Tin không, hình dáng móng tay có thể tiết lộ năng lực của bạn đấy!

19/03/2016, 11:00 GMT+07:00

Hình dạng móng tay cũng sẽ nói lên tính cách cũng như năng lực cá nhân của mỗi người, móng tay của bạn hình dạng như thế nào?

Móng tay là một trong những bộ phận khá được quan tâm mỗi khi nhìn vào một người nào đó, và hình dạng móng tay cũng bộc lộ năng lực của mỗi người. Hình dạng móng tay bạn như thế nào nhỉ, nó nói lên điều gì, hãy cùng khám phá các bạn nhé. 

Móng tay dài, hình chữ nhật "kiêu sa"

Những ai sở hữu móng tay hình chữ nhật và dài là người không ngại ngần để thể hiện bản thân của mình bởi tính cách sôi nổi, hòa đồng. Bạn luôn tỉ mỉ trong từng công việc. Với những vấn đề khác nhau, bạn sẽ có những góc nhìn khác biệt từ nhiều hướng của sự việc. 


Móng tay dài, hình chữ nhật. (Ảnh: Internet)
Móng tay dài, hình chữ nhật. (Ảnh: Internet)

Móng tay ngắn và to ngang ngộ ngĩnh

Những người có móng tay hình dạng này thường là một chuyên gia tư vấn cho bạn bè, đưa ra những lời khuyên ở thời điểm thích hợp. Lí do là vì bạn có đầu óc phân tích sự việc rõ ràng. Mỗi một lời bạn nói đều đã được "uốn lưỡi 7 lần" trước khi thốt ra. Đặc biệt, linh cảm những người này khá tốt, và họ luôn đưa ra cách giải quyết vấn đề "khó nhằn". 


Móng tay ngắn và to ngang. (Ảnh: Internet)
Móng tay ngắn và to ngang. (Ảnh: Internet)

Với những bạn có móng tay to và ngắn thường thích sáng tạo ra những điều thú vị và mới mẻ, chủ trương ưu tiên ứng dụng hơn là vẻ đẹp bề ngoài, vì thế, bạn thường thích các ngành liên quan đến xây dựng và hội họa. 

Móng tay ngắn và tròn tròn đáng yêu

Có thể nói, những người sở hữu móng tay có hình dạng này thường là người truyền cảm hứng cho bạn bè xung quanh, giúp mọi người vui vẻ. Bạn sẽ dũng cảm để bảo vệ những người yêu thương của mình, đồng thời rất thủy chung và có đầu óc tinh tế. 

Bạn sẽ quyết tâm theo đuổi những gì mình mong muốn, thích khám phá, khi đã "thích là nhích", không ai có quyền ngăn cản. Chính vì thế bạn hay bị mọi người gọi là cứng đầu. 

Móng tay không đều và nhỏ

Điều thể hiện rõ nhất chính là bạn rất thật lòng với những gì mình nói. Tuy nhiên, với những người bạn không thân thiết hoặc chỉ mới gặp lần đầu thì sẽ khá dè dặt. Bạn là một người thích sự cởi mở, đồng cảm và có óc quan sát. 

Chính vì có óc quan sát, nên mỗi vấn đề, bạn sẽ nhìn ở góc sâu khuất, thế nên, mọi người luôn muốn nhận lời khuyên của bạn dù biết sẽ bị "nội thương" không nhẹ. 

Móng tay vuông 

Hình vuông nghĩa là sẽ có bốn góc cố định mới có thể tạo thành hình dạng vuông vức, đó cũng là điều dễ thấy nhất ở người sở hữu móng tay hình dạng này, rất kiên định, không dễ "ngả ngược, ngả xuôi". Bạn có tố chất lãnh đạo, là một chỗ dựa để mọi người tin tưởng, luôn đứng ra chịu trách nhiệm với những gì mình làm ra. 


Móng tay hình vuông. (Ảnh: Internet)
Móng tay hình vuông. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, kiên định không có nghĩa là nhạt nhẽo, tâm hồn bạn luôn vui tươi, đặc biệt, làm việc đôi khi là một thú vui tiêu khiển đối với bạn, vì công việc không "gõ cửa", bạn cũng sẵn sàng "xông vào". 

Móng tay hình tam giác ngộ nghĩnh

Với những ai sở hữu móng tay hình dạng này, người đó sẽ khá là cứng đầu. Bạn đã muốn làm một việc gì đó thì sẽ làm cho bằng được. 

Trước khi bắt tay vào việc, bạn sẽ suy nghĩ đến "nước chảy đá mòn" mới chính thức tiếp xúc với vấn đề. Đôi khi bạn sẽ kích thích mọi người bạo động một chút nên thường được trao tặng danh hiệu "Thánh làm loạn". 

Móng tay hình oval, dài

Trí tưởng tượng của bạn khá là phong phú. Trong công việc lại "phong phú" không kém khi bạn thích làm việc, đặc biệt nếu việc đó mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Bạn là một người có óc sáng tạo, luôn tìm ra những điều mới mẻ và thú vị. 


Móng tay hình oval. (Ảnh: Internet)
Móng tay hình oval. (Ảnh: Internet)

Móng tay hình thanh kiếm 

Người sở hữu móng tay hình dạng này thường rất sôi nổi, là một "sân khấu hài" thu nhỏ của bạn bè. Đối với bạn, công việc giống như một chất xúc tác, nếu tâm trạng tốt, tinh thần của bạn sẽ dâng lên cao. Bạn sôi nổi và là một người mang nhiều sắc thái khác nhau.