Một công ty ở TP.HCM thưởng Tết "khủng": Người lao động vui mừng

03/12/2021, 13:00 GMT+07:00

Dịch bệnh diễn ra trong thời gian dài khiến doanh thu của nhiều công ty, xí nghiệp bị ảnh hưởng. Thế nhưng, không ít đơn vị vẫn chuẩn bị thưởng Tết cho nhân viên rất đầy đủ, thậm chí là còn "rủng rỉnh" hơn các năm trước.

 
Nhiều đoàn thể, mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ người lao động khó khăn vượt qua mùa dịch. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)
Nhiều đoàn thể, mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ người lao động khó khăn vượt qua mùa dịch. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)

Vietnamnet đăng tải, bắt đầu từ cuối tháng 11, nhiều doanh nghiệp đã vội vã tính thưởng Tết cho người lao động. Theo đại diện một công ty kinh doanh thuốc thú y ở TP.HCM cho biết trong năm 2020, doanh nghiệp này cũng bị ảnh hưởng do dịch nhưng không đáng kể, mọi khó khăn cũng đã vượt qua. Do vậy, mức thưởng Tết năm 2022 sẽ không thay đổi.

"Dịch thì toàn thế giới bị ảnh hưởng, doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nhưng mình phải tìm mọi cách để tăng lương, thưởng để người lao động vui xuân đón Tết, bỏ lại phía sau một năm khó khăn, căng thẳng. Tiền thưởng Tết phải đủ để người lao động lo chi phí cần thiết dịp Tết cho gia đình và có động lực tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp. Năm nay, những công nhân có thâm niên trên 5 năm ở công ty sẽ được thưởng 50 - 60 triệu đồng, nhân viên sales có mức thưởng khoảng 200 triệu đồng" - đại diện doanh nghiệp trên chia sẻ thêm. Theo đó, ngoài mức thưởng cá nhân, doanh nghiệp sẽ tặng thêm tiền thành tích cho các tổ chức xuất sắc, cống hiến trong thời gian qua.

 
Nhiều doanh nghiệp dự kiến mức thưởng Tết năm 2022 từ 60 triệu đồng đến 200 triệu đồng. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiều doanh nghiệp dự kiến mức thưởng Tết năm 2022 từ 60 triệu đồng đến 200 triệu đồng. (Ảnh: Vietnamnet)

Một công ty khác có trụ sở tại Tân Bình (TP.HCM) thì dự kiến tăng thưởng Tết cho nhân viên lên tới 10%. Cụ thể, đại diện công ty nói: "Dù mức thưởng không được như kỳ vọng nhưng những công nhân, người lao động có thành tích tốt vẫn có mức thưởng từ 30 - 100 triệu đồng".

Không chỉ 2 doanh nghiệp trên, nhiều công ty, xí nghiệp cũng đang nỗ lực định hướng kinh doanh cuối năm để thu lợi nhuận lớn, thưởng Tết đậm cho nhân viên. Họ cho rằng, nếu mức lương thưởng Tết thấp thì việc thiếu hụt người lao động vào năm 2022 rất dễ xảy ra. 


Xôn xao đề xuất lịch nghỉ Tết.

Liên quan đến vấn đề chăm sóc đời sống cho người lao động trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cũng lên tiếng về một số thông tin. Dẫn lời của ông Ngọ Duy Hiểu, Thanh Niên viết: "Dự kiến, công đoàn sẽ dành 2.400 tỉ đồng để hỗ trợ tất cả đoàn viên là công nhân lao động trong các doanh nghiệp trong dịp Tết. Mỗi người sẽ nhận được suất quà trị giá 300.000 đồng. Với những người khó khăn hơn, chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm từ 1-2 triệu đồng từ nguồn tài chính công đoàn và từ nguồn xã hội hóa".

Được biết, Việt Nam hiện nay có khoảng 10,4 triệu đoàn viên công đoàn. Thế nhưng, trong số đó chỉ có khoảng 8 triệu lao động thuộc các doanh nghiệp được nhận hỗ trợ từ công đoàn trong dịp Tết năm 2022.

 
Hiện nay, các hoạt động sản xuất vẫn được duy trì, bù lại khoảng thời gian nghỉ dịch khá dài. (Ảnh: Kinh tế Đô thị)
Hiện nay, các hoạt động sản xuất vẫn được duy trì, bù lại khoảng thời gian nghỉ dịch khá dài. (Ảnh: Kinh tế Đô thị)

Đến hẹn lại lên, càng về những ngày cuối năm thì chủ đề "tiền thưởng Tết" lại bắt đầu được bàn luận rộng rãi trên mạng xã hội. Bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này? Cùng chia sẻ ngay nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

SẾP MẠNH TAY CHI 54 TỈ ĐỒNG MUA 40 Ô TÔ TẶNG NHÂN VIÊN LÀM QUÀ TẾT

Mới đây, trên mạng xã hội đưa tin về câu chuyện một chủ doanh nghiệp đã chi mạnh tay, mua 40 chiếc xe ô tô tặng quà cho các nhân viên. Theo đó, người này đã bỏ ra khoảng 15 triệu NDT (tương đương với 53 tỉ đồng).

Chia sẻ về món quà hoành tráng của mình, ông tâm sự: "Món quà Tết có giá trị to lớn về cả vật chất lẫn tinh thần ấy như một cách để tuyên dương, ghi nhận những nỗ lực của nhân viên đã cống hiến hết mình cho công ty trong suốt một năm làm việc vừa qua".

Với mức chi thưởng cực khủng như trên, vị giám đốc người Trung Quốc đã khiến cho không ít dân mạng ghen tị với các nhân viên trong công ty của ông.