Món ăn "xông đũa" mùng 1 Tết giúp 12 con giáp phát tài phát lộc

25/01/2020, 09:00 GMT+07:00

Ngày Tết có rất nhiều thức ăn ngon nhưng không phải ai cũng biết chọn món hợp tuổi để cả năm sung túc, “cầu được ước thấy”.

Ngày Tết, những món ăn không chỉ đáp ứng nhu cầu ngon miệng mà còn phải đảm bảo độc đáo, lạ mắt. Chính vì thế trong khoảng thời gian này, chị em đều cố gắng trổ tài nấu nướng để đãi khách.

Thế nhưng ngon, đẹp thôi còn chưa đủ, ngày Tết sẽ thêm rực rỡ nếu chị em biết chọn món hợp tuổi. Các con giáp hãy nhớ “xông đũa” đúng món ăn hợp mệnh mình để năm mới tràn đầy tài lộc, làm gì cũng “trúng quả đậm” nhé.

 
Những món ngon hợp tuổi giúp 12 con giáp khởi đầu may mắn, cả năm làm gì cũng "trúng quả đậm". ​(Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)
Những món ngon hợp tuổi giúp 12 con giáp khởi đầu may mắn, cả năm làm gì cũng "trúng quả đậm". ​(Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

Tuổi Ngọ, Dần, Tý: Thịt gà luộc

Năm 2020 dự đoán những người tuổi Ngọ, Dần, Tý sẽ có nhiều bước tiến mới, nhất là các thử thách trong công việc. Các con giáp này sẽ có thêm nguồn thu nhập mới, mặc dù không nhiều nhưng nó cũng giúp họ ổn định được cuộc sống. Để giải quyết vấn đề, thử thách ở công việc,  sự nghiệp những người này cần dựa vào khả năng sáng tạo và tinh thần hăng say, hết mình. Chính vì vậy, màu vàng tươi của da gà sẽ giúp những người tuổi Ngọ, Dần, Tý thêm khởi sắc, khởi đầu đầy thuận lợi.

 
Tuổi Ngọ, Dần, Tý nếu muốn năm mới khởi đầu thuận lợi thì đừng quên thưởng thức gà luộc nhé. ​(Ảnh minh họa: Sohu)
Tuổi Ngọ, Dần, Tý nếu muốn năm mới khởi đầu thuận lợi thì đừng quên thưởng thức gà luộc nhé. ​(Ảnh minh họa: Sohu)

> > Bạn có biết: Việt Nam ăn gì ngon: Xin ngược về tuổi thơ để thưởng trọn thức quà quê dân dã - kẹo chỉ tơ hồng

Tuổi Hợi, Tỵ, Mão: Cá

Theo tử vi dự đoán, năm 2020 những người thuộc tuổi Hợi, Tỵ, Mão sẽ gặp khá nhiều rắc rối trong cuộc sống nhất là về vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng bình tĩnh giải quyết thì mọi việc sẽ đâu vào đấy. Ngoài ra, những mệnh này còn được quý nhân phù trợ nên không cần quá lo lắng. Để có may mắn, suôn sẻ trong năm mới, ba con giáp này nên “xông đũa" bằng món cá. Nhất là những món cá có vảy bạc, kích thước lớn sẽ đen đến điều may mắn gấp bội.

 
Tuổi Hợi, Tỵ, Mão sẽ gặp nhiều may mắn, "cầu được ước thấ" khi "xông đũa" bằng món cá. ​(Ảnh minh họa: Pinterest)
Tuổi Hợi, Tỵ, Mão sẽ gặp nhiều may mắn, "cầu được ước thấ" khi "xông đũa" bằng món cá. ​(Ảnh minh họa: Pinterest)

> > Bạn có biết: Khám phá những món ngon truyền thống làm lên Tết ở miền Trung

Tuổi Sửu, Thân: Xôi gấc

Xôi gấc là một trong những món ăn ngon truyền thống của ngày Tết. Gấc có màu đỏ mang ý nghĩa may mắn, đưa đến nhiều niềm vui cho những người tuổi Sửu, Thân. Đặc biệt, theo tử vi dự đoán thì 2020, người tuổi này sẽ có sự thuận lợi về công việc, tiền bạc và có quý nhân phù trợ. Chính vì vậy, để tăng thêm phần may mắn, làm gì cũng “trúng quả đậm” thì cô cậu tuổi Sửu, Thân đừng quên món xôi gấc ngày đầu năm mới nhé.

 
Xôi gấc mang sắc đỏ sẽ giúp tuổi Thân và Sửu có một năm rực rỡ, may mắn. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)
Xôi gấc mang sắc đỏ sẽ giúp tuổi Thân và Sửu có một năm rực rỡ, may mắn. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

> > Xem thêm: Biến tấu đồ ăn thừa ngày Tết thành những món ngon cực hấp dẫn​

Tuổi Mùi: Bánh chưng

Trong 12 con giáp, tuổi Mùi năm 2020 gặp nhiều trắc trở nhất trong sự nghiệp, tình duyên lẫn tài lộc hay còn gọi là phạm Hại Thái Tuế. Tuy nhiên, nhờ Tử Vi cát tinh bên cạnh nên dù khó khăn gian nan đến đâu thì Mùi vẫn biết tìm cách khắc phục, giảm tổn thất. Chính vì vậy, để năm mới thêm khởi sắc, giảm thiểu rủi ro thì những con giáp này nên “xông đũa” bằng bánh chưng. Đây là món ăn mang nhiều may mắn, biểu tượng cho sự sung túc, đủ đầy.

