10 năm bên nhau rồi chia tay, chàng trai sụt hẳn 11 kg

23/01/2019, 20:30 GMT+07:00

Câu chuyện tình sau đây là một điển hình về những mối tình đáng nhớ tuổi thanh xuân. Họ bên nhau, chia xa rồi lại bên nhau. Đến cuối cùng, sau 10 năm, họ lại trở về bên nhau, đầy mới mẻ như "chưa hề có cuộc chia ly".

Chàng trai Đ.K (26 tuổi) và cô bạn gái T.T (27 tuổi) đã biết nhau được khoảng 10 năm, từ thời 2 bạn còn học cấp 3. Mãi đến khi T. vào năm nhất Đại học, 2 người mới bắt đầu nói chuyện với nhau nhưng cũng chỉ là những chuyện vô thưởng vô phạt của tình đồng môn.


Chắc hẳn khi chụp hình chung năm 2009, 2 người không thể ngờ được rằng 10 năm sau sẽ lại có hình chụp chung, với một danh phận đặc biệt.
Chắc hẳn khi chụp hình chung năm 2009, 2 người không thể ngờ được rằng 10 năm sau sẽ lại có hình chụp chung, với một danh phận đặc biệt.

Thời điểm này, cả T.T và Đ.K đều có người yêu. Họ chỉ chơi với nhau đúng nghĩa bạn khác giới, không hơn. Nhưng vì bản thân T.T thấy việc hay nói chuyện, hay đi chung như vậy sẽ không tốt cho chuyện tình cảm riêng của 2 đứa nên cứ thế mà tự hiểu rồi tách nhau và mất liên lạc.

Đến đầu 2014, họ nói chuyện lại sau khoảng thời gian mất liên lạc, đi chơi nhiều hơn và 2 người đã bắt đầu tình yêu của mình vào cuối năm ấy. Họ cứ thế yêu nhau với bao thăng trầm, nhiều lần mâu thuẫn khiến họ cãi nhau gay gắt. T.T và Đ.K quyết định chọn một bước nghỉ cho cuộc tình.

10 năm bên nhau rồi chia tay, chàng trai sụt hẳn 11 kg

Sự chia xa đầy tàn nhẫn

Tháng 1/2018, T.T đề nghị chia tay vì mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại không có gì mới và vì công việc quá nhiều, 1 tuần họ chỉ gặp nhau được 1-2 lần. Khi không có thời gian chăm sóc cho người mình yêu, vô tình sẽ tạo điều kiện cho 1 người khác chăm sóc đối phương của mình, đó cũng là giọt nước tràn ly khiến mối quan hệ chấm dứt.

Cô bạn T.T chia sẻ: "Tháng 5/2018, mình quyết định đi du lịch xa 1 tháng và chặn hết tất cả các nguồn liên lạc từ anh ấy. Lúc đó anh không liên lạc được với mình, anh hoàn toàn bị bỏ rơi, sút tới 11kg. Còn mình thì xác định chấm dứt hẳn với người này rồi. Ngay cả khi đi xem tử vi, người ta nói 2 đứa còn, chưa dứt được nhưng mình không tin".

Họ trải qua nhiều thăng trầm trong suốt quãng thời gian yêu nhau, thế rồi... (Ca khúc: Chỉ còn những mùa nhớ - Hà Anh Tuấn)

Sau 1 thời gian chia tay, ai cũng có những mối quan hệ của riêng mình thì vào tháng 8/2018, T.T nhận được tin nhắn chúc mừng sinh nhật từ chàng người yêu cũ ấy. Sau đó 2 người hẹn đi cà phê, xem nhau như bạn bè cùng chia sẻ nhiều chuyện thời gian qua.

Cuối cùng, thấm thoắt đã là cả thanh xuân

Khi gặp lại, Đ.K nhận ra tình cảm vẫn còn và cả 2 người cùng xem xét nghiêm túc bản thân mình còn yêu nhau không, có đi tiếp với nhau được không vì cả 2 không còn nhỏ nữa. Tuy nhiên, "muốn xây dựng lại mối quan hệ đó thì phải có sự thay đổi thì mới tiếp tục được" - T.T nghĩ.


