Món quà Trung thu từ vị khách lạ được anh xe ôm ghi nhớ suốt 2 năm

25/10/2020, 13:30 GMT+07:00

Chúng ta vẫn thường nghe nói: "Cho đi để được nhận lại". Thế nhưng có lẽ nhiều người sẽ hỏi rằng khi nào thì ta được nhận lại những gì mà mình đã cho đi?

Đôi khi với một số người thì chỉ cần cho đi mà không màng ngày được đáp trả, thế nên, khi bản thân nhận sự phản hồi từ người mình từng giúp đỡ lại thấy trái tim ấm áp.

 
Bài đăng trên MXH đang gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên MXH đang gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: Bị đuổi khỏi nhà, cô gái bật khóc vì tin nhắn giữa đêm của shipper​

Ngày Trung thu năm ấy

Mới đây, trên một diễn đàn xuất hiện bài đăng từ facebook có tên H.T, chị kể về câu chuyện của bản thân và anh xe ôm công nghệ mà mình từng gặp cách đây hơn 2 năm khiến dân mạng vô cùng xúc động. Theo như chia sẻ thì hơn 2 năm trước chị H.T cần gửi một gói hàng tới địa chỉ gần nhà nhưng phải tới lần thứ 3 mới có người nhận đơn. Khi câu chuyện được chị kể lại, anh xe ôm công nghệ thật thà: "Đó giờ chạy xe hơn 3 năm, em chưa chê một cuốc nào, dù chỉ 5-10 ngàn đồng".

Khi hỏi thăm thì chị H.T mới biết anh xe ôm là thầy giáo quê ở miền Trung, đến Sài Gòn sinh sống nhưng vì chưa có hộ khẩu nên không được vào biên chế chính thức. Hàng ngày anh tới trường nhưng phải đợi thầy cô nào bận thì mình sẽ được xếp dạy thay. Số tiền lương ít ỏi chẳng đủ để sinh sống nơi phố thị và nuôi mẹ già nên ngày ngày sau giờ làm anh chạy thêm xe ôm kiếm đồng ra đồng vào. Nghĩ cảnh bản thân nghèo khó nên anh cũng chẳng tiến tới với ai, sợ người ta khổ mà bản thân cũng không xứng.

 
Những câu chuyện xúc động về các anh xe ôm công nghệ vốn đã chẳng còn xa lạ với CĐM. (Ảnh minh họa: Pháp luật và Đời sống)
Những câu chuyện xúc động về các anh xe ôm công nghệ vốn đã chẳng còn xa lạ với CĐM. (Ảnh minh họa: Pháp luật và Đời sống)

Thương cảm cho hoàn cảnh của anh thầy giáo nghèo chạy xe ôm công nghệ, chị H.T đã gửi chút tiền và nói: "Nhân hôm nay là Trung thu, thôi anh đừng chạy đến khuya nữa. Hãy dùng tiền này mua con gà nướng hay con vịt quay về sớm một hôm ăn bữa cơm đoàn viên cho mẹ anh mừng nhé. Cuộc đời ai cũng có những lúc bất đắc chí, khổ tận thì cam lai. Cũng như đồ thị hình sin, cái gì chạm tới đáy tận cùng thì sẽ đi lên".

>>>Đừng bỏ qua: Dân mạng ấm lòng quán ăn trân trọng shipper: Nghề nào cũng đáng quý cả​

Và lời cảm ơn kéo dài suốt 2 năm

Sau câu chuyện ấy thì đến chính chị H.T cũng chẳng còn nhớ nữa, thế nhưng bất ngờ hơn cả là tròn 1 năm sau, anh thầy giáo xe ôm công nghệ ngày nào đã nhắn tin cho chị gửi lời cảm ơn. Với anh thì việc chị gửi số tiền nho nhỏ vào đêm Trung thu ấy chính là nguồn động lực giúp anh cố gắng và nỗ lực mỗi ngày.

