Một bác sĩ ngất xỉu khi đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch ở Hải Dương

03/02/2021, 08:00 GMT+07:00

Do lượng người đến xét nghiệm quá đông, các nhân viên y tế đã phải làm việc xuyên suốt cả ngày dẫn đến trường hợp một nữ y sĩ bị ngất xỉu vì đã thấm mệt.

Tỉnh Hải Dương đang là tâm dịch lớn nhất cả nước nên lượng người cần lấy mẫu xét nghiệm là vô cùng lớn. Các y bác sĩ, nhân viên y tế đã phải làm việc hết công suất, liên tục từ sáng đến trưa chiều để đảm bảo tiến độ công việc khiến không ít người rơi vào tình trạng quá sức.

 
Bài chia sẻ về nữ bác sĩ bị ngất khi đang làm nhiệm vụ được nhiều người quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài chia sẻ về nữ bác sĩ bị ngất khi đang làm nhiệm vụ được nhiều người quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Hải Dương: Thêm 3 học sinh tiểu học có kết quả dương tính với COVID-19

Nữ bác sĩ ngất xỉu khi đang làm nhiệm vụ

Trong tối ngày 2/2, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh một nữ cán bộ y tế ở Hải Dương bị ngất xỉu, được các chiến sĩ công an đưa đi cấp cứu. Cùng với đó là dòng trạng thái kể lại sự việc được chủ bài đăng chia sẻ:

“Công việc quá tải, thức đêm, lo lắng,… đó là những gì mà các y bác sĩ của chúng ta đang phải trải qua. Trong chiều nay, một nữ bác sĩ tại Hải Dương đã bị ngất xỉu ngay trong khi làm nhiệm vụ. Rất nhanh chóng, chị đã được các đồng chí công an đưa đi cấp cứu.”

 
Nữ bác sĩ thấm mệt vì phải làm việc quá sức. (Ảnh: Đ.H)
Nữ bác sĩ thấm mệt vì phải làm việc quá sức. (Ảnh: Đ.H)

Nhiều người sau khi biết đến câu chuyện này đã không khỏi xúc động trước sự cống hiến và hi sinh của những nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Có không ít những bình luận bên dưới bài viết quan tâm đến sức khỏe của nữ bác sĩ, đồng thời dành lời cảm ơn chân thành nhất đến những người đang ngày đêm bảo vệ sức khỏe toàn dân.

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ chồng Hải Dương tiếp sức cho cán bộ chống dịch hơn 400 phần đồ uống

Sức khỏe nữ bác sĩ đã dần ổn định

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chủ tịch UBND phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn, ông Vũ Mạnh Hồng đã xác nhận sự việc có một cán bộ y tế của phường bị ngất trong khi đang làm nhiệm vụ trên địa bàn.

 
Những người xung quanh đều dõi theo và lo lắng cho bác sĩ. (Ảnh: Đ.H)
Những người xung quanh đều dõi theo và lo lắng cho bác sĩ. (Ảnh: Đ.H)

Theo ông Hồng, ngày 2/2, đoàn xét nghiệm Covid-19 đã về phường Phạm Thái để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và trường hợp F2 và nghi nhiễm. Tuy nhiên do lượng người đến quá đông, công việc lại cần phải hoàn thành nhanh chóng nên lực lượng y tế gần như phải làm việc xuyên suốt từ sáng cho đến trưa chiều.

Nói về nữ bác sĩ bị ngất, chủ tịch UBND phường Phạm Thái cho biết: “Đến cuối giờ chiều nay thì một cán bộ y tế bị ngất khi đang trên đường đến điểm cách ly để lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi được lực lượng công an đưa về trạm y tế phường chăm sóc, điều trị, nghỉ ngơi thì cán bộ y tế đã hồi phục sức khỏe.”

 
Các chiến sĩ công an nhanh chóng đưa nữ cán bộ y tế đi cấp cứu. (Ảnh: Đ.H)
Các chiến sĩ công an nhanh chóng đưa nữ cán bộ y tế đi cấp cứu. (Ảnh: Đ.H)

>> Có thể bạn quan tâm: Chiều 2/2, thêm 31 ca Covid-19, trong đó 30 ca lây nhiễm cộng đồng

Có thể thấy, mỗi lần bùng phát dịch là các nhân viên y tế lại phải ở trong trạng thái căng như dây đàn. Thế nhưng điều đáng cảm phục là họ đều không hề bỏ cuộc, không ngại vất vả kể cả khi đã mệt mỏi rã rời, thậm chí là gục ngã trong lúc làm việc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Ổ DỊCH Ở HẢI DƯƠNG NGHIÊM TRỌNG HƠN TRƯỚC

Sau gần 2 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, chỉ trong ngày 28/1, cả nước đã ghi nhận hơn 80 trường hợp mắc Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Hiện con số này vẫn tăng cao thêm mỗi ngày.

Đánh giá về ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, hai địa điểm này có phần phức tạp và nghiêm trọng hơn những ổ dịch trước đây.

Cơ quan chức năng đã làm việc nhanh chóng để truy vết các F1, F2 và cả F3 tránh lây lan rộng hơn. Đội ngũ y bác sĩ cũng sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm, tham gia điều trị cách ly cho các bệnh nhân khi số lượng đang tăng lên.

Xem thêm tại đây!