Một F2 vừa từ Đà Lạt trở về, khai báo lịch trình dày đặc

03/12/2020, 18:15 GMT+07:00

Sau khoảng gần 3 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng thì kể từ ngày 29/11, Việt Nam chính thức ghi nhận thêm nhiều trường hợp mới, được xác định có liên quan đến một F0 là tiếp viên hàng không. 

Mới đây, một trường hợp F2 vừa được xác định đã cung cấp lịch trình di chuyển dày đặc của mình, cảnh báo những người có ý định đi du lịch cần cẩn trọng việc thực hiện phòng, tránh dịch Covid-19.

 
Cô gái thuộc diện F2 có lịch trình dày đặc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái thuộc diện F2 có lịch trình dày đặc. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sẽ phạt nặng tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch Covid-19

Một trường hợp F2 vừa từ Đà Lạt trở về

Ngay sau khi thông tin về các ca nhiễm mới trong cộng đồng được công bố, người dân ở trong diện F1, F2, F3... đã chủ động khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tự cách ly tại nhà trước khi có kết quả chính thức từ Trung tâm Y tế. Một trường hợp F2 mới đây đã thông báo về lịch trình của mình khi biết đối tượng tiếp xúc gần là  F1 (thầy giáo tại Trung tâm tiếng Anh).

 
Đà Lạt vắng vẻ thời điểm dịch bùng phát trước đây. (Ảnh: Zing)
Đà Lạt vắng vẻ thời điểm dịch bùng phát trước đây. (Ảnh: Zing)

Người này hiện đang tự cách ly tại nhà nhưng trước đó có đi du lịch Đà Lạt, tiếp xúc với nhiều người trước khi biết cụ thể về đối tượng F1. Bên cạnh đó, cô gái F2 cũng đưa ra lời cảnh báo với những ai chuẩn bị đi du lịch Đà Lạt cần có biện pháp bảo vệ mình khỏi dịch Covid-19, bởi đây là địa điểm thu hút nhiều du khách mùa Noel sắp tới.

 
Bác sĩ trong bệnh viện đeo khẩu trang ngăn chặn lây lan dịch. (Ảnh: Hòa Bình GOV)
Bác sĩ trong bệnh viện đeo khẩu trang ngăn chặn lây lan dịch. (Ảnh: Hòa Bình GOV)

>> Đọc thêm: Phong tỏa gấp các địa điểm ca mắc Covid-19 mới từng tới ở TP.HCM

Lịch trình dày đặc được cung cấp trên mạng xã hội

Trong bài đăng chia sẻ lịch trình của mình, cô gái F2 cho biết đã trải qua 7 ngày trước khi biết tin giáo viên tiếng Anh thuộc diện F1. Cụ thể như sau:

- Ngày 23/11: Tiếp xúc với F0.

- Ngày 25/11:Tiếp xúc với F1 và có giao tiếp trong không gian lớp học.

 
Người dân khai báo y tế. (Ảnh: QDND)
Người dân khai báo y tế. (Ảnh: QDND)

- Ngày 27/11: Di chuyển lên Đà Lạt lúc 1 giờ sáng bằng xe khách và có đeo khẩu trang. Trong ngày này, cô gái F2 có đi đến nhiều địa điểm trên đường Phan Đình Phùng.

- Ngày 28/11: Cô gái tiếp tục đi đến những địa điểm khác tại đường Nguyễn Văn Trỗi, Hai Bà Trưng, Hoàng Hoa Thám, Phù Đổng Thiên Vương, Trương Công Định.

- Ngày 29/11: Lịch trình di chuyển xung quanh khu trung tâm tại Đà Lạt, đường Bùi Thị Xuân và lên xe khách trở về Sài Gòn lúc 2 giờ sáng.

- Ngày 30/11: Cô gái biết mình là F2 nên đã khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà.

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM có bệnh nhân nhiễm Covid-19: Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Đặc biệt trong mùa lễ cuối năm, nhiều điểm du lịch vẫn đang là nơi được người dân lựa chọn dù dịch vẫn chưa lắng xuống. Vì vậy, đối với những người chuẩn bị có lịch trình du lịch Đà Lạt cần nắm bắt thông tin và tự lên phương án phòng, tránh dịch Covid-19. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BN1349 ĐÃ TIẾP XÚC VỚI HƠN 100 NGƯỜI KỂ TỪ KHI LÂY NHIỄM

Chiều ngày 1/12, BN1349 đã được công bố dương tính với virus nCoV sau khi có kết quả xét nghiệm của HCDC.

Ngay trong sáng ngày  2/12, các trường hợp tiếp xúc gần với BN1349 đã được rà soát và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly nhằm ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

Ước tính ban đầu có hơn 100 người đã tiếp xúc với BN1349 kể từ thời điểm người này mắc Covid-19 nhưng chưa được công bố kết quả xét nghiệm.

Xem thêm TẠI ĐÂY!