Mối quan hệ giữa Peter Pan và Wendy: Có chắc yêu là đây?

06/07/2020, 13:30 GMT+07:00

Peter Pan là một trong những tác phẩm hoạt hình rất được yêu thích của hãng Walt Disney. Phát hành vào năm 1953 và đã trải qua hơn 6 thập kỷ nhưng phim vẫn nằm trong trí nhớ của nhiều khán giả yêu điện ảnh, nhờ nội dung thú vị của mình.

Ngoài ra, nhiều tình tiết trong phim vẫn làm khán giả phải thắc mắc và đặt ra nhiều câu hỏi, đơn cử như mối quan hệ giữa Peter Pan và Wendy Darling.

 
Bộ phim hoạt hình Peter Pan được phát hành vào tháng 2 năm 1953 và là phim thứ 14 trong loạt hoạt hình cổ điển của Walt Disney (Ảnh: Puzzle Warehouse)
Bộ phim hoạt hình Peter Pan được phát hành vào tháng 2 năm 1953 và là phim thứ 14 trong loạt hoạt hình cổ điển của Walt Disney (Ảnh: Puzzle Warehouse)

>> Có thể bạn quan tâm: Cư dân mạng phấn khích khi Phineas & Ferb sắp trở lại với phần mới

Nội dung thú vị và thu hút của Peter Pan 

Bộ phim Peter Pan được hãng Walt Disney sản xuất dựa theo cuốn tiểu thuyết The Boy Who Wouldn't Grow Up (Tạm dịch: Chàng trai không lớn) của nhà văn James Matthew Barrie. Phim kể về nhân vật chính tên Peter Pan, mang trong mình hình hài của một cậu bé 12 tuổi, luôn muốn tận hưởng và vui đùa. Cậu rất ghét sự trưởng thành và vì thế nên luôn tìm cách để không lớn lên. Cậu sống ở vùng đất Neverland thần tiên cùng những cậu bé đi lạc và cô tiên Tinkerbell. 

 
Peter Pan mang hình hài của một cậu bé và mãi mãi không chịu trưởng thành (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)
Peter Pan mang hình hài của một cậu bé và mãi mãi không chịu trưởng thành (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)

Trong một chuyến dạo chơi, Peter Pan vô tình gặp một cô gái tên Wendy Darling. Cậu có tình cảm đặc biệt với Wendy và đã mời cô đến Neverland để tham quan. Chuyến đi vui chơi của cả hai đã trải qua nhiều chuyện, trong đó có việc Wendy giúp Peter Pan bước vào những thế giới mà cậu chưa bao giờ dám đặt chân vào. Cuối phim, Wendy quyết định trở về quê nhà thay vì ở lại Neverland với Peter Pan, nhưng anh chàng hứa sẽ đón cô đến Neverland tham quan vào mỗi khi mùa xuân tới. 

Dù không ở bên nhau nhưng tình cảm dành cho Wendy đã khiến suy nghĩ của Peter Pan thay đổi (Ảnh: Inside The Magic)Dù không ở bên nhau nhưng tình cảm dành cho Wendy đã khiến suy nghĩ của Peter Pan thay đổi (Ảnh: Inside The Magic)

Nội dung thú vị của tác phẩm này đã mang về thành công thương mại vô cùng ấn tượng. Kinh phí sản xuất chỉ khoảng 4 triệu đô la Mỹ (khoảng hơn 90 tỷ đồng tính theo tỷ giá hiện tại) nhưng phim đã thu về doanh thu tới 88 triệu đô la Mỹ (khoảng hơn 2000 tỷ đồng) theo số liệu của Box Office vào năm 2012. 

>> Đáng chú ý: Phiên bản đời thực của nhân vật hoạt hình Stitch khiến fan "hết hồn"

Tình cảm của Peter Pan và Wendy liệu có phải là tình yêu lứa đôi?

Mới đây, trên diễn đàn phim ảnh, một thành viên đã đưa ra một câu hỏi về tình tiết của phim thu được nhiều sự chú ý của mọi người. Cụ thể người này đưa ra ý kiến rằng: "Trong phim Peter Pan, tình cảm đặc biệt mà Peter Pan và Wendy có với nhau chỉ như là tình cảm mẫu tử. Thế nhưng tại sao khi cả hai hôn nhau ở trên thuyền, Peter Pan lại trở nên vui vẻ và hào hứng đến vậy? Liệu tình cảm giữa cả hai có phải là thứ tình cảm khác như tình cảm lứa đôi chăng?".

 
Mối quan hệ giữa Peter Pan và Wendy Darling khiến nhiều người xem cảm thấy thắc mắc (Ảnh: DeviantArt)
Mối quan hệ giữa Peter Pan và Wendy Darling khiến nhiều người xem cảm thấy thắc mắc (Ảnh: DeviantArt)

Rất nhiều ý kiến đã được đưa ra để bàn luận cho chủ đề này. Một trong những ý kiến nổi bật nhất cho rằng: "Tôi nghĩ mọi thứ trong Peter Pan đều mang tính ẩn dụ. Dù rất muốn Wendy đến Neverland sống cùng mình, nhưng Peter Pan cũng cảm thấy rất vui khi Wendy chọn một cuộc sống bình thường, ở cạnh gia đình và trưởng thành như bao trẻ em khác. Anh hạnh phúc vì Wendy đã dũng cảm lựa chọn và trở nên khác biệt như thế"

"Sau khi đọc truyện cũng như xem các phiên bản khác của Peter Pan thì tôi nghĩ rằng cậu ấy có tình cảm lãng mạn với Wendy, nhưng cậu ấy chọn cách không thừa nhận tình cảm đó. Cũng dễ hiểu thôi vì Peter Pan luôn muốn mình là một cậu bé và bỏ qua những ham muốn trưởng thành của bản thân. Cậu ấy đã phải đấu tranh rất nhiều giữa việc sẽ trưởng thành để được bên cạnh Wendy hay chối bỏ tình cảm mà tiếp tục không lớn lên. Luôn có sự mâu thuẫn nhất định trong con người của Peter Pan kể từ khi cậu ấy gặp Wendy" - một ý kiến được đưa ra. 

 
Sự bí ẩn trong mối quan hệ thật sự giữa Peter Pan và Wendy là "thỏi nam châm" thu hút người xem của bộ phim (Ảnh: DeviantArt)
Sự bí ẩn trong mối quan hệ thật sự giữa Peter Pan và Wendy là "thỏi nam châm" thu hút người xem của bộ phim (Ảnh: DeviantArt)

>> Xem thêm: Điểm danh những bộ phim hoạt hình đã từng khiến thế hệ 8x, 9x "điên đảo"

Còn bạn, bạn nghĩ sao về mối quan hệ của 2 nhân vật này? Bạn cho rằng nó diễn ra đúng như những gì trong bộ phim miêu tả? Hay thật sự nó là thứ tình cảm lứa đôi giữa Peter Pan và Wendy? Cho biết ý kiến của bạn để mọi người cùng nhau bàn luận nhé.

Đón đọc những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN

Những điều thú vị mà chúng ta vô tình bỏ lỡ trong các bộ phim của Disney 

Các đạo diễn của hãng Disney luôn ẩn ý gửi gắm những chi tiết thú vị trong các tác phẩm của họ, mà nếu không tinh ý chúng ta sẽ khó mà nhận ra được. 

Các tác phẩm của Disney luôn cài cắm rất nhiều Easter Egg (Trứng phục sinh) nhằm tăng sức hấp dẫn và gây bất ngờ cho người xem. Theo liệt kê, có trên dưới 10 Easter Egg đã được các nhà làm phim giấu một cách tinh tế trong danh sách những tác phẩm từ nhà Disney.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY nhé!