Món mì xoài trộn thần thánh đến từ cha đẻ món xoài lắc huyền thoại

20/08/2020, 15:30 GMT+07:00

Mì triều châu, mì trộn trứng non lòng đào, mì hải sản,...nay có thêm món mì trộn với xoài được nhiều thực khác vô cùng yêu thích.

Món mì xoài này vừa lạ miệng, có hương vị hấp dẫn kết hợp giữa mì và xoài tạo nên nét độc đáo có 1-0-2.

 
Món mì xoài trộn ngon thần thánh đến từ cha đẻ món xoài lắc huyền thoại
Món mì xoài trộn ngon thần thánh đến từ cha đẻ món xoài lắc huyền thoại

Độc lạ với món mì xoài trộn giá hạt dẻ ở Sài Gòn

Quán nằm tại địa chỉ 60 Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Gò Vấp, quán với cái tên là Lão Xoài nhưng thực ra anh chủ tên là Hải, cũng chính anh là người phát minh ra món xoài lắc trứ danh.

 
Anh Hải chủ quán Lão Xoài - Ảnh cắt từ clip
Anh Hải chủ quán Lão Xoài - Ảnh cắt từ clip

Không gian quán tuy không lớn nhưng vẫn động người ghé đến ăn, đặc biệt là vào giờ tan tầm. Sợi mì ở đây mềm dai vì được trụng vừa chín tới, ăn cùng với xoài bào chua, xá xíu mềm thơm, còn có những cục thịt gà xé được lăn bột chiên tạo nên một món mì cực kỳ độc đáo.

Lúc đầu nghe đến tên mì ăn cùng với xoài bào chua thì làm sao mà được nhưng, ăn chung rồi thì mới biết là món ngon hiếm gặp.

 
Thêm một tí gia vị cho món thêm đậm đà - Ảnh cắt từ clip
Thêm một tí gia vị cho món thêm đậm đà - Ảnh cắt từ clip

Nhiều người lần đầu đến ăn quán có chút ngạc nhiên rằng tại sao trong tô mì lại không hề có lấy một tí gia vị, nước sốt gì, hóa ra là có 2 chai: 1 là nước mắm kẹo và 1 là tương ớt, thêm một tí loại nước ưa thích vào tô mì sẽ ngon đến lạ. Bên cạnh tô mì còn kèm theo tô canh rong biển thanh mát.

 
Ăn kèm mì xoài còn có canh rong biển thanh mát - Ảnh instagram
Ăn kèm mì xoài còn có canh rong biển thanh mát - Ảnh instagram

Ngoài ra quán còn bán thêm món Xoài lắc - món đã làm nên tên tuổi của Lão Xoài.

Hương vị mì xoài ở đây thì khỏi bàn cải, chủ quán cũng rất dễ thương chia sẻ rất nhiều điều thú vị cùng xem hết video để biết rõ hơn nhé. Và nếu có dịp thì nên ghé qua quán thưởng thức thử.

Cách làm sợi mì tươi ngon tuyệt:

  • Nguyên liệu: Bột mì số 11 (bread flour); dầu ăn; 1/4 muỗng cà phê muối; 3 quả trứng và ít bột mì dư để áo bột khi cán.

  • Cho bột vào thố to, đập trứng vào hố, cho dầu, muối, trộn cho bột quện hết vào trứng thành một khối. Rồi nhào bột cho thật mịn dẻo

  • Sau khi nhào rồi chia thành 3 hoặc 4 cục bột nhỏ, phủ một lớp vải hoặc nilon kín lại để bột nghỉ 20 phút.

  • Rắc bột áo lên mặt bàn, dùng cây cán bột cán mỏng từng khối bột ra, phơi bột lên một cái kệ hoặc mắc áo một tí rồi cắt bột thành từng sợi vậy là xong