Một câu chuyện có thật khiến bạn có cái nhìn khác về sự luân hồi

22/03/2016, 11:18 GMT+07:00

Câu chuyện về cô bé Shanti Devi ở Ấn Độ có thể khiến chúng ta có một cái nhìn khác về luân hồi

Bạn có tin vào chuyện luân hồi, chuyển kiếp? Phần đông chúng ta, đặc biệt là các nhà khoa học không tin vào kiếp sau nhưng có lẽ câu chuyện về một cô bé tại Ấn Độ có tên là Shanti Devi sẽ làm chúng ta thay đổi quan điểm của mình.

Một câu chuyện có thật khiến bạn có cái nhìn khác về sự luân hồi

Shanti Devi là con của gia đình ông Babu Rang Bahadur Mathur ở Chirawala Mohulla. Cô bé lớn lên với ngoại hình không có gì khác biệt với bạn bè cùng trang lứa ngoại trừ việc phải đến năm 4 tuổi Shanti Devi mới biết nói. Và câu chuyện lạ lùng về kiếp trước bắt đầu từ đây.

Shanti Devi sau khi biết nói liên tục kể với cha mình về người chồng kiếp trước là Kedarnath Chaube, một chủ tiệm vải ở Mathura và Mahad. Họ đã có với nhau 1 đứa con nhưng chỉ 9 ngày sau khi sinh, sức khỏe cô yếu đi và qua đời.

Ban đầu, gia đình của Shanti Devi cho rằng con mình chỉ nói chuyện "vớ vẩn". Tuy nhiên, càng lớn thì tần suất nói về gia đình, người chồng kiếp trước của Shanti Devi càng nhiều lên. Đến năm 9 tuổi, cô bé đã xin phép ba mẹ mình quay trở lại nơi người chồng kiếp trước cư ngụ.


Shanti Devi, cô bé Ấn Độ được cho là đầu thai từ kiếp trước
Shanti Devi, cô bé Ấn Độ được cho là đầu thai từ kiếp trước

Đến nước này thì cha mẹ của Shanti Devi thật sự lo lắng, họ nghĩ con mình có thể mắc một chứng bệnh nào đó. Tuy nhiên, lần theo địa chỉ Kedarnath Chaube (người chồng), họ đã liên hệ được với anh và nói về tình trạng của con mình. Anh này rất ngạc nhiên và cho biết mình có một người anh đang ở nơi cô bé sinh sống và đề nghị gia đình dẫn Shanti Devi đến gặp người này để xác minh trước các thông tin.

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Shanti Devi đã nhận ra ngay Pandit Kanjimal – tên người anh trai. Cô khiến anh này ngạc nhiên bằng cách kể chính xác những thông tin về anh, về gia đình, về người em trai.

Cuộc gặp gỡ khiến Pandit Kanjimal cảm thấy bàng hoàng và anh đã thuyết phục em trai mình cùng với con và vợ (vợ sau) của anh ta đến Delhi để gặp mặt cô bé. Cuộc gặp gỡ đã đưa mọi người từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mặc dù Pandit Kanjimal đã cố tình giới thiệu người em là anh trai mình nhưng Shanti Devi ngay lập tức nhận ra đây là người chồng tiền kiếp của cô. Cô nhớ cả những đặc điểm trên cơ thể anh cũng như việc anh thích khoai tây, bánh kếp và bí ngô.


Hiện tượng luân hồi là có thật?
Hiện tượng luân hồi là có thật?

Kinh ngạc hơn, Shanti Devi nhận ra ngay con của mình mặc dù cô chết chỉ 9 ngày sau khi đứa bé được sinh ra. Khi được hỏi về điều này, Shanti Devi cho rằng đứa con là một phần linh hồn của mình nên cho dù có như thế nào cô cũng nhận ra nó.

Mặc dù đã rất tin tưởng đây là sự thật nhưng mọi người vẫn quyết định thử một lần cuối khi đưa Shanti Devi trở về ngôi nhà cùa người chồng. Tại đây, cô nhận ra tất cả mọi người, kể cả cha mẹ kiếp trước của mình. Cô còn chỉ vị trí các đồ vật trong nhà và được mọi người xác nhận những thông tin này là chính xác.

Dù sau đó Shanti Devi vẫn phải chia tay gia đình trong tiền kiếp của mình để trở về thế giới hiện tại nhưng câu chuyện nhanh chóng làm cho thế giới "rúng động". Nhiều nhà khoa học đã cất công lặn lội đến Ấn Độ xa xôi để kiểm chứng tính xác thực của câu chuyện và tất cả đều công nhận đây là sự thật.

Cho đến tận bây giờ (câu chuyện xảy ra vào những năm 20 của thế kỉ trước), khoa học vẫn không thế nào lí giải nổi về trường hợp này. Nếu thực sự có kiếp luân hồi thì tại sao chỉ có một vài người nhớ về kiếp trước của mình, còn đa số thì không?