Mối tình chị em ở viện dưỡng lão: Cụ ông U80 kết hôn với cụ bà U100

12:55 04/09/2020

Có lẽ, tình yêu là loại tình cảm giúp con người có thể phá vỡ mọi quan điểm, định kiến của xã hội về những khoảng cách như tuổi tác, giới tính,... để đến với nhau.

Câu chuyện tình yêu của cụ ông 73 tuổi và cụ bà 96 tuổi ở một viện dưỡng lão của Trung Quốc cũng nhận được sự chú ý của nhiều người khi bất chấp mọi khoảng cách để đến với nhau.

Gặp nhau trong viện dưỡng lão, cụ ông chưa từng có "mảnh tình vắt vai" quyết định kết hôn với cụ bà 96 tuổi bất chấp cách biệt 23 tuổi - Ảnh 3.
Cụ ông 73 tuổi và cụ bà 96 tuổi.

>>> Đọc thêm: Cảm động với những hành động tình yêu tuyệt diệu nhất thế giới

Cụ ông 76 tuổi chưa một "mảnh tình vắt vai" quyết kết hôn với cụ bà 96 tuổi

Câu chuyện về mối tình chị em nhận được sự chú ý vào những ngày cuối tháng 8. Câu chuyện tình yêu này nảy nở trong một viện dưỡng lão ở Đức Châu, Chiết Giang (Trung Quốc). 

Cụ ông Đường Lâm Tiêu mồ côi cha mẹ từ nhỏ và chỉ sống cô độc một mình. Ông thậm chí còn chưa từng kết hôn hay trải qua mối tình nào. Ông Đường đã vào viện dưỡng lão để làm công việc chăm sóc những người già. Nơi đây cũng chính là nơi "định tình" giúp ông gặp được bà Chúc Ngọc Thúy (khi đó 85 tuổi).

Được biết, cặp đôi nhiều tuổi này đã hạnh phúc bên nhau suốt 11 năm. Hiện, ông Đường đã bước sang tuổi 73 và vợ ông đã ở tuổi 96.

Gặp nhau trong viện dưỡng lão, cụ ông chưa từng có "mảnh tình vắt vai" quyết định kết hôn với cụ bà 96 tuổi bất chấp cách biệt 23 tuổi - Ảnh 3.
Ông Đường và bà Chúc đã có 11 năm hạnh phúc.

Về phần bà Chúc Thúy Ngọc, chồng của bà đã qua đời cách đây hàng chục năm trước, và vì không có con cái nên bà được đưa vào viện dưỡng lão vì bên ngoài không có ai chăm sóc. 

Khi mới vào viện, bà được ông Đường chăm sóc. Theo thời gian, tình cảm của ông Đường dành cho bà Chúc ngày càng lớn dần. Dù chênh lệch 23 tuổi nhưng mối tình của họ nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người.

Gặp nhau trong viện dưỡng lão, cụ ông chưa từng có mảnh tình vắt vai quyết định kết hôn với cụ bà 96 tuổi bất chấp cách biệt 23 tuổi - Ảnh 5.
Họ đã hạnh phúc với nhau suốt 11 năm.

>>> Có thể bạn muốn đọc: "Gần trăm tuổi", ông bà cụ quyết định làm đám cưới

"Tôi sẽ chăm sóc bà ấy thật tốt khi bà ấy còn sống"

Năm 2009, cặp đôi chính thức trở thành vợ chồng với nhau. Để chúc mừng đôi vợ chồng này, viện dưỡng lão cũng đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ để chia vui. Khi đó ông Đường đã xúc động nắm lấy tay vợ và nói: "Tôi sẽ chăm sóc cô ấy mãi mãi".

Kể từ đó đến nay, 2 cụ vẫn luôn nương tựa, chăm sóc nhau. 3 năm trước, bà Chúc bị đột quỵ và người luôn bên cạnh túc trực, chăm sóc bà Chúc không ai khác chính là người chồng kém tuổi của bà. Sự chu đáo, yêu thương mà ông Đường dành cho bà Chúc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Từng chia sẻ với truyền thông, ông Đường cho hay: "Có người từng nói tôi giống như con trai của bà ấy hơn, nhưng tôi không quan tâm những gì họ nói, tôi sẽ chăm sóc bà ấy thật tốt khi bà ấy vẫn còn sống". Câu nói của ông Đường dành cho vợ khiến bà Chúc nở một nụ cười hạnh phúc. 

Gặp nhau trong viện dưỡng lão, cụ ông chưa từng có mảnh tình vắt vai quyết định kết hôn với cụ bà 96 tuổi bất chấp cách biệt 23 tuổi - Ảnh 4.
Ông Đường chăm sóc vợ một cách chu đáo. 

Gặp nhau trong viện dưỡng lão, cụ ông chưa từng có "mảnh tình vắt vai" quyết định kết hôn với cụ bà 96 tuổi bất chấp cách biệt 23 tuổi - Ảnh 3.
Mọi sinh hoạt của bà Chúc đều có sự hỗ trợ của chồng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới cặp đôi hơn nhau 50 tuổi, CĐM: "Yêu thì không màng tuổi tác"

Tình yêu quả đúng là có thể vượt qua được mọi khoảng cách, và dù không còn trẻ nhưng 2 cụ vẫn hạnh phúc bền bỉ suốt hơn 1 thập kỷ.

Nguồn: daydaynews

Bên nhau 51 năm, cụ ông cụ bà dắt nhau đi đăng ký kết hôn

Một cặp vợ chồng ở Đô Lương, Nghệ An dù đã hơn 70 tuổi và cũng đã bên nhau hơn nửa thế kỷ nhưng nay mới dắt tay nhau lên làm giấy đăng ký kết hôn.

Được biết, tuy là vợ chồng 51 năm nhưng tờ giấy đăng ký kết hôn với hai vợ chồng ông vẫn là điều còn mới mẻ. Ở thời ông bà, do nghèo khó nên người ta chẳng mơ về một đám cưới rình rang. Thương nhau, cứ thế về sống với nhau, cùng nhau trải qua bao nhiêu ngọt cay cuộc đời.

Cụ ông còn tếu táo cho hay: "Bà ấy thấy tôi còn đẹp trai quá nên sợ mấy cô xinh đẹp hốt mất nên kéo tôi ra xã làm cái đăng ký cho nó chắc chắn".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY