Trước khi có "mối tình để đời" với Đường Hạc Đức, Trương Quốc Vinh từng 2 lần cầu hôn cô gái này

23/10/2018, 15:00 GMT+07:00

Trương Quốc Vinh đã mất được 15 năm và mỗi khi nhắc đến tài tử bạc mệnh này mọi người đều nhớ chuyện tình của anh với Đường Hạc Đức. Nhưng còn ai nhớ Trương Quốc Vinh cũng từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm với nữ diễn viên Mao Thuấn Quân khi cả hai đều chưa nổi tiếng. Mao Thuấn Quân là người duy nhất mà Ca Ca cầu hôn 3 lần nhưng không thành, khiến cho cuộc đời của họ đều thay đổi theo hướng tiêu cực.

Lời cầu hôn đầu tiên

Trương Quốc Vinh từng chia sẻ:

"Khi ấy, hai chúng tôi cùng làm MC cho một chương trình ca nhạc. Tôi nhớ lần gặp đầu tiên là ở hành lang, vừa thấy cô ấy tôi đã trúng ngay tiếng sét ái tình”


Những hình ảnh cũ của cả hai.
Những hình ảnh cũ của cả hai.

Họ yêu nhau được một thời gian ngắn thì Ca Ca cầu hôn Mao Thuấn Quân dù khi đó anh mới chỉ 21 còn cô vừa tròn 18. Có lẽ vì yêu quá sâu sắc, hoặc có lẽ vì Mao Thuấn Quân khi đó xinh đẹp, đáng yêu và được nhiều người theo đuổi nên Trương Quốc Vinh mới mạnh dạn cầu hôn cô.

“Tôi cảm thấy cô ấy rất tốt, rất đáng yêu, lại hợp với tôi nên mới bắt đầu mời cô ấy đi xem phim và hẹn hò. Tôi chưa từng nói qua lời yêu một cách mặn nồng, cô ấy cũng vậy. Nhưng cả hai đều thật lòng"

Trước khi có

Tuy nhiên, lúc ấy Mao Thuấn Quân cảm thấy cả hai còn quá trẻ, chưa đủ trưởng thành và hiểu chuyện để kết hôn, hơn nữa cô muốn tập trung cho sự nghiệp nên đã từ chối Trương Quốc Vinh. Mối tình chóng vánh của họ thời trẻ cũng vì thế mà kết thúc.

Lời cầu hôn thứ 2

Vừa tròn 21 tuổi, Mao Thuấn Quân kết hôn với thương nhân Văn Thư Dương. Nhưng đến năm 1983 sau 3 năm bên nhau, họ ly hôn và không có con chung. Trương Quốc Vinh biết về cuộc hôn nhân tan vỡ của người yêu cũ, anh cũng biết rõ bản thân mình vẫn còn rất yêu cô.

Trương Quốc Vinh gặp lại Mao Thuấn Quân, anh tiếp tục cầu hôn cô lần nữa. Nhưng Mao Thuấn Quân một lần nữa tiếp tục từ chối anh. 

Năm 1992, Mao Thuấn Quân cùng Trương Quân Vinh hợp tác trong bộ phim Gia Hữu Hỷ Sự, khi đó cô có cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc với người chồng Tưởng Gia Tuấn còn anh vẫn độc thân.

Nữ diễn viên nổi tiếng đã ly hôn năm 1994 và sau đó không lâu cô lại tái hôn với đạo diễn Âu Đinh Bình. Dù họ có 2 con chung nhưng rõ ràng gia đình cô không hưởng được niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Trước khi có

Nếu như năm đó cô bằng lòng lấy Trương Quốc Vinh, có lẽ cuộc đời cô đã không trắc trở với 3 cuộc hôn nhân lận đận còn Trương Quốc Vinh khốn đốn mãi mới tìm được một tình yêu đích thực, đó là Đường Hạc Đức. Và ngày 01/04/2003, cả Châu Á đã không chấn động khi Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự sát do bị trầm cảm, suy sụp tinh thần. 

Trương Quốc Vinh đã bỏ lại Đường Hạc Đức với nỗi đau không thể xóa bỏ, bỏ lại một Mao Thuấn Quân cùng nỗi ân hận cả đời. 

"Nếu như năm đó em bằng lòng lấy anh, có lẽ cuộc đời anh đã khác"

Trước khi có

Nếu như năm đó cô gái nhỏ năm nào bằng lòng lấy chàng trai si tình Trương Quốc Vinh, có lẽ cuộc đời anh ta đã không nhận kết cục bi thảm đến thế. Nếu như năm đó họ lấy nhau, có lẽ cô gái năm đó giờ đã là bà mẹ yêu thương chồng con, gia đình họ sẽ có những cuộc dạo chơi cuối tuần thật hạnh phúc. Nếu như thanh xuân năm đó cả hai cùng quay lại, liệu rằng kết thúc có thể viên mãn hơn không?