Mới sinh phải bế con đi bộ về quê, sản phụ được MTQ giúp đỡ

09:00 31/08/2021

Dịch phức tạp phải giãn cách xã hội khiến cuộc sống không ít người gặp khó khăn. Nhất là một số trường hợp, vì nhiều lý do khác nhau mà sản phụ phải tự “vượt cạn” và trở về nhà một mình. Tuy nhiên thật may mắn khi họ luôn nhận được sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.

 
Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn như câu chuyện về sản phụ mới sinh đã phải một mình đi bộ về quê. Những hình ảnh này được đăng tải lên mạng kèm theo dòng trạng thái: “Thành phố Đồng Hới đang thực hiện Chỉ thị 16, không có xe taxi, người mẹ sinh con mới được một tuần tuổi ý định bế con đi bộ từ bệnh viện về nhà, rất may đã được một bạn đi đường thấy, và liên hệ chuyến xe 0 đồng để chở mẹ và bé về nhà. Tình hình dịch bệnh thấy nhiều hoàn cảnh thương quá. Chúc 2 mẹ con sức khoẻ.”

 
Sản phụ bế con gọi taxi nhưng không được, có ý định đi bộ về nhà. (Ảnh: L.N.L)
Sản phụ bế con gọi taxi nhưng không được, có ý định đi bộ về nhà. (Ảnh: L.N.L)

Được biết, Fanpage đăng tải câu chuyện vừa cập nhật thêm thông tin, sau khi liên hệ, xe ô tô đã tới và hỗ trợ hai mẹ con miễn phí. Chỗ ở của sản phụ gần khu vực phong tỏa, hiện tại họ đã về nhà an toàn.

Câu chuyện này ngay lập tức trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Cư dân mạng không khỏi thương xót và mong rằng, ngày càng có nhiều tấm lòng tốt, giúp đỡ các hoàn cảnh có khăn như người phụ nữ trên. Mong rằng hai mẹ con luôn mạnh khỏe, giữ gìn sức khỏe nhất là trong thời điểm dịch căng thẳng như hiện tại.

 
Hai mẹ con đã được chở về nhà an toàn. (Ảnh: L.N.L)
Hai mẹ con đã được chở về nhà an toàn. (Ảnh: L.N.L)

Câu chuyện trên khiến chúng ta nhớ đến một trường hợp sản phụ được giúp đỡ vừa mới gây bão trong thời gian gần đây. Cụ thể, Lao Động đưa tin vào ngày 29/8, trong khi đang làm nhiệm vụ, anh Nguyễn Văn Tĩnh đang học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, TP.HCM nhận được tin người phụ nữ cần giúp đỡ gấp vì có dấu hiệu chuyển dạ.

Anh cùng đồng đội đã lập tức lên đường tới nhà người phụ nữ để hỗ trợ chị tới viện. Tuy nhiên, đang trên đường đi, sản phụ vỡ ối. Anh Tĩnh cùng đồng đội đành dìu chị nằm xuống vỉa hè, lấy chăn, gối lót rồi tiến hành đỡ đẻ. 

 
Cảnh sát đỡ đẻ cho sản phụ trên vỉa hè. (Ảnh: Lao Động)
Cảnh sát đỡ đẻ cho sản phụ trên vỉa hè. (Ảnh: Lao Động)

May mắn thay, chỉ một lúc sau, bé con đã cất tiếng khóc chào đời. Sau đó, xe cứu thương cũng vừa đến kịp, anh Tĩnh cùng đồng đội tiếp tục hỗ trợ sản phụ và em bé tới viện để được chăm sóc. Việc làm tốt của các chiến sĩ công an đã nhận về nhiều lời khen. Dân tình nhận định, chính những hành động này đã khiến mọi người thêm vững tin và ấm lòng, nhất là trong hoàn cảnh hiện tại, dịch bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh thành.

 
Sau đó, chị và bé đã được chở tới viện. (Ảnh: Lao Động)
Sau đó, chị và bé đã được chở tới viện. (Ảnh: Lao Động)

Việc giúp đỡ người khác là điều cực kỳ quý giá và góp phần lan tỏa giá trị tích cực ra cộng đồng. Chính vì vậy, nếu có thể hãy hỗ trợ người khác trong khả năng của mình. Còn bạn nghĩ gì về những câu chuyện đẹp trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẢNH SÁT CẦM GIỎ ĐỒ DẪN ĐƯỜNG CHO SẢN PHỤ ĐI SINH

Một TikToker từng chia sẻ video ghi lại hình ảnh cảnh sát cơ động giúp đỡ sản phụ đi sinh trong đêm tối.

Nội dung được đính kèm đoạn video: “Bà con ở yên ở nhà đi nha. Cần gì liên hệ có người hướng dẫn hỗ trợ. Chúc mẹ tròn con vuông.” 

Trong video, hai vợ chồng sản phụ đang đi theo cảnh sát dẫn đường. Họ còn được anh cảnh sát cầm giúp một giỏ đồ sơ sinh màu hồng.

Khi đến nơi, vợ chồng được hỗ trợ, chỉ dẫn nơi để xe và đường vào viện làm thủ tục. Hành động đẹp của các anh đã thu hút sự chú ý lớn và cả những lời khen từ cộng đồng mạng.

Một người bình luận: “Sau này bé lớn lên kiểu, ngày xưa mẹ mình đi sinh còn được chú cảnh sát dẫn đường rồi mang hộ đồ cho đó nhé, oai chưa.”

Xem chi tiết tại đây.