Món quà đặc biệt của hai chị em gai gửi cô chú ở khu cách ly

19/05/2021, 20:00 GMT+07:00

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng, chia sẻ về món quà của hai bé gái gửi đến những người đang làm việc tại khu cách ly đã khiến nhiều người xúc động. 

 
Bài đăng chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, chủ tài khoản cho biết: "Bé nhà mình có làm một món quà nhỏ muốn gửi tặng tới các cô chú bộ đội, bác sĩ và mọi người ở khu cách ly. Mình cũng không biết có nơi nào nhận được quà, mọi người chỉ giúp mình với".

Dòng chia sẻ cùng hình ảnh đáng yêu của hai bé gái đã ngay lập tức khiến cư dân mạng tan chảy. Nhìn những món quà xinh xắn được tạo ra từ chiếc kẹo mút, nhiều người cho rằng có lẽ các em đã phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian và hơn cả là gửi gắm cả tấm lòng đến những người ở tuyến đầu chống dịch.

 
Món quà của hai bé gái được làm từ những chiếc kẹo mút. (Ảnh: Maii Yobii)
Món quà của hai bé gái được làm từ những chiếc kẹo mút. (Ảnh: Maii Yobii)

 
Lời nhắn gửi của hai chị em. (Ảnh: Maii Yobii)
Lời nhắn gửi của hai chị em. (Ảnh: Maii Yobii)

Chia sẻ với chúng tôi, chị Mai, người đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội cho biết, chị là dì ruột của hai bé, trong đó Gia Linh 9 tuổi và Mỹ Duyên 7 tuổi, hiện đang ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. "Hai bé nhà mình ở quê, hè đến chỉ mong được lên Hà Nội chơi và thăm Lăng Bác, mà 2 năm nay dịch nên chỉ ở nhà tự chơi và học".

Khi mình cho các cháu xem hình ảnh các cô chú vất vả thì các cháu thấy thương quá và nói với mình là "dì ơi con có thể giúp được gì", nên mình gợi ý và các bé đã dành tiền tiết kiệm mua được 500 chiếc kẹo. Mình hướng dẫn các bé làm, trong 3 ngày các bé đã làm xong, mình chỉ giúp 1 ít", chị Mai chia sẻ.

 
Món quà được đóng gói cẩn thận. (Ảnh: Maii Yobii)
Món quà được đóng gói cẩn thận. (Ảnh: Maii Yobii)

Được biết, số kẹo này sẽ được các bé gửi đến Điện Biên nơi có các bạn nhỏ đang cách ly. (Ảnh: Maii Yobii)Được biết, số kẹo này sẽ được các bé gửi đến Điện Biên nơi có các bạn nhỏ đang cách ly. (Ảnh: Maii Yobii)

Theo lời chị Mai, hiện nay mong ước lớn nhất của hai chị em là sớm ngày đoàn tụ với bố: "Các bé chỉ mong các cô chú luôn vui vẻ và có động lực vì hết Covid-19 mọi người mới bớt khổ và bố cháu đang làm việc ở nước ngoài mới được về, đoàn tụ cùng gia đình."

 
Số kẹo được gói cẩn thận. (Ảnh: MAii Yobii)
Số kẹo được gói cẩn thận. (Ảnh: MAii Yobii)

 
Chân dung hai chị em dễ thương. (Ảnh: Maii Yobii)
Chân dung hai chị em dễ thương. (Ảnh: Maii Yobii)

Thực tế, trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, không chỉ các nhân viên y tế mà rất nhiều bạn nhỏ cũng cùng nhau bày tỏ nguyện vọng muốn đóng góp chút sức nhỏ bé, cùng cộng đồng đẩy lùi virus Corona. Đã có rất nhiều bé sẵn sàng đập lợn, lấy tiền mua khẩu trang ủng hộ, tặng mọi người. Hay gần đây nhất là các bức thư gửi đến vùng dịch Bắc Giang của thế hệ trẻ. Một học sinh lớp 11 viết:

"Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch, ai cũng mong muốn bản thân, gia đình được bình yên và an toàn. Nhưng hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu vực cách ly…khiến cho tôi - một đoàn viên, thanh niên có sức khỏe, sức trẻ - rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam và cụ thể là tại các tuyến đầu của tỉnh Bắc Giang dưới sự tổ chức của tỉnh đoàn Bắc Giang".

 
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, hành động của các em vô cùng đáng quý. (Ảnh: Maii Yobii)
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, hành động của các em vô cùng đáng quý. (Ảnh: Maii Yobii)

Món quà đáng yêu khiến nhiều người tan chảy. (Ảnh: Maii Yobii)Món quà đáng yêu khiến nhiều người tan chảy. (Ảnh: Maii Yobii)

Thậm chí, có những người đã gần 50 tuổi nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết, xung phong đi chống dịch. Có lẽ chính nhờ sự đoàn kết, tư tưởng vì cộng đồng ấy mà đến thời điểm này, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia kiểm soát tốt Covid-19.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TÂM SỰ CỦA NỮ BÁC SĨ 33 TUỔI XUNG PHONG VÀO KHU CÁCH LY Ở BẮC NINH

Nếu không có những con người lặng lẽ làm việc, cống hiến thì thật khó có thể bảo vệ được thành quả chống dịch đến ngày hôm nay.

Trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, nhiều tình nguyện viên đã xung phong vào "tâm dịch" huyện Thuận Thành để hỗ trợ công tác chăm sóc, điều trị. Theo lời một nữ bác sĩ 30 tuổi, dưới tiết trời nóng bức, họ không dám cởi bỏ đồ bảo hộ bởi: "Một bộ đồ y tế mấy trăm nghìn, tháo ra lại phải bỏ đi, lát có nhóm người đến lại phải dùng bộ mới. Xót lắm".

Không những vậy ở trong tâm dịch vẫn có rất nhiều điều tích cực, như lời động viên của một vị cấp trên:  "Cố gắng nhé, sau đợt này về Trung tâm Y tế sẽ phát cho một anh người yêu".

Xem thêm tại đây!