Một du khách người Việt bị "chặt chém" khi mua iPhone 6 tại Singapore

04/11/2014, 20:44 GMT+07:00

Một du khách được cho là người Việt Nam bị "chặt chém" khi mua iPhone 6 tại một cửa hàng đồ điện tử tại Singapore

Một du khách được cho là người Việt Nam bị "chặt chém" khi mua iPhone 6 tại một cửa hàng đồ điện tử tại Singapore

Được biết, trong dịp đi du lịch cùng bạn gái tại Singapore, du khách này quyết định mua tặng bạn gái một chiếc iPhoneAnh cùng bạn gái vào một cửa hàng có tên Mobile Air ở khu Sim Lim Square để mua điện thoại. Giá chiếc điện thoại mà cửa hàng thông báo là 950 SGD (khoảng 16 triệu đồng). Vị khách này đã đồng ý mua và trả bằng tiền mặt.


Chân dung vị khách xin trả lại tiền mua iPhone

Tuy nhiên, một tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra: Sau khi thanh toán xong tiền điện thoại, nhân viên cửa hàng tiếp tục hỏi liệu anh ta có muốn mua thêm gói bảo hành một hoặc hai năm hay không. Do không thạo tiếng Anh, du khách này tưởng gói bảo hành được tặng kèm điện thoại nên đồng ý sử dụng.

Sau đó, hóa đơn được in ra và anh đã ký vào hóa đơn mà không đọc kỹ. Đến lúc gần rời khỏi cửa hàng, các nhân viên yêu cầu vị khách trả thêm 1500 SGD (25,5 triệu đồng). Lúc này, du khách mới giật mình ngạc nhiên và kiên quyết muốn trả điện thoại để lấy lại tiền.

Tuy vậy, nhân viên của cửa hàng trên không đồng ý và cho biết anh ta sẽ bắt buộc phải mua chiếc điện thoại này. Do không biết phải xử lý thế nào, vị khách người Việt đã quỳ xuống, khóc lóc van nài nhân viên nhận lại máy.

Sau một hồi tranh cãi, cửa hàng Mobile Air đồng ý nhận lại chiếc iPhone 6 và trả cho cặp đôi 600 SGD. Tuy nhiên cô gái không đồng ý, muốn đòi nốt khoản 350 SGD (khoảng gần 6 triệu) còn lại, nếu không sẽ báo cảnh sát.

Cuối cùng thì cặp đôi cũng gọi cảnh sát đến. Lúc này các nhân viên cửa hàng đưa ra những hóa đơn đã có chữ ký của thanh niên người Việt và tuyên bố chỉ hoàn lại cho cặp đôi 70 SGD (hơn 1 triệu đồng). Với sự can thiệp của Hội bảo vệ người tiêu dùng, đề nghị này được nâng lên 400 SGD. Du khách người Việt cuối cùng cũng đành phải chấp nhận số tiền đó vì anh cần phải về lại Việt Nam, và cũng không chắc hiệp hội kia có thể giúp mình lấy được số tiền còn lại hay không.

Hành động của cửa hàng Mobile Air đã bị cư dân mạng Singapore lên án mạnh mẽ. Nhiều người cũng chỉ trích cách xử lý của những người có chức trách và cho rằng cách mua bán này sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của đất nước Singapore.