Món mì bò “đắt xắt ra miếng” trị giá 7,5 triệu đồng ở Đài Loan có gì?

19/11/2017, 07:00 GMT+07:00

Món mì bò này được bán 325 đô la, tương đương 10.000 Tân Đài Tệ (khoảng 7,5 triệu Việt Nam đồng).

Ở một thành phố nơi mà một bát mì thường có giá không quá 6 đô la, thì quán mì ở Đài Bắc này đã thu được 325 đô la, tương đương 10.000 Tân Đài Tệ (khoảng 7,5 triệu Việt Nam đồng) cho một tô mì bò. Và thực khách thì rất vui vẻ trả tiền để được thưởng thức món ăn này.

Quán mì bò Niu Ba Ba, được mở bán từ năm 1990 ở Đài Loan, chỉ phục vụ 8 loại mì bò, từ “Mì bò cổ điển” có giá chỉ 16 đô la đến “Mì bò tổng thống” đắt tiền nhất – 325 đô la.

Eric Wang Yiin Chyi – ông chủ đời thứ hai của Niu Ba Ba chia sẻ rằng: “Giá của món mì bò rẻ nhất của chúng tôi có vẻ còn quá cao so với một số người. Nhưng cách làm mì thịt của chúng tôi khiến chúng tôi khác biệt với người khác”.

Mỗi bát mì có ít nhất bốn loại thịt bò khác nhau từ Hoa Kỳ và Úc. Chỉ những miếng thịt được thái đẹp nhất và ngon nhất mới được phục vụ cho món “Mì bò tổng thống” mà thôi.

Thịt bò được om và đông lạnh trong ba ngày trước khi thái ra theo một hình dạng cụ thể để đạt được kết cấu và hương vị hoàn hảo. Sáu nguyên liệu được pha trộn để làm nước dùng. Có 5 loại mì có thể được lựa chọn kết hợp tùy thích, cho phép thực khách tùy chỉnh các phần ăn của mình.

Wang: “Chúng tôi làm điều ngược lại với những gì người khác làm

Món mì bò “đắt xắt ra miếng” trị giá 7,5 triệu đồng ở Đài Loan có gì?

Cả Wang Yiin Chyi (phải) và cha là Wang Tsung Yuan đều là những vị khách trung thành của món mì bò. Ảnh: cnn.com

Quán mì bò Niu Ba Ba đến nay đã có được một lượng người theo dõi lớn và thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng thành công đến đâu có dễ dàng. Sau hơn 20 năm ở Canada, Wang Tsung Yuan - người sáng lập Niu Ba Ba và là cha của Eric Wang - đã quyết định trở về Đài Loan và mở một quán mì bò vào năm 1990.

Wang kể lại rằng: “Hương vị món ăn không hoàn toàn phù hợp với sở thích của người dân Đài Loan, vì thế chuyện buôn bán trở nên rất ảm đạm. Rồi đối tác của cha tôi đã trở lại sau 11 ngày”. Với quyết tâm tạo ra món mì bò ngon nhất thế giới, Wang Tsung Yuan đã dành nhiều năm để nghiên cứu công thức cho món ăn này.

Không giống như hầu hết các doanh nghiệp, khi lượng khách hàng của Niu Ba Ba càng ngày càng mở rộng thì Niu Ba Ba lại quyết định chuyển đến một địa điểm mới nhưng nhỏ hơn vào năm 2007. Wang nói: "Không gian quá chỉ đủ cho khoảng 18 đến 20 vị khách mà thôi. Chúng tôi sẽ ít có khả năng tập trung vào việc hoàn thiện mỗi bát mì nếu có nhiều khách hàng hơn. Đó là vì chất lượng hơn số lượng".

Tại sao lại là 10.000 Tân Đài Tệ ?


Một bát mì có giá 10.000 Tân Đài Tệ. Ảnh: cnn.com
Một bát mì có giá 10.000 Tân Đài Tệ. Ảnh: cnn.com

Niu Ba Ba đã phục vụ món “Mì bò tổng thống” trong khoảng 20 năm nay rồi, nhưng điều đáng ngạc nhiên là giá của nó chỉ mới được công bố vào năm 2007. Giải thích về điều này, Wang nói: "Chúng tôi đã yêu cầu khách hàng thanh toán khoản tiền mà họ cho là đáng giá. Nhiều người sẵn sàng trả 10.000 Tân Đài Tệ cho món mì bò. Và trong năm 2007, chúng tôi quyết định lấy nó làm giá bán chính thức". Wang cũng khuyên bạn nên đặt phòng hai ngày trước nếu muốn ghé Niu Ba Ba thưởng thức món mì bò.

Liệu Wang có cảm thấy mệt khi phải nhai những miếng thịt bò, câu trả lời là không. Anh nói: “Cha tôi và tôi đều là những người hâm mộ mì thịt bò khổng lồ. Chúng tôi vẫn yêu cầu được ăn mì thịt bò bất cứ nơi nào có thể, thậm chí khi ăn ở Din Tai Fung – một nhà hàng chỉ nổi tiếng với tiểu long bao".