Một bệnh nhân Covid-19 đã về Thái Nguyên đi chợ và ngồi xe taxi

29/01/2021, 17:05 GMT+07:00

Diễn biến dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp khi có những ca nhiễm mới đã đi tới nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người.

Mới đây, một ca mắc Covid-19 là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã về quê Thái Nguyên đi chợ chơi, ăn bún cá... khiến CDC Thái Nguyên phải truy vết gấp ca F1.


Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: VNN)
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: VNN)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Ca Covid-19 đã đến Thái Nguyên tiếp xúc với nhiều người

Theo Thanh Niên, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Nguyên, trong các nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn mắc Covid-19 được công bố có 1 người trú tại phường Bắc Sơn thuộc thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.


Các chốt phong tỏa được lập ra để phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: NLĐ)
Các chốt phong tỏa được lập ra để phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: NLĐ)

Qua xác minh, người này từ ngày 10-12 tháng 1 đã về quê nhà gặp gỡ, tiếp xúc nhiều người trong gia đình. Đặc biệt, từ 8-10 giờ sáng ngày 10-12/1, người này đã đến chợ Phúc Thuận chơi và mua sắm. Trước đó, vào sáng 11/1, người này ngồi ăn bún cá tại một quán ăn ở tổ dân phố Sơn Trung, phường Bắc Sơn. Sau đó đã đón xe taxi đi từ thị xã Phổ Yên lên thành phố Thái Nguyên.

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Khoanh vùng, truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân

Cũng theo nguồn tin, đến trưa ngày 29/1, ông Hoàng Anh, Phó giám đốc CDC Thái Nguyên cho biết sau khi được thông báo về ca mắc Covid-19, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. CDC Thái Nguyên đã giao Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên và thành phố Thái Nguyên khoanh vùng, phun khử khuẩn các điểm bệnh nhân ghé đến.

Ngoài ra, các địa phương cũng phối hợp với cơ quan y tế, khẩn trương lập danh sách, truy vết những người tiếp xúc hoặc có đến chợ Phúc Thuận trong khoảng thời gian bệnh nhân có mặt tại chợ để lên phương án xử lý phù hợp.


Thực hiện xét nghiệm cho người liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Thực hiện xét nghiệm cho người liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Do diễn biến phức tạp của dịch, nhiều địa phương đã đưa ra những biện pháp phòng chống dịch quyết liệt hơn trước. Người dân cũng cần tuân thủ việc phòng dịch, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay... để ngăn nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LỊCH TRÌNH CỦA CA MẮC COVID-19 Ở QUẬN CẦU GIẤY

Trước đó, tại Hà Nội cũng ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng là một thanh niên trọ trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy.

Được biết, bệnh nhân trước khi biết bản thân mắc bệnh đã về Chí Linh, Hải Dương gặp bạn là bệnh nhân mắc Covid-19 H.T.N.

4h sáng ngày 26/1, bệnh nhân lên xe trở về Hà Nội và đi học tại Trung tâm Anh ngữ Zim có địa chỉ tại 65 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 27/1, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng liền đến Bệnh viện Bạch Mai khám sau đó được xét nghiệm nCoV cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Xem thêm TẠI ĐÂY!