Mỗi tuần chỉ hẹn hò bạn trai vào đúng Thứ 6, cô gái bị bạn bè chê cười

17:15 13/09/2020

Đúng là, khi yêu cứ muốn gặp mặt, xa một giây là thấy nhớ. Vậy nên rất nhiều cặp đôi thường tìm đến nhau bất cứ khi nào có thể. Họ cho rằng ở bên nhau càng nhiều thì càng hiểu nhau hơn và điều đó cũng phần nào chứng minh tình yêu của họ nồng đượm, bền chặt. Vậy phải chăng việc yêu mà gặp nhau ít thì tình yêu đó có vấn đề?

Giống như trường hợp của H., cô bạn này đang rất bực mình và có phần stress khi bị bạn bè, đồng nghiệp phán xét về thời gian hẹn hò ít ỏi của mình và bạn trai.

 
Hẹn hò ít có phải tình yêu nhạt? Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8
Hẹn hò ít có phải tình yêu nhạt? Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Tỏ tình bất thành, chàng trai bỏ rơi cô gái giữa nhà hàng

Bạn bè, đồng nghiệp cười chê vì mỗi tuần chỉ hẹn hò vào duy nhất tối thứ 6

H. (23 tuổi) và bạn trai (26 tuổi) quen nhau tính đến nay đã được gần 3 năm. Cả hai đều đã tốt nghiệp đại học và có công việc ổn định. Hồi mới yêu, mỗi tuần họ gặp nhau khoảng 2 - 3 lần ngẫu hứng, lâu dần thì cả hai thống nhất là chọn tối thứ 6 làm thời gian hẹn hò cố định, đơn giản vì đó là thời gian họ đều rảnh, cảm thấy thoải mái nhất cho việc đi chơi, hẹn hò.

Bình thường, công việc của H. và bạn trai đều rất bận rộn, buổi tối là thời gian chính để cả hai nhắn tin cho nhau, vậy nhưng thi thoảng họ vẫn tranh thủ lúc rảnh ban ngày để hỏi thăm, động viên hoặc chia sẻ những clip vui cho người kia thư giãn, giảm bớt sự căng thẳng trong công việc. 

 
Thời gian hẹn hò được hai người đồng thuận. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8
Thời gian hẹn hò được hai người đồng thuận. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

Tuy nhiên, khi “lịch hẹn hò” tối thứ 6 mỗi tuần của H. và bạn trai bị bạn bè, đồng nghiệp phát hiện thì họ đều tỏ thái độ kiểu rất bất ngờ và lấy làm nghi ngại về kiểu yêu đương này. Họ nói:

- “Đâu có phải yêu xa gì, hai đứa ở chung 1 thành phố mà tuần gặp nhau có 1 lần, yêu gì kỳ vậy”
- “Mày không thấy tình yêu vậy khô khan à?”
- “Tao với bạn trai gặp nhau bất cứ lúc nào, không gặp không chịu được luôn ý, nên thấy kiểu yêu như bọn mày lạ quá”
...

 
Một tuần gặp người yêu một lần bị cho là quá ít ỏi. Ảnh minh họa: Anh Chan
Một tuần gặp người yêu một lần bị cho là quá ít ỏi. Ảnh minh họa: Anh Chan

Mặc dù H. đã lên tiếng giải thích rằng đi cả hai đều bận, thứ 6 là thời điểm họ thấy thoải mái nhất cho việc hẹn hò, hơn nữa vì 1 trong 2 người còn ở chung với gia đình nên đâu thể tuỳ hứng gặp nhau bất chấp đêm ngày được, vậy nhưng không ai hiểu. Họ bảo nếu yêu thì bận mấy cũng vẫn có thể dành thời gian cho nhau, không cần gặp thường xuyên nhưng nếu chỉ 1 lần/tuần là quá ít.

Trước những lời nhận xét kia, một phần trong H. cảm thấy khó chịu vì cho rằng bạn bè, đồng nghiệp đã can thiệp quá sâu vào chuyện tình cảm của cô, đưa ra những suy nghĩ, phán xét mang tính phiến diện. Mặt khác, H. không khỏi cảm thấy bối rối: chẳng lẽ cách yêu của cô và bạn trai là thực sự có vấn đề ư?

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Phản ứng cộng đồng mạng

Trước câu chuyện của H., cư dân mạng chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều. Một số người tỏ ra bất bình trước cách bạn bè, đồng nghiệp của H. phán xét về tình yêu của cô bạn này. Họ cho rằng mỗi người có quan điểm yêu và cách yêu khác nhau, yêu ra sao, gặp nhau nhiều ít thế nào không quan trọng bằng việc cả hai đều đồng thuận, đều cảm thấy phù hợp, thoải mái. Miễn sao mỗi lần gặp họ đều cảm thấy hạnh phúc và hài lòng là đủ. 