 
Bánh chưng là biểu tượng của sự sung túc sẽ mang đến nhiều may mắn cho cô cậu tuổi Mùi. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Bánh chưng là biểu tượng của sự sung túc sẽ mang đến nhiều may mắn cho cô cậu tuổi Mùi. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Tuổi Tuất: Đu đủ

Năm 2020 càng phát đạt, vạn sự như ý với các cô cậu tuổi Tuất nếu đầu năm thưởng thức đu đủ đấy nhé. Chẳng khác gì tên gọi, loại quả này sẽ mang đến cho người thưởng thức sự đủ đầy, ấm no trong năm mới. Đặc biệt, tuổi Tuất năm Canh Tý được dự đoán là gặp nhiều may mắn nên mọi người cứ ung dung để hưởng lộc. Tuy nhiên, những cô cậu này cũng đừng vì thế mà bỏ bê hay quá chủ quan để tránh gặp việc không hay.

Đúng như tên gọi, đu đủ sẽ mang đến sự ấm no, hạnh phúc cho những con giáp tuổi Tuất. (Ảnh minh họa: Dân Trí)Đúng như tên gọi, đu đủ sẽ mang đến sự ấm no, hạnh phúc cho những con giáp tuổi Tuất. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Tuổi Dậu: Bánh ngọt

Trước khi bước vào năm Canh Tý 2020, những cô cậu tuổi Dậu nên tự thưởng cho mình món bánh ngọt để cầu mong năm mới thật nhiều may mắn, đầy sự ngọt ngào như mùi vị của chúng vậy. Đặc biệt, năm tới đây các con giáp này chịu ảnh hưởng lớn từ cục diện Phá Thái Tuế nên cuộc sống có chút đảo lộn, phải đối mặt với nhiều rủi ro lớn. Chính vì vậy, Dậu đừng bỏ lỡ món ăn đầu năm để thay đổi ít nhiều vận mệnh cho 2020 nhé.

Tuổi Dậu hãy thưởng thức bánh ngọt đầu năm để cuộc sống thêm phần ấm áp. (Ảnh minh họa: Weibo)Tuổi Dậu hãy thưởng thức bánh ngọt đầu năm để cuộc sống thêm phần ấm áp. (Ảnh minh họa: Weibo)

Tuổi Thìn: Dưa hấu

Theo dự đoán của tử vi, năm 2020 những cô cậu tuổi Thìn gặp khá nhiều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, cuộc sống, sự nghiệp chỉ dừng lại ở mức ổn chứ không có nhiều đột phá. Chính vì vậy để “khởi sắc” cho Canh Tý thêm rực rỡ thì đừng quên thưởng thức dưa hấu đầu năm nhé. Không chỉ là màu đỏ của may mắn mà dưa hấu còn hợp mệnh và mang đến tài lộc, cát tường cho những người tuổi Thìn.

Dưa hấu hợp mệnh với tuổi Thìn và mang đến nhiều may mắn trong năm mới. (Ảnh minh họa: Tiền Phong)Dưa hấu hợp mệnh với tuổi Thìn và mang đến nhiều may mắn trong năm mới. (Ảnh minh họa: Tiền Phong)

Trên đây là những món ăn phù hợp với từng con giáp để cầu mong cho năm mới thêm phát tài, phát lộc và đặc biệt là “cầu được ước thấy”. Chính vì vậy, dù bận rộn hay bị “mê hoặc” bởi món ăn ngon khác thì cũng đừng quên thưởng thức những gợi ý trên nhé. Bạn nghĩ sao về những món ăn "hợp mệnh" này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết 12 con giáp nhất định phải tránh để có 1 năm suôn sẻ

Cha ông ta thời xưa thường dạy rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì vậy để có năm mới tràn đầy hứng khởi, may mắn thì tuyệt đối không được động vào những món ăn dưới đây.

Người miền Nam quan niệm rằng tôm có đầu to lại thường đi giật lùi nên nếu thưởng thức nó vào ngày Tết cả năm sẽ không suôn sẻ vì khó "đầu xuôi đuôi lọt".

Nhiều gia đình sẽ tránh xa những món chua, cay, mặt, chát để tránh những sự việc trong cuộc sống ảnh hưởng theo ý nghĩa của những cái tên này.

Miền Bắc, chuối là đồ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên thế nhưng ở Nam người ta lại quan niệm rằng chuối đọc lái thành chúi sẽ mang ý nghĩa mãi chẳng ngẩng đầu lên được.

Mực là thức ăn không chỉ ngày Tết mà mùng một cũng đều bị người dân cả ba miền kiêng, bởi lẽ họ dựa vào quan niệm "đen như mực".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.