Câu đố mẹo "hack não" trên MXH: Tìm ra "thiên tài" có khả năng suy luận khiến CĐM cười bò

09:30 11/03/2019

Này là câu hỏi xưa xưa rồi mà, cũng không ít người bị lừa đấy. Nhưng tui chưa thấy có đứa nào hoành tráng tới mức, đã trả lời sai lè ra còn hùng hồn thách thức admin như thế này”, một bình luận của dân mạng.

Những câu đố vui, đố mẹo trên mạng xã hội đã dần trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với nhiều người dùng mạng chân chính. Đôi khi chúng ta thử sức để xem khả năng suy luận và phán đoán của mình ra sao hoặc cũng có thể chỉ để giải trí.

Tất nhiên, điểm chung của tất cả những “bài toán” vui này đều là rất… hại não và khiến dân tình phải “luận” thật kỹ nếu không muốn bị “dắt mũi”. Ví dụ như câu đố mẹo nho nhỏ này chẳng hạn, hãy thử xem bạn có đưa ra được đáp án chính xác không nào.

Câu hỏi: “Năm nay tôi 6 tuổi, em tôi bằng 1 nửa tuổi tôi. Hỏi khi tôi 70 tuổi thì em tôi bao nhiêu tuổi?”. Đáp án của bạn là gì? Bạn không lấy 70 chia đôi đấy chứ? Câu trả lời chính xác là 67 tuổi, bởi anh em họ kém nhau có 3 tuổi thôi. Ấy vậy mà vẫn có người vội vàng lấy 70 chia đôi rồi phán một câu “xanh rờn” như thế này đây.


Một câu hỏi và một câu trả lời không thể… hại não hơn.
Một câu hỏi và một câu trả lời không thể… hại não hơn.

Ngay khi bài đăng được chia sẻ trên mang xã hội đã nhận về hàng ngàn ý kiến bình luận khác nhau, đa phần đều không thể nhịn được cười với sự “ngốc nghếch còn tỏ ra nguy hiểm” của chủ nhân câu trả lời. Bên cạnh đó, còn là hàng loạt bình luận “giải thích” cho đáp án 35 tuổi một cách hài hước.

Câu đố mẹo


Những bình luận khôi hài không kém phần “mỉa mai” cho câu trả lời phía trên.
Những bình luận khôi hài không kém phần “mỉa mai” cho câu trả lời phía trên.

Thế nào, đáp án của bạn chính xác chứ? Nó là con số 67 chứ không phải 35 đâu nhé. Đối với những dạng câu hỏi thách thức suy luận logic như thế này, bạn cần suy nghĩ thật thấu đáo để tìm câu trả lời, chứ đừng vội vàng tuyên bố hùng hồn rồi thách thức cả chủ bài đăng như thế kia nhé. Bởi đáp án đó thậm chí còn “hack não” hơn cả câu hỏi ban đầu.

Ảnh: Góc Thư Giãn

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!