"30 Chưa Phải Tết" là tác phẩm Quang Huy dành tặng cho bố mình

19/04/2020, 09:40 GMT+07:00

Quang Huy từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng tác phẩm điện ảnh "30 Chưa Phải Tết" là món quà anh dành tặng cho bố mình.

Vừa qua, làng giải trí Việt vừa đón nhận thêm một tin buồn khi đạo diễn Quang Huy nghẹn ngào thông báo với bạn bè về việc bố của anh đột ngột qua đời trên trang cá nhân.

Nhiều đồng nghiệp trong giới nghệ thuật đã sớm gửi lời chia buồn cùng đạo diễn Quang Huy, trong đó có vợ cũ của anh là Phạm Quỳnh Anh cùng Ông Cao Thắng, Ưng Hoàng Phúc,...

 
Quang Huy chụp cùng bố và hai con gái
Quang Huy chụp cùng bố và hai con gái

>>> Xem thêm: Bố đạo diễn Quang Huy qua đời, Phạm Quỳnh Anh và các nghệ sĩ xót xa chia buồn

Quang Huy mong muốn bố được xem trọn vẹn "30 Chưa Phải Tết"

Trước đó, trong thời gian ra mắt tác phẩm 30 Chưa Phải Tết với sự tham gia của Trường Giang, Quang Huy đã từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng đây là món quà mà anh muốn dành tặng bố của mình. Dù bộ phim về đề tài gia đình này bị đánh giá không tốt, nhưng vẫn có thể thấy được tâm tư của vị đạo diễn này đặt trong đó.

 
Quang Huy và 30 Chưa Phải Tết
Quang Huy và 30 Chưa Phải Tết

Anh từng nghẹn ngào bày tỏ mong muốn khi phim bị hoãn lịch chiếu rằng: "Premiere Thần Tượng 2013, năm đó bố tôi viết caption như này: "Trước thành công của người con, bao giờ cũng có bóng dáng người cha ở phía sau làm Fan ruột". Tôi muốn 30 Chưa Phải Tết phải có premiere và sẽ có một bức ảnh tôi ở phía sau bố tôi đứng trước. Tôi muốn bố của tôi sẽ được xem trọn vẹn trên màn ảnh rộng vào ngày premiere cùng với họ hàng và bạn bè của bố".

 
Dòng chia sẻ của Quang Huy (Ảnh: Chụp màn hình)
Dòng chia sẻ của Quang Huy (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: "30 Chưa Phải Tết" gây tranh cãi, Quang Huy: "Bỏ tiền triệu đô ra làm thì bạn sẽ hiểu!"

Trước ngày qua đời, bố Quang Huy gọi con lúc 5 giờ sáng và muốn chụp ảnh chung

Trước ngày bố mình qua đời vài hôm, đạo diễn Quang Huy đã có chia sẻ về cảm giác bồi hồi của mình khi nhận được cuộc gọi bất thường từ bố vào lúc 5 giờ sáng.


Quang Huy cùng bố mẹ

Anh viết trên trang cá nhân: "5h sáng trời chưa tỏ, gà đang gáy hòa cùng tiếng mình đang ngáy, không dưng nghe tiếng điện thoại rung mắt nhắm mắt mở nhìn thấy tên ông già gọi, tá hỏa giật mình bật dậy nghe sao gọi cái giờ oái oăm này chả biết có việc gì. "Alo bố đây! Bố nhớ con đợi giờ này mới gọi", bố nhớ con mà hù thằng bé giật nẩy hết cả mình, xong cái anh kết câu còn làm hú hồn hơn "con bật video bố chụp bức hình hai bố con một cái", đoạn này mà lồng nhạc "Yêu Xa" của Vũ Cát Tường chắc vào mood luôn!".

 
Và kết quả là bố của đạo diễn Quang Huy đã đăng story 
đáng yêu về cậu con trai của mình ngay sau đó
Và kết quả là bố của đạo diễn Quang Huy đã đăng story
đáng yêu về cậu con trai của mình ngay sau đó

 
Đám tang của bố Quang Huy gia đình miễn phúng điếu
Đám tang của bố Quang Huy gia đình miễn phúng điếu

Hy vọng Quang Huy và gia đình sẽ sớm vượt qua được mất mát này. Anh cũng sớm ổn định lại với công việc để có thêm nhiều tác phẩm thật hay để gửi đến khán giả hâm mộ của mình.

>>> Có thể bạn muốn xem: Quang Huy bức xúc khi bị cho là đang chiêu trò để PR: "Ai khùng mà làm vậy, không hề vui!"

QUANG HUY PHẢN HỒI TRƯỚC NGHI VẤN ĐEM CHUYỆN KIỂM DUYỆT ĐỂ PR PHIM

Trong bài phỏng vấn gần đây với YAN, đạo diễn Quang Huy từng chia sẻ rằng việc ra mắt bộ phim 30 Chưa Phải Tết là do anh có mong muốn kể về chính câu chuyện của mình, về mối quan hệ mâu thuẫn của hai cha con. Ngoài ra, anh cũng có những đáp trả trước câu hỏi  có đang dùng chiêu "ồn ào" khó khăn kiểm duyệt để PR phim hay không:

"Có ai tính toán được cả việc của các cơ quan quản lý nhà nước? Tôi không lạ với những suy diễn như thế, cũng giống như chúng ta thường suy diễn các giải World Cup hay C1 cũng có bán độ vậy. Nhưng thực chất, nếu bạn bỏ tiền triệu đô ra làm dự án thì bạn sẽ thôi không suy diễn như thế nữa, vì khi đó bạn sẽ hiểu suy nghĩ của những nhà làm phim khi có sự cố".

Ảnh: Facebook nhân vật

*Bạn nghĩ sao về món quà này của đạo diễn Quang Huy dành tặng bố mình? Cùng chia sẻ điều đó tại YAN nhé!