc ở quận 9

Các ca nặng trong vụ tai nạn đã qua cơn nguy kịch

Theo thông tin từ Zing, chiều 3/6, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) - Bác sĩ Lê Thọ Đức đã có những chia sẻ về tình hình sức khỏe của các em học sinh trong vụ cây phượng bật gốc ở Trường THCS Bạch Đằng. Theo đó, Bệnh viện Nhi đồng 2 là đơn vị đã tiếp nhận 8/17 trường hợp gặp nạn, trong đó có một ca nặng nhất là em H.M. (12 tuổi).

 
Em H.M. đã được phẫu thuật thành công (Ảnh: Zing)
Em H.M. đã được phẫu thuật thành công (Ảnh: Zing)

Bác sĩ Đức cho biết trường hợp em M. đã được phẫu thuật thành công và qua cơn nguy kịch. Cụ thể, sau phẫu thuật em đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ăn uống bình thường và có thể tự xoay người. Dự kiến trong tuần này em sẽ được xuất viện.

Ngoài ra, Bệnh viện Nhi đồng 2 còn tiếp nhận một trường hợp khá nặng khác là em K.H. (12 tuổi) bị gãy xương đùi và xương cẳng chân trái. Sau khi mổ xong, tình trạng sức khỏe của em ổn định và đã xuất viện vào ngày 1/6.

 
Thân cây phượng bị gãy sau khi đổ xuống sân trường THCS Bạch Đằng​ (Ảnh: Thanh Niên)
Thân cây phượng bị gãy sau khi đổ xuống sân trường THCS Bạch Đằng​ (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Hai học sinh bị cây phượng bật gốc đè đã tỉnh lại sau phẫu thuật

Một học sinh bị tổn thương tâm lý sau tai nạn

Cũng theo thông tin từ Zing, Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm - Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn cho biết đơn vị này đã tiếp nhận 4 học sinh bị đa chấn thương nặng trong vụ tai nạn. Tất cả các em đều được cấp cứu kịp thời, có sức khỏe ổn định và đã xuất viện. Tuy nhiên, trong số đó có một học sinh đã gặp phải tổn thương tâm lý.

Cụ thể, trường hợp đó là một em học sinh bị gãy hai xương cẳng chân, xương chậu và xương cổ chân khi gặp nạn. Trong những ngày qua, em thường mơ hỗn loạn và có biểu hiện bất ổn khi nhớ lại tai nạn đã xảy ra. Bệnh viện Quốc tế Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn đã mời các chuyên gia tâm lý đến thăm khám và hỗ trợ, đồng thời điều trị bằng thuốc và các liệu pháp nâng đỡ tâm lý cho em.

 
Hàng loạt cây phượng đã bất ngờ bật gốc trong nhiều ngày gần đây (Ảnh: 24h)
Hàng loạt cây phượng đã bất ngờ bật gốc trong nhiều ngày gần đây (Ảnh: 24h)

Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm chia sẻ thêm: "Các em vẫn được tiếp tục chăm sóc vết thương và điều trị gãy xương vì để xương bình phục hoàn toàn phải mất vài tháng. Thời gian này, các em được tiếp tục hỗ trợ bằng các dụng cụ như nạng, nẹp… khi di chuyển. Phía bệnh viện cũng hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị trong suốt thời gian vừa qua".

>>Xem thêm: Đắk Lắk: Một cây phượng vĩ cổ thụ bật gốc ngay trước giờ vào lớp

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các em học sinh gặp nạn trong vụ cây phượng bật gốc tại Trường THCS Bạch Đằng vẫn đang được cộng đồng quan tâm, theo dõi. Cùng chia sẻ thông tin với cộng đồng tại YAN nhé!

Nhiều trường cố gắng giữ hàng phượng vĩ

Liên quan đến sự cố cây phượng bật gốc tại TP.HCM nói trên cùng hàng loạt trường hợp cây bật gốc trong những ngày gần đây, nhiều trường học đã quyết định cắt tỉa cành lá của các cây xanh trong trường, thậm chí có nơi còn "niêm phong" cây phượng vĩ.

Tuy nhiên, ngoài những việc làm trên thì một số trường học đã thực hiện những phương án khả thi hơn để vừa hạn chế sự cố, vừa giữ được mảng xanh tự nhiên trong trường.

Cụ thể, Trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã chọn cách "nâng đỡ" cây phượng lâu năm trong trường bằng các trụ sắt. Còn Trường THCS Hà Huy Tập (Quận 12, TP.HCM) đã làm hồ sơ theo dõi cây xanh. Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) thì thực hiện chăm sóc, kiểm tra cây xanh định kỳ... Chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!