Một em bé chào đời khỏe mạnh ngay trong khu cách ly

12/05/2021, 11:25 GMT+07:00

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, những câu chuyện ấm lòng luôn khiến chúng ta có thêm niềm tin vào điều tốt đẹp. Mới đây, trên trang Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã đăng tải những hình ảnh một em bé chào đời khoẻ mạnh ngay trong khu cách ly bệnh viện. Sự ra đời của em bé được ví như "hoa nở giữa chiến hào", khiến nhiều người không khỏi vui mừng.

 
Hình ảnh các y bác sĩ bên em bé - niềm may mắn tại khu cách ly bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai)
Hình ảnh các y bác sĩ bên em bé - niềm may mắn tại khu cách ly bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai)

Cũng theo nguồn tin trên, vào ngày 11/5, các y bác sĩ tại khu cách ly Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã mổ bắt thai thành công cho sản phụ P.T.H.N (35 tuổi) thường trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Bé trai chào đời khoẻ mạnh với cân nặng 3,3kg, sức khoẻ của người mẹ cũng rất tốt và ổn định. 

Ngay sau khi chào đời, cháu bé đã được chăm sóc và sàng lọc Covid-19 theo đúng quy định. Các y bác sĩ cũng thăm khám thường xuyên cho em bé và mẹ tại khu cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm.

 
Em bé chào đời trong vòng tay các y bác sĩ. (Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai)
Em bé chào đời trong vòng tay các y bác sĩ. (Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai)

Sản phụ P.T.H.N là F2 của một ca bệnh dương tính với nCoV. Cô được chuyển đến Trạm y tế phường Sa Pa vào ngày 10/5/2021. Tại đây, sản phụ được chẩn đoán thai 39 tuần 1 ngày, đái tháo đường thai kỳ/sẹo mổ cũ, đồng thời có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, Bệnh viện Sản nhi Lào Cai đã bố trí sản phụ theo dõi sức khoẻ trong khu cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Đến ngày 11/5/2021, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ và được chỉ định mổ lấy thai. Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã phải chuẩn bị sẵn sàng phòng đẻ, phòng thủ thuật, phòng mổ với đầy đủ trang thiết bị, vật tư và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh. 

Trong ekip thực hiện mổ có sự tham gia trực tiếp của TTƯT.BSCKII Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện cùng các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực Sản khoa, Gây mê hồi sức và Sơ sinh.

 
Hình ảnh Bệnh viện Sản nhi tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Lao động)
Hình ảnh Bệnh viện Sản nhi tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Lao động)

Hình ảnh em bé khoẻ mạnh chào đời ngay trong khu cách ly đã khiến cho rất nhiều người vui mừng thay. Họ tin rằng đây chính là một tín hiệu vui cho những nỗ lực chống dịch suốt thời gian qua.

Chia sẻ điều này, bạn K.L bày tỏ: "Mình tin những em bé này chính là điềm may mắn. Trong khoảng thời gian dịch bệnh hoành hành như vậy mà các em vẫn có được một môi trường khoẻ mạnh để chào đời, để trưởng thành. Thế mới thấy Việt Nam ta đang làm rất tốt vai trò chống dịch". Đồng quan điểm, bạn P.T cho biết: "Mong rằng tin vui này sẽ nối tiếp những tin vui khác. Cũng hi vọng Việt Nam sớm đẩy lùi được dịch bệnh để mọi người có thể quay trở lại cuộc sống của chính mình".

 
Các y bác sĩ đang nỗ lực chống dịch. (Ảnh: Nhân dân)
Các y bác sĩ đang nỗ lực chống dịch. (Ảnh: Nhân dân)

Thực tế, trong những đợt dịch trước, đã có rất nhiều em bé chào đời từ các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung. Mỗi em bé lại được xem là một điều may mắn, tiếp thêm nhiều động lực và hi vọng cho toàn thể người dân trên khắp cả nước. Tuy cuộc sống gặp nhiều ảnh hưởng nhưng mọi người vẫn nỗ lực hết sức để đẩy lùi dịch bệnh, như vậy mới có thể đón nhận thêm nhiều niềm vui hơn nữa.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

MỌI NGƯỜI CHUNG TAY CHỐNG LẠI DỊCH BỆNH

Để có được một môi trường an toàn cho em bé ra đời khoẻ mạnh, các y bác sĩ đã phải nỗ lực hết sức mình. Thời gian qua, đã có rất nhiều người thuộc tuyến đầu phòng dịch phải ngày đêm làm việc hết công suất. Những hình ảnh nhân viên y tế mệt mỏi, phải tranh thủ ngủ từng tí một đã khiến biết bao người cảm động không thôi.

Cũng chính vì lẽ đó nên mọi người trên khắp đất nước phải tự nâng cao ý thức, chủ động bảo vệ sức khoẻ của bản thân để góp sức trong công tác phòng ngừa dịch bệnh. Hãy nhớ luôn đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, hạn chế đến những nơi đông người... Chỉ khi cả xã hội cùng đồng lòng thì mới có thể nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh.

Xem thêm tại đây