 
Tin nhắn mà anh thầy giáo shipper nhắn tin cho chị H.T từ hơn 1 năm trước. (Ảnh: FB H.T)
Tin nhắn mà anh thầy giáo shipper nhắn tin cho chị H.T từ hơn 1 năm trước. (Ảnh: FB H.T)

Thậm chí là 2 năm sau, cũng đúng vào ngày 5/9, anh lại gửi cho chị một lời cảm ơn. Qua những dòng tin nhắn, chị H.T biết được anh thầy giáo xe ôm tên là Sang. Sau 2 năm nỗ lực, giờ đây anh đã được phân phụ trách môn Toán ở trường và cuộc sống cũng khá dần lên. Không chỉ có vậy, dù không dư giả gì nhưng cũng dành một phần thu nhập để giúp đỡ bà con nơi quê nhà. 

 
Tròn 2 năm sau anh lại gửi tới chị một lời cảm ơn lần nữa. (Ảnh: FB H.T)
Tròn 2 năm sau anh lại gửi tới chị một lời cảm ơn lần nữa. (Ảnh: FB H.T)

Chị H.T còn xúc động nói thêm rằng: "Thật lòng thì chắc 2 bên không nhớ mặt nhau, vì chỉ lướt qua cuộc đời trong một khoảnh khắc 2 năm trước. Nhưng có lẽ mình giơ tay ra lúc anh đang khốn khó, nên anh nhớ mãi không quên. Như câu quen thuộc trong các truyện ngôn tình 'đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi', hay ông bà ta vẫn nói 'một miếng khi đói bằng một gói khi no'”.

 
Những dòng tin nhắn ngắn ngủi nhưng lại khiến người ta thực sự thấy ấm lòng. (Ảnh: FB H.T)
Những dòng tin nhắn ngắn ngủi nhưng lại khiến người ta thực sự thấy ấm lòng. (Ảnh: FB H.T)

>>>Xem nhanh: Anh shipper nhận chở khách miễn phí 7km khiến dân mạng nể phục​

Dân mạng xúc động trước câu chuyện đầy nhân văn

Ngay sau khi bài đăng của chị H.T được chia sẻ trên diễn đàn đã thu hút sự quan tâm lớn từ dân mạng. Chỉ trong vài tiếng, bài viết của chị nhận được hơn 15 ngàn lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

Mọi người đều vô cùng xúc động khi được nghe câu chuyện hết sức nhân văn, ý nghĩa từ chị và anh thầy giáo xe ôm công nghệ. Món quà đêm Trung thu chị trao anh có thể không quá lớn, thế nhưng với một người ở hoàn cảnh lúc khó khăn thì lại mang ý nghĩa biết chừng nào.

 
Một số bình luận xúc động từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận xúc động từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện của chị H.T và anh thầy giáo nghèo thực sự đã truyền cảm hứng sống, những nguồn năng lượng tích cực tới cho đông đảo cư dân mạng. Mọi người không ngớt lời khen ngợi dành cho họ, còn bạn có cảm nhận gì về câu chuyện đang gây xôn xao CĐM này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

    ANH SHIPPER NGHÈO ƯU TIÊN DÀNH TIỀN MUA QUÀ CHO CON GÁI

Nói về những câu chuyện cảm động của các anh shipper, xe ôm công nghệ thì dân mạng đã từng được chứng kiến không hề ít. Cũng vào dịp Trung thu vừa qua, dân mạng xôn xao câu chuyện về anh shipper nghèo và món quà tặng cô con gái nhỏ.

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng khi biết ước mơ của con là lớn lên được làm họa sĩ, anh cũng cố gắng nỗ lực chạy thêm vài cuốc, kiếm thêm vài đồng để đủ tiền cho cháu đi học vẽ theo đuổi đam mê.

Không chỉ có vậy, vào ngày Trung thu, anh xe ôm quyết định tạm gác lại số tiền thay dầu, sửa xe để mua tặng cô con gái nhỏ một món quà. Cuộc sống có thể còn khó khăn nhưng với anh thì tình yêu thương dành cho con luôn lớn lao vậy đấy.

Xem thêm TẠI ĐÂY!