[Mối tình đầu] Tình yêu và sự lựa chọn của lý trí

10:35 20/12/2012

“Đôi lúc tôi tự hỏi nếu có thể quay về như trước, ai là người tôi chọn? Đâu là điều tôi muốn? Một tình yêu đủ đảm bảo để hạnh phúc hay là sự đồng điệu trong tâm hồn?”

Có bao giờ bạn đứng trước ngã ba đường của những chọn lựa? Bạn và hai người mình yêu thương nhất? Hãy đến với câu chuyện của Thúy và những dằng xé sâu thẳm trong cô khi đứng trước tình yêu mà hai người con trai dành cho mình. Tréo ngoe thay, họ đã từng là những người bạn rất thân của nhau…

Thúy, Hoàng và Minh đã cùng nhau bước qua tuổi học trò đầy mộng mơ, cùng nhau cắp sách đến trường. Để giờ đây, khi ba người bạn thân mỗi người chọn một hướng đi riêng cho tương lai của mình, tình bạn dần biến mất nhường chỗ cho tiếng nói của tình yêu.

Tôi không quen với những thay đổi đó chút nào. Nhưng tôi biết, có lẽ đã đến lúc cho những thay đổi”. Với Hoàng, chính sự bản lĩnh và quyết đoán của cậu đã giúp Thúy cảm nhận những giây phút bình yên và tin tưởng. Hoàng cũng là người đầu tiên thể hiện tình cảm của mình với Thúy. Nhưng có lẽ điều đó hẳn vẫn chưa đủ, tình yêu mà Thúy trông đợi phải là sự đồng điệu từ hai trái tim và Minh chính là sự đồng điệu ấy. Những lúc bên Minh, Thúy đồng cảm được sự nhạy cảm và tài hoa của người họa sĩ trẻ này.

Dưới ánh nắng của buổi chiều vàng cùng hương thơm phảng phất từ cánh đồng lau sậỵ, khoảng thời gian bên Minh đẹp như một bức tranh vẽ, mà trong bức họa ấy, Thúy là cô gái được người họa sĩ yêu chiều chấm chút. Cũng vì tính khí của một người nghệ sỹ, “tôi cảm thấy Minh như một cơn gió vô định”, lúc đó Thúy chợt nhận ra sự cô đơn trong chính tình yêu của mình. Cơn gió ấy cứ cuốn vô định và cũng thật vô tình đối với Thúy…

Những lúc ấy, Hoàng luôn là bờ vai vững chắc để Thúy quên đi sự cô đơn. Hoàng đem đến cho cô sự quan tâm chân thành, cũng giống như cái cách mà anh đã rút lui trước đây - lặng lẽ, không một lời than trách. Khác với những tình cảm hời hợt của Minh, bên Hoàng, Thúy được yêu thật sự. Để rồi, những hình ảnh về Minh cũng dần mờ nhạt, có chăng còn lại là những ký ức sâu thẳm. Một lần nữa, trái tim Thúy ngập chìm trong rối bời. Cô buộc mình phải lựa chọn bằng lý trí.

Với những lựa chọn, đôi khi con người ta phải chấp nhận về mình những trái đắng và Thúy đã chọn lựa như thế nào giữa tình cảm của Hoàng và Minh? Liệu rằng cô sẽ từ chối tình cảm của Hoàng, đồng nghĩa với việc cô chấp nhận sự cô đơn khi yêu Minh? Hay Thúy sẽ chấp nhận một tình yêu mới, tươi đẹp hơn từ Hoàng? Tất cả sẽ được trả lời trong Mối Tình Đầu được phát sóng vào tối nay – ngày 17/12 vào lúc 22h. Hãy chờ đón các bạn nhé!

Lịch phát sóng chương trình: 17/12: 22h00’ | 18/12: 11h30’ | 20/12: 12h15 | 23/12: 21h30’