Một "đám cưới nghèo" không nhà lầu xe hơi cũng chẳng vàng đeo trĩu cổ

01/10/2019, 15:30 GMT+07:00

Những hình ảnh về một đám cưới nghèo được chia sẻ trên mạng xã hội bỗng trở thành “viral” minh chứng cho một tình yêu đẹp với cái kết viên mãn.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đã gần như “bội thực” với những đám cưới xa hoa lộng lẫy của “con nhà người ta”, khi được các bậc phụ huynh trang bị cho không biết bao nhiêu nhà lầu, xe hơi, vàng đeo nặng trĩu,… làm vốn liếng xây dựng tương lai.

Thế nhưng, ở đâu đó vẫn có những lễ cưới diễn ra vô cùng giản dị. Bạn biết không, ở nơi ấy chỉ có một mái nhà đơn sơ, cũng chẳng có rạp cưới trang trọng hay cỗ bàn linh đình, nhưng cô dâu và chú rể vẫn mỉm cười hạnh phúc bước đi bên nhau.

 
“Một túp lều tranh hai trái tim vàng!”
“Một túp lều tranh hai trái tim vàng!”

Một "đám cưới nghèo" chẳng có vàng đeo trĩu cổ hay nhà lầu xe hơi  

Mới đây, cư dân mạng đã không ngừng chia sẻ hình ảnh của một đám cưới nghèo được cho là diễn ra tại một tỉnh phía Bắc (cụ thể là Ninh Bình). Đó là khung cảnh lễ rước dâu bình dị, đơn sơ nhưng hai nhân vật chính lại vô cùng rạng rỡ, sánh bước bên nhau trong ngày trọng đại.

Chủ nhân của bài đăng có viết: “Đám cưới không phông rạp, không loa đài, cũng chẳng họ hàng. Nhưng cô dâu chú rể vẫn nở nụ cười hạnh phúc. Sức mạnh của tình yêu là đây…”. Quả đúng là như vậy thật!

 
Đôi dòng chia sẻ gây chú ý trên mạng xã hội.
Đôi dòng chia sẻ gây chú ý trên mạng xã hội.

>> Đừng bỏ qua: Tôi đã đánh mất anh chỉ vì "tham vàng bỏ ngãi"

Nhìn thoáng qua khung cảnh ấy, ngoài chiếc xe hoa được thuê đến đón dâu, xung quanh dường như chẳng có gì cho thấy nơi đây đang có đại hỷ. Một căn nhà giữa nền xi măng tồi tàn xiêu vẹo, không treo đèn hoa đỏ cũng chẳng kèn trống hay cỗ bàn, chỉ có đôi uyên ương cùng một vài người trong họ đứng chung vui.

Tuy nhiên, nhìn gương mặt cô dâu chú rể lại trái ngược hoàn toàn với khung cảnh ấy. Họ tươi cười hớn hở và hạnh phúc sánh bước bên nhau chẳng màng điều kiện vật chất nghèo nàn.

Theo chia sẻ của chủ bài đăng thì anh là người được thuê chạy xe dâu cho đám cưới này, và những hình ảnh trên được ghi lại tại nhà gái. Còn gia đình chú rể cũng có điều kiện hơn, vẫn tổ chức đám cưới linh đình với cỗ bàn đầy đủ.

 
Họ vẫn hạnh phúc sánh bước bên nhau trong “đám cưới nghèo”.  
Họ vẫn hạnh phúc sánh bước bên nhau trong “đám cưới nghèo”.  

 
Một "đám cưới nghèo" theo đúng nghĩa...
Một "đám cưới nghèo" theo đúng nghĩa...

>> Bạn đã xem chưa: Chiếc điện thoại trả góp và câu chuyện anh chồng nghèo nhưng "yêu vợ 3000 lần" 

Cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu của cặp đôi trẻ

Ngay sau khi những tấm hình này được đăng tải đã gây chú ý đặc biệt, rất nhiều người nhận ra, đây là hình ảnh của một đám cưới đã diễn ra từ khá lâu rồi và bất ngờ được chia sẻ lại. Dẫu vậy, những hình ảnh minh chứng cho một tình yêu đẹp vẫn nhận được sự quan tâm từ phía dân tình với hàng ngàn ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho đôi bạn trẻ.

Một

 
Cư dân mạng không ngừng ca ngợi tình yêu của đôi bạn trẻ.
Cư dân mạng không ngừng ca ngợi tình yêu của đôi bạn trẻ.

>> Xem thêm: Thương vợ chồng nghèo giành giựt từng phút với tử thần để làm lễ cưới

Có nhiều người ngợi ca tình yêu cổ tích của đôi bạn trẻ, nhưng cũng có người khi nghe nói về điều kiện gia đình nhà trai khá hơn bỗng hoài nghi rằng “hạnh phúc liệu có bền lâu khi hai bên gia đình chẳng môn đăng hậu đối”.

Nhưng chung quy lại ai cũng đều chúc cho đôi uyên ương mãi hạnh phúc bên nhau, bởi nếu đã can đảm làm một “đám cưới nghèo” như vậy thì họ cũng sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn gian khổ trên đường đời, chỉ cần nơi ấy có tình yêu.

Thông tin từ: H.N

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN News!

BÊN TÌNH MỚI, CON GÁI ĐỪNG DẠI DỘT MÀ NHẮC TỚI NGƯỜI YÊU CŨ HAY KHẢ NĂNG KINH TẾ CỦA MÌNH

Bạn có biết, một tình yêu vững bền luôn cần được dựng xây trên sự thấu hiểu, chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau? Là "một nửa" của cuộc đời mình, bạn có thể tâm sự mọi chuyện để thấu hiểu nhau hơn nhưng không phải chuyện gì các nàng cũng dốc lòng với chàng đâu nhé.

Thực tế đã chứng minh, khi tình yêu chưa thật sự đủ lớn để tính chuyện đường dài, hay quãng thời gian này cả hai chỉ dừng lại ở mức tìm hiểu thì dù có yêu nhau đậm sâu đến mấy, chúng ta nhất định phải giữ lại một mảnh trời riêng, ta với ta. Bởi bạn cần nhớ rằng, trong tình yêu, mỗi người sẽ có những câu chuyện chỉ nên giữ lại cho riêng mình, đó không phải là ích kỷ mà là khôn ngoan.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Thảo Nguyên - Theo yan.thethaovanhoa.vn