Chẳng những về suy nghĩ hay tính cách, khuôn mặt của anh chị cũng được nhận xét là có tướng phu thê.
Chẳng những về suy nghĩ hay tính cách, khuôn mặt của anh chị cũng được nhận xét là có tướng phu thê.

Sau 1 khoảng thời gian suy nghĩ, cả 2 nhận ra đối phương thật sự phù hợp với mình nên đến tháng 9/2018 cặp đôi đã trở lại với nhau cho tới bây giờ.

"2 đứa mình giống nhau từ cách ăn mặc, suy nghĩ, cách sống, cách đối nhân xử thế hay cách nhìn nhận 1 vấn đề. Tuy nhiên, mình hơi kỷ luật và nóng tính nhưng nhờ anh biết lắng nghe, thấu hiểu nên mối quan hệ trở nên vừa vặn hơn".

Cả 2 đã đặt ra những quy tắc riêng như khi nổi nóng cả 2 sẽ im lặng đến lúc bình tĩnh rồi giải quyết. Họ cùng lên kế hoạch sẽ làm gì cùng nhau, định hướng thế nào, thậm chí việc... đi du lịch cũng được đưa lên file exel cực kỳ chi tiết.

Lần quay lại này, nhất định phải trọn vẹn ý nghĩa

yêu một người lớn tuổi hơn mình, nhưng Đ.K vẫn thể hiện mình đủ trưởng thành, đủ hiểu biết để trở thành điểm tựa vững chắc cho người yêu. T.T chia sẻ: "Đ.K thật sự rất giỏi, mình chỉ cần nói vấn đề đang gặp phải anh lập tức có hướng giải quyết ngay cho mình. Mình hoàn toàn tin tưởng nơi anh".


Cả 2 cùng nhau thực hiện những chuyến du lịch đã được lên kế hoạch.
Cả 2 cùng nhau thực hiện những chuyến du lịch đã được lên kế hoạch.

"Khi quay lại anh thay đổi nhiều lắm: điềm tĩnh, có ý chí, trưởng thành và biết suy nghĩ hơn. Anh thông cảm cho tính chất công việc của mình, cả 2 đều hết mực trân trọng đối phương sau chừng đó thời gian xa cách."

Đều đặn, 2 người có những cuộc nói chuyện nghiêm túc với nhau, đưa ra những gì đối phương cần sửa hay khuyến khích về những mặt tốt của nhau, đưa ra mọi vấn đề, khúc mắc và cùng giải quyết.

Khi được hỏi về chuyện tương lai, cô gái chia sẻ: "Mình thuộc tuýp người không thích cưới, cùng nhau vun đắp lâu dài thì chỉ cần làm giấy đăng ký kết hôn là đủ, cưới chỉ là 1 cái tiệc thông báo thôi mà. Sau này khi về chung 1 nhà thì có thể mình sẽ giảm bớt công việc 1 chút để lo cho gia đình nhỏ, còn bây giờ cả 2 vẫn thường đi ăn tối hay cà phê và ngồi làm việc hoặc đọc sách cùng nhau.

Về nội trợ, cả 2 đều không muốn đi làm vất vả về rồi lại phải mang tạp dề vào bếp. Ngoại trừ hôm nào đó vui vui, chúng tôi nhau mua đồ, nấu ăn và thư giãn cùng nhau thì được."

Người tưởng rời xa, cuối cùng lại chính là thanh xuân. Dù có đi xa đến đâu, ở bên ai khác thì nếu là của nhau cũng sẽ trở về bên nhau. Chúc cho anh chị hạnh phúc, cùng nhau đến vạch đích mà mình mong muốn.

Xem thêm bài viết về những câu chuyện tình yêu thú vị tại YAN nhé!