Vừa lên sóng tập đầu tiên, "Mối tình đầu của tôi" phiên bản Việt đã gây tranh cãi

17/01/2019, 08:10 GMT+07:00

Mối Tình Đầu Của Tôi được làm lại từ bộ phim từng đình đám xứ Hàn She Was Pretty nên trước khi lên sóng được khá nhiều kỳ vọng và mong chờ. Thế nhưng, tập 1 vừa mới chiếu của phim lại quá ít về nội dung lẫn thời lượng nên dẫn đến một vấn đề là với tốc độ như thế này, 60 tập của phim có dông dài và lê thê như Cô Dâu 8 Tuổi, vì theo bản Hàn thì phim chỉ dừng lại ở tập 16.

Vừa lên sóng tập đầu tiên,

Mối tình đầu của tôi bản Việt chậm hơn rất nhiều so với bản gốc. Tập 1 của bản gốc kết thúc ở đoạn cô nàng Hye Jin (Hwang Jung Eum) phát hiện ra cậu bạn "gà bông" năm xưa của mình, anh chàng Ji Sung Joon (Park Seo Joon) chính là phó tổng biên tập của tạp chí The Most, nơi cô làm việc.


Park Seo Joon - Hwang Jung Eum bản Hàn
Park Seo Joon - Hwang Jung Eum bản Hàn

Thế nhưng, tập 1 ở bản Việt của phim lại đắm chìm trong buổi tiệc sinh nhật của Hạ Linh (Chi Pu) và cho đến kết thúc tập 1 An Chi (Ninh Dương Lan Ngọc) còn chưa hoàn thành phần phỏng vấn xin việc để vào làm cho tạp chí thời trang danh tiếng. 

Mối Tình Đầu Của Tôi mỗi ngày phát 20 phút thì nếu so về thời lượng phim, chỉ đưa ra một ít nội dung so với bản gốc, tầm 10 phút đầu của phim. Và với tốc độ này, thì bản Việt phải mất gần 2 tuần mới kịp nhịp độ với bản gốc

Vừa lên sóng tập đầu tiên,

Nhịp phim chậm là một vấn đề nhưng còn vấn đề nữa là Mối Tình Đầu Của Tôi khá dài và mất thời gian trong những tình tiết phụ. Việc An Chi dành khá nhiều thời gian để khóc dưới mưa, và việc cả An Chi và Hạ Linh dành khá nhiều thời gian cho buổi tiệc sinh nhật Hạ Linh.Nam Phong (Bình An) trong tập 1 cũng chiếm khá nhiều thời lượng không cần thiết. Việc Nam Phong tốn thời gian ngồi xếp một bức tranh tới hai lần. Một lần ở hiện tại và một lần ở quá khứ. Làm phim kéo dài một cách lê thê.


Nam Phong xếp tranh đến 2 lần
Nam Phong xếp tranh đến 2 lần

Tập 1 với tốc độ như thế này đã kết thúc mà chưa đặt ra vấn đề lớn nhất của cả phim cho khán giả và giới thiệu những mối quan hệ giữa các nhân vật chính với nhau. Bê Trần thậm chí còn chưa xuất hiện trong tập 1. Nhưng tập đầu vẫn hoàn thành được một nhiệm vụ cơ bản đó là giới thiệu tạo hình, tính cách của những tuyến nhân vật chính, phụ trong phim đến người xem. 


An Chi phiên bản Việt
An Chi phiên bản Việt

Hiện tại, cách làm phim ngắn 20 phút một tập chưa được sử dụng nhiều ở thị trường phim ảnh Việt Nam, nhất là ở các tác phẩm phim truyền hình. Thời lượng ngắn nói trên chỉ xuất hiện trong các phim sitcom hài hước, câu chuyện không cần kết nối chặt chẽ giữa từng tập phim. Do đó, việc làm phim truyền hình có thời lượng ngắn và rải đều các ngày được cho là một trong những cách làm mới mẻ. Tuy nhiên, liệu có thành công như những phim có thời lượng 45 phút mỗi tập hay không, thì vẫn còn chờ kết quả phía trước.

Mối Tình Đầu Của Tôi lên sóng phục vụ khán giả trên kênh VTV3 vào lúc 20g các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Ảnh: Tổng hợp