Mong muốn cuối đời của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ: đặt tro cốt gần con gái

11:05 26/12/2021

Những ngày qua thông tin nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ra đi đã để lại nhiều sự bàng hoàng tiếc thương trong lòng người hâm mộ và rất nhiều khán giả. Sự mất mát này ảnh hưởng đến cả nền cải lương nước nhà vì đây là một nghệ sĩ lớn có rất nhiều cống hiến.

 
Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được an táng tại nghĩa trang. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được an táng tại nghĩa trang.

Mới đây, lễ tang nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đã chính thức diễn ra nữ ca sĩ được đưa về Hoa Viên Bình Dương an nghỉ, nơi đây cũng là địa điểm an táng cho nhiều nghệ sĩ gạo cội trong ngành sân khấu, cải lương. Trên trang cá nhân của người em thân thiết với nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đã chia sẻ nguyện vọng cuối đời của bà và ước muốn của gia đình ở hiện tại.

 
Bà muốn tro cốt được đặt trong chùa gần nhà con nhưng gia đình lại muốn hình hài Thanh Kim Huệ được giữ nguyên vẹn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà muốn tro cốt được đặt trong chùa gần nhà con nhưng gia đình lại muốn hình hài Thanh Kim Huệ được giữ nguyên vẹn.

"Những ngày cuối đời, chị muốn tro cốt của mình được đặt ở chùa Ấn Quang gần nhà, gần con gái Hồng Loan của chị. Nhưng anh Thanh Điền đã nói rõ mong muốn của anh và của khán giả là muốn giữ lại hình hài nguyên vẹn cho chị, cho một tài danh sân khấu có một không hai này…Và chị đã đồng ý", "đàn em" thân thiết của nữ nghệ sĩ chia sẻ.

 
Nghệ sĩ Thanh Điền cuối đầu trong lúc đưa tiễn người vợ quá cố về nơi yên nghỉ cuối cùng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Thanh Điền cuối đầu trong lúc đưa tiễn người vợ quá cố về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Ban đầu nữ nghệ sĩ mong muốn được ở chùa gần nhà và gần con gái, tuy nhiên gia đình lại muốn giữa hình hài bà được nguyên vẹn nên không hoả táng mà chôn cất tại nghĩa trang. Ai cũng mong lưu giữ hình ảnh đẹp nhất của cố nghệ sĩ. Được biết bà xã Thanh Điền bị bệnh ung thư, tuy nhiên không ai chia sẻ về vấn đề này, đến khi nữ nghệ sĩ ra đi, câu chuyện này mới được chia sẻ.

 
Thanh Điền đã có những phát biểu đầy xúc động về người vợ đã sống bên ông suốt cuộc đời. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thanh Điền đã có những phát biểu đầy xúc động về người vợ đã sống bên ông suốt cuộc đời.

Ca sĩ Long Nhật tâm sự trước đó: "Gia đình đồng nghiệp ai cũng biết tin cả, nhưng phải giữ thông tin này kín như bưng cho đến lúc chị trút hơi thở cuối cùng mới công khai. Bởi vì chị đã sống cuộc đời quá đẹp nên gia đình và người thân không muốn những thông tin bệnh tật, ốm đau của chị bị lộ ra bên ngoài. Bởi vì phải gìn giữ nâng niu như gìn giữ báu vật của nền cải lương". 

 
Thanh Kim Huệ là một nghệ sĩ tài hoa mà rất nhiều người yêu mến, kính trọng trong ngành sân khấu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thanh Kim Huệ là một nghệ sĩ tài hoa mà rất nhiều người yêu mến, kính trọng trong ngành sân khấu.

Trong ngày đưa tang nghệ sĩ Thanh Kim Huệ rất nhiều gương mặt nổi tiếng của showbiz cũng đã xuất hiện, các diễn viên thế hệ sau này coi cả hai nghệ sĩ gạo cội là cha mẹ, những người đã truyền đạt hết kinh nghiệm sân khấu cùng với đó là những lời ca tiếng hát cho đời.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ hưởng thọ 66 tuổi, bà là nhân vật đã mang đến những tác phẩm nghệ thuật để đời cho loại hình cải lương đương đại, người có nhiều cống hiến cho sự nghiệp sân khấu. Dù ra đi khá sớm nhưng hình ảnh, tiếng hát của bà vẫn còn mãi trong lòng khán giả, những người đã từng yêu mến cải lương.

Ảnh: FB Song Minh

NGHỆ SĨ XÚC ĐỘNG KHI VIẾNG THANH KIM HUỆ

Thông tin nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ra đi đã gây nhiều tiếc thương cho khán giả cũng như nhiều nghệ sĩ việc, trong lễ tang vừa qua Trương Quỳnh Anh đã có nhiều khoảnh khắc xúc động khi đến gặp "mẹ Huệ" lần cuối.

Cô chia sẻ: "Con ôm ba thật chặt, mong ba vững lòng và giữ sức khoẻ... Tiễn biệt mẹ Huệ về với Phật, một đời rực rỡ thương yêu".

Được biết nghệ sĩ Thanh Điền đã đóng vai ba Trương Quỳnh Anh, sau khi hết phim hai người thương nhau như ba con ruột. Có mấy lần nữ diễn viên gặp "mẹ Huệ" là Thanh Kim Huệ và gọi là mẹ, vì lý do này mà nữ diễn viên khá xúc động trước tin ra đi của "mẹ", cô ôm lấy Thanh Điền và khóc nức nở.