Mối "ân oán tình thù" giữa Phạm Băng Băng và Chương Tử Di

11/04/2018, 08:15 GMT+07:00

Ít ai biết rằng, Chương Tử Di và Phạm Băng Băng đã từng là "chị em tốt" trước khi trở mặt thành thù và luôn "đối chọi" nhau trong gần 10 năm qua.

Mối quan hệ "bằng mặt mà không bằng lòng" của Chương Tử Di và Phạm Băng Băng luôn được netizen quan tâm...

Mọi người đều biết, sự cạnh tranh trong giới giải trí vô cùng khốc liệt. Thậm chí có người từng nói, sự đấu tranh giữa các minh tinh nếu được quay thành phim truyền hình thì chỉ sợ 10 bộ Chân Hoàn truyện cũng chưa thể diễn hết được. Trong đó, các "mối thù" nổi tiếng nhất Cbiz không thể không nhắc đến Chương Tử Di và Phạm Băng Băng. "Đối chọi" với nhau gần 10 năm, đến giờ, hai mỹ nhân này vẫn "bằng mặt mà không bằng lòng".


Chương Tử Di và Phạm Băng Băng là hai người đẹp có nhiều mâu thuẫn nhất Cbiz.
Chương Tử Di và Phạm Băng Băng là hai người đẹp có nhiều mâu thuẫn nhất Cbiz.

Nhiều năm trước, khi giới phim ảnh Trung Quốc đang ở đỉnh cao, ít ai biết lúc bấy giờ trong Tứ Đán Song Băng, quan hệ giữa Phạm Băng Băng và Chương Tử Di đã từng rất tốt, "tình như chị em".

Năm 2009, Chương Tử Di lần đầu tiên "khiêu chiến" với chức vụ nhà làm phim, quay chụp bộ phim Phi thường hoàn mỹ, cô đã mời "người chị em" họ Phạm đến tham gia bộ phim với vai nữ thứ 2. Trong phim, Chương Tử Di vào vai một tác giả truyện tranh mới tốt nghiệp, ngây thơ trong sáng, còn Phạm Băng Băng vào vai một nữ minh tinh kiêu căng, mắc bệnh ngôi sao. Bộ phim kể về việc Phạm Băng Băng làm "kẻ thứ 3", cướp bạn trai của Chương Tử Di.

Stylist của Chương Tử Di đã từng tiết lộ khi trả lời phỏng vấn: "Trong cảnh quay đầu, tôi đã định biến Chương Tử Di thành một cô gái nhà bên trong sáng, dịu dàng. Thế nhưng sau đó tạo hình của Phạm Băng Băng lại vô cùng bắt mắt vì thế Tử Di đã yêu cầu đổi sang hình tượng "bà chủ nhà" đanh đá".


Tứ Đán Song Băng từng có quan hệ rất tốt.
Tứ Đán Song Băng từng có quan hệ rất tốt.


Chương Tử Di đã mời Phạm Băng Băng tham gia phim do mình sản xuất.
Chương Tử Di đã mời Phạm Băng Băng tham gia phim do mình sản xuất.


Chương Tử Di đã phải đổi tạo hình để không bị "lép vế" với Phạm Băng Băng.
Chương Tử Di đã phải đổi tạo hình để không bị "lép vế" với Phạm Băng Băng.

Quan hệ giữa hai người chính thức trở nên kém khi ba diễn viên chính tham gia chương trình Lỗ Dự có ước để tuyên truyền cho phim Phi thường hoàn mỹ. Thời gian phỏng vấn dự định vào 13:30, nam chính Hà Nhuận Đông đã đến trước thời gian để chuẩn bị ghi hình còn hai người đẹp vẫn chậm chạp chưa xuất hiện.

Đến tận gần 14:30, Phạm Băng Băng mới tiến đến và sau 3 - 4 phút, xe của Chương Tử Di mới đến cửa studio. Theo nhân viên công tác tiết lộ, Phạm Băng Băng đã đến từ sớm nhưng khi biết Chương Tử Di chưa đến, cô đã đem xe ngừng ở ven đường, chờ đến khi ô tô của Chương Tử Di gần tới mới bước vào.

Trong quá trình phỏng vấn, hai người cũng thường xuyên mỉa mai nhau bằng những lời "đầy khói thuốc súng", khiến cho Lỗ Dự và Hà Nhuận Đông chỉ biết cười cho đỡ...ngại.

Khi được hỏi làm thế nào để suy diễn nhân vật "ngang ngược" này, Phạm Băng Băng đã trả lời: "Tôi diễn Chương Tử Di là được". Nàng Hoa đán họ Chương đã lập tức đáp trả: "Sao cô không nói cô đang diễn chính mình đi".

Tiếp theo, Chương Tử Di chia sẻ: "Khi cô ấy diễn, tôi đứng bên cạnh xem. Lúc ấy tôi nghĩ: Trời ạ, ai mà dám lấy người phụ nữ này". Phạm Băng Băng nói: "Chị cho rằng nhân vật kia của chị thì có gì tốt đẹp sao?".

Năm đó, Phạm Thừa Thừa còn nhỏ, có vô số tin đồn cậu là con trai của Phạm Băng Băng và Hồng Kim Bảo. Ngay khi "Nữ hoàng thị phi" đang lao đao với tin đồn "con riêng", Chương Tử Di đã nói: "Em cũng nhanh sinh một đứa đi".


Cuộc đối thoại "đầy mùi thuốc súng" giữa hai người đẹp.
Cuộc đối thoại "đầy mùi thuốc súng" giữa hai người đẹp.


Chương Tử Di "giục" Phạm Băng Băng sinh con dù khi đó "Nữ hoàng thị phi" vẫn tuyên bố độc thân.
Chương Tử Di "giục" Phạm Băng Băng sinh con dù khi đó "Nữ hoàng thị phi" vẫn tuyên bố độc thân.

Năm 2014, hai người đẹp này lại diễn một màn "cung tâm kế" tại bữa tiệc từ thiện Bazaar. Theo dự định của ban tổ chức, Chương Tử Di sẽ là ngôi sao "áp trục", cùng với người tổ chức (Tô Mang) đi thảm đỏ cuối cùng. Thế nhưng khách mời Phạm Băng Băng mãi vẫn chưa xuất hiện. Chính vì thế Tô Mang đã khuyên Chương Tử Di đi trước. Điều đáng nói là, khi Chương Tử Di vừa bước chân lên thảm đỏ, Phạm Băng Băng đã lập tức xuất hiện tại hiện trường và "may mắn" trở thành người "áp trục".


Phạm Băng Băng trở thành người "áp trục" chỉ là do may mắn?
Phạm Băng Băng trở thành người "áp trục" chỉ là do may mắn?

Khi Phạm Băng Băng tham dự tuần lễ thời trang Paris, Chương Tử Di đã khiến netizen xô xao khi bình luận: "Đi xem trình diễn thời trang thì phải mặc sao cho phù hợp, đừng có cố quá khiến cho chẳng ra gì". Cộng đồng mạng cho rằng "Chương quốc tế" đang mỉa mai Phạm Băng Băng ăn mặc "chẳng ra gì".


"Chương quốc tế" đang mỉa mai Phạm Băng Băng ăn mặc "chẳng ra gì".
"Chương quốc tế" đang mỉa mai Phạm Băng Băng ăn mặc "chẳng ra gì".

Khi giới truyền thông hỏi về mối quan hệ với một sao nữ "hình như có quen biết nhưng lại không nói chuyện" (ám chỉ Chương Tử Di), Phạm Băng Băng đã trả lời: "Tôi kết bạn cũng có tiêu chuẩn của mình, nếu một người mà không hề có hạn cuối, tôi sẽ không kết bạn, bởi vì tôi thấy thật đáng sợ".

Năm 2015, bộ phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ của Phạm Băng Băng không chỉ bị cơ quan chức năng "chặn ngực" mà diễn xuất của cô cũng bị phê bình rất nhiều. Netizen đã tinh ý phát hiện Chương Tử Di đã "like" một dòng trạng thái chê diễn xuất của Phạm Băng Băng.


Chương Tử Di chê diễn xuất của Phạm Băng Băng.
Chương Tử Di chê diễn xuất của Phạm Băng Băng.

Giờ đây, Chương Tử Di đã "xâm nhập" Hollywood, trở thành "Chương quốc tế", Phạm Băng Băng cũng là một trong những sao nữ quyền lực nhất nhì nội địa Trung Quốc. Mặc dù quan hệ của họ vẫn không hề tốt đẹp lên nhưng dường như "nước sông không phạm nước giếng", hai người đẹp này cũng không hề "đối chọi" gay gắt như trước nữa.

Nguồn: Ifeng