Món quà "cây nhà lá vườn" của bà con Long An: "Ai cần thì lấy 1 bọc"

09:45 05/08/2021

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh rất nhiều bọc chứa đầy thanh long chín, xếp 2 bên đường. Những trái thanh long chín đỏ, không có ai canh giữ hay buôn bán nên thu hút khá nhiều người tò mò.

 
Những bọc thanh long chín đỏ được xếp ngay ngắn 2 bên đường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bọc thanh long chín đỏ được xếp ngay ngắn 2 bên đường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo tài khoản Tiktoker M.T.X - chủ nhân đoạn clip cho biết hình ảnh này được ghi lại tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Thanh long ruột đỏ trong vườn vừa chín tới, chủ vựa đã tự tay hái những quả ngon nhất, sau đó chu đáo xếp vào bọc để 2 bên đường. Những bọc trái cây này không phải để bán hay chờ thương lái tới mua, đây là món quà chủ vườn dành tặng cho mọi người, ai cần có thể lấy một túi. Những đội thiện nguyện, tiếp tế đồ ăn cho bà con Sài Gòn cũng có thể mang đi khi di chuyển mang qua khu vực này.

Xúc động trước hành động đẹp của chủ vườn thanh long ở huyện Châu Thành, Tiktoker chia sẻ trên clip: "Người Việt Nam quá tuyệt vời luôn các bạn. Không phải đại gia không phải nghệ sĩ, chỉ là người nông dân nhưng tấm lòng thương người hơn cả những điều trên. Ai đi Sài Gòn cũng có thể mang đi hết để có thể tặng bà con". Đoạn clip này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng và nhận được rất nhiều lượt thả tim, bình luận.


Đoạn clip đang gây sốt trên mạng xã hội. (Clip: Tiktoker M.T.X)

Tài khoản R.T chia sẻ: "Tấm lòng người miền Tây luôn chân chất, thật thà như vậy đó. Những bịch thanh long chẳng đáng giá bao nhiêu, nhưng đó là chân tình của họ, hỗ trợ mọi người".

Tài khoản T.Y bình luận: "Mình đang ở trong khu phong tỏa ở Sài Gòn. Hôm nay, lực lượng chức năng đã tiếp tế đồ ăn và còn tặng thêm 1 bọc thanh long đỏ, nghe là đồ của mấy vườn tặng. Xúc động lắm các bạn, nên nhìn hình ảnh này còn thấy ấm lòng hơn. Dịch này bà con cũng khổ rồi, nhưng luôn nghĩ cho nhau".

Chung quan điểm với 2 ý kiến trên, tài khoản T.H chia sẻ: "Tuyệt vời quá! Người Việt Nam ơi! Tự hào về bà con Long An mình ghê".

 
Chủ nhân đoạn clip cũng xin một bọc mang về làm quà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chủ nhân đoạn clip cũng xin một bọc mang về làm quà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Liên quan đến câu chuyện trên, vào thời điểm Sài Gòn giãn cách, người Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng đã hỗ trợ rất nhiệt tình.

Cụ thể, một nhóm bạn trẻ ở TP. Đà Lạt đã liên hệ các chủ vườn tại đây, sau đó thu hoạch rau, sơ chế và gửi xuống Sài Gòn. Rau được thu hoạch trong ngày, đóng thùng rồi gửi đi trong đêm nên vẫn còn tươi, xanh và đảm bảo dinh dưỡng.

Chia sẻ với chúng tôi về hoạt động này, anh Trương Hoài Nam - trưởng nhóm cho biết hầu hết kinh phí đều do các thành viên tự bỏ tiền túi. Mọi người phải dậy từ rất sớm để nhổ, cắt rau rồi vác từ thung lũng lên đường lớn và gửi bằng xe khách trong đêm. Mặc dù rất mệt nhưng ai cũng động viên nhau cố gắng để hỗ trợ bà con và hi vọng Sài Gòn sớm "khỏi bệnh".

 
Bà con Đà Lạt hỗ trợ cắt rau, gửi đến Sài Gòn.
Bà con Đà Lạt hỗ trợ cắt rau, gửi đến Sài Gòn.

Nhờ tinh thần tương thân tương ái đó, chỉ trong khoảng 3 ngày, đội thiện nguyện đã gửi được hơn 20 tấn rau từ TP. Đà Lạt xuống Sài Gòn. 

Vào cuối năm 2020, dân mạng cũng từng xôn xao trước hình ảnh những bọc ổi chín được treo ở cổng nhà tại đường Trạng Trình (TP. Đà Lạt). Bên cạnh những bọc trái cây này là tấm biển mời khá dễ thương: "Ổi nhà mới hái, mọi người tự nhiên". Sự dễ thương này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mạng xã hội, đặc biệt là những ai yêu thích Đà Lạt.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, anh P.D - chủ nhân của những bọc ổi thổ lộ: "Việc này rất bình thường, cũng giống như nhiều người khác chia sẻ những sản phẩm “cây nhà lá vườn” cho những người cần thôi anh ạ. Em cũng ngại, sợ người khác nghĩ mình thích nổi tiếng hay là để “đốn tim” cư dân mạng, mong mọi người đừng nghĩ vậy. Đâu phải cái gì cũng nghĩ đến tiền đâu anh, cái này gia đình mình có nhiều thì chia sẻ cho người khác. Còn mình thì tập trung vào công việc chính của mình thôi".

 
Những bịch ổi được treo trên hàng rào tuy giản dị nhưng gây xúc động mạnh cho dân mạng. (Ảnh: Dân Việt)
Những bịch ổi được treo trên hàng rào tuy giản dị nhưng gây xúc động mạnh cho dân mạng. (Ảnh: Dân Việt)

Chỉ là các món quà giản dị theo đúng chuẩn "cây nhà lá vườn" nhưng lại khiến dân mạng thích thú và còn lan tỏa sự yêu thương. Với những câu chuyện ngọt ngào này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NGƯỜI PHỤ NỮ GỬI TẶNG MỖI NGƯỜI HỒI HƯƠNG 500.000 ĐỒNG

Dịch bệnh diễn ra trong thời gian dài, một số người phải chọn cách di chuyển về quê bằng xe máy hoặc đi bộ. Trong hành trình hồi hương, họ gặp được rất nhiều người tốt, nhận không ít sự giúp đỡ từ bà con từng địa phương.

Đặc biệt, một số người đi ngang qua đường Phan Hưng (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đều được một người phụ nữ tặng 500.000 đồng. Chỉ trong 2 ngày 30 và 31/7, cô đã phát tổng cộng 190 triệu đồng để giúp đỡ những người xa quê trở về nhà.

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, người phụ nữ này chia sẻ: "Khi xem được những hình ảnh người dân khăn gói đi xe máy về quê, tôi đau lòng lắm, không cầm nổi nước mắt. Tôi chỉ cầu nguyện cho dịch mau qua đi để người dân kiếm được miếng cơm thôi".

Xem thêm tại đây!