 
Mỗi người có quan điểm yêu và cách yêu khác nhau. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8
Mỗi người có quan điểm yêu và cách yêu khác nhau. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

- Gặp nhiều hay không, không quan trọng bằng việc gặp nhau có vui vẻ hay không? Mấy người kia cũng kỳ, làm như tình yêu của họ là chuẩn mẫu vậy. Em đừng bận tâm nhiều làm gì, cứ làm việc, cứ đi chơi, cứ bận rộn, cứ yêu và có thứ gì đó đam mê để theo đuổi thì càng tốt, tình yêu là một trong số những điều thú vị của cuộc sống chứ không phải là tất cả.
- Theo mình, gặp nhau bao nhiêu lần không quan trọng, quan trọng là bạn cảm nhận mối quan hệ như nào. Nếu bạn thực sự thấy ổn thì sẽ là ổn thôi. 
- Khi yêu cũng cần cho nhau chút không gian riêng nữa chứ, gặp nhau nhiều quá cũng đâu có tốt. Người yêu mình cũng thuộc dạng cần không gian riêng. Tụi mình cũng gặp nhau 1 tuần 1 lần. Thời gian còn lại nếu rảnh thì tự hưởng thụ, làm những gì mình thích. Mình thấy như vậy hay mà! Miễn sao khi gặp nhau 2 người vẫn vui vẻ là được. Gặp nhiều quá thành ra chán đó!
- Chờ xem những người chê cách bạn yêu sẽ hạnh phúc được bao lâu. 
- Đừng bắt tình yêu của tất cả mọi người phải theo một khuôn mẫu, thước đo nào cả. 
- …

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng yêu như thế có phần không ổn thật sự, cảm giác như tình yêu hơi khô khan, rập khuôn. Một số người còn xét riêng đến trường hợp anh người yêu, cho rằng con trai khi yêu thường có khao khát mãnh liệt muốn gặp bạn gái, nên nếu anh ta có thể bình tĩnh chấp nhận tuần gặp 1 lần thì có khi tình cảm cũng không đặc biệt lắm. 

 
Nhiều người cho rằng cách yêu của H. không ổn cho lắm. Ảnh minh họa: Anh Chan
Nhiều người cho rằng cách yêu của H. không ổn cho lắm. Ảnh minh họa: Anh Chan

- Nghe em tâm sự, chị thấy người yêu em thờ ơ với em quá. Kiểu như tình cảm cũng không phải gọi là quá lớn ý. Em nên xem lại xem, người đó có thật sự yêu em hay không?
- Bận thì bận nhưng ở chung 1 thành phố mà nhất định chỉ gặp nhau đúng 1 lần vào tối thứ 6 thì ít thật. 
- Ý kiến riêng của mình: Gặp nhau 1 lần 1 tuần thì cũng không sao nhưng mà còn cố định ngày, cố định buổi, thì nó hơi chán ý. Nên có chút ngẫu hứng, bất ngờ hơn để tạo sự thú vị, đừng quá rập khuôn.
- …

Từ xưa đến nay, những quan điểm về tình yêu và cách yêu luôn là chủ đề gây ra sự tranh cãi. Việc gặp gỡ, hẹn hò bao nhiêu lần một tuần cho đủ cũng trở thành thắc mắc của nhiều người. Có người tranh thủ mọi lúc có thể để đến bên người yêu, thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau, không phải cặp đôi nào cũng dành ra được thời gian để gặp gỡ nhau thường xuyên. Còn bạn, quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé.

9 dấu hiệu chứng tỏ anh ta không hề thích bạn, đừng tốn thời gian hẹn hò, chờ đợi nữa

Hãy xem xét những dấu hiệu dưới đây để có nhìn nhận đúng đắn về chuyện hẹn hò nhé!

1. Anh ấy không mời bạn đi chơi: Một chàng trai thích bạn sẽ luôn muốn gặp bạn, vì vậy anh ta sẽ tranh thủ mọi lúc có thể để “rủ rê” bạn đi chơi. Còn ngược lại, nếu anh ta cứ im thin thít, không có lý do nào đặc biệt thì có lẽ tình cảm dành cho bạn cũng không quá lớn đâu!

2. Anh ấy không gọi điện cho bạn: Nếu không thể gặp mặt, ít nhất anh ấy sẽ luôn muốn được nghe giọng nói của người thương. Còn nếu đến 1 cuộc gọi anh ta cũng ra sức tiết kiệm thì bạn nên xem lại về chuyện tình cảm là vừa.

3. Anh ta không hẹn hò một cách nghiêm túc: Người thích bạn thật lòng sẽ luôn muốn có thêm nhiều thời gian riêng tư để tìm hiểu về bạn mà không bị người khác “phá đám”. Nhưng nếu đa số những lần đi chơi của bạn và người ấy đều là với 1 nhóm thì có lẽ người ấy nghĩ hẹn hò cùng bạn chẳng hấp dẫn tẹo nào.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY