Mới phát hành iOS 13.1 mà đã xuất hiện danh sách sửa lỗi dài ngoằng

25/09/2019, 17:00 GMT+07:00

Vào ngày 20/9 vừa qua, "gã quái vật công nghệ" đến từ nước Mỹ là Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 13 dành cho các thiết bị iPhone và iPod touch được hỗ trợ. Với phiên bản mới này, Apple hỗ trợ cho các dòng điện thoại như iPhone SE, iPhone 6S trở lên và iPod touch thuộc thế hệ thứ 7. 

Và đúng như dự kiến, ngày 24/9, Apple tại chính thức tung ra phiên bản mới iOS 13.1. Phiên bản iOS 13.1 đầy mới mẻ này đã khiến khá nhiều tín đồ công nghệ thích thú vì những cải tiến nâng cấp về giao diện cũng như tập trung chính vào các tính năng bảo mật khá tốt. Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng vượt trội này, khi người dùng iPhone nâng cấp lên hệ điều hành iOS 13.1 thì phiên bản này vẫn còn gặp nhiều "lỗ hổng" khá lớn. 

 
Có khá nhiều tính năng mới trong hệ điều hành iOS 13.1 bên cạnh đó còn xuất hiện khá nhiều lỗ hổng
Có khá nhiều tính năng mới trong hệ điều hành iOS 13.1 bên cạnh đó còn xuất hiện khá nhiều lỗ hổng

>>>Xem thêm: Sau 3 ngày mở bán, bộ ba iPhone 11 lần này giảm giá tới 6 triệu đồng

iOS 13.1 xuất hiện một chuỗi những lỗi cần phải sửa

Sau khi cập nhật lên iOS 13 nhiều người dùng đã phàn nàn về việc bị mất tiếng khi xem story của bạn bè trên ứng dụng Instagram. Và ngay cả khi cập nhật thử lên iOS 13 beta thì lỗi này vẫn còn xảy ra. Rất nhiều lỗi vô hại đã xuất hiện khi cập nhật lên phần mềm này như Bluetooth, Wi-Fi, bàn phím,... Ngay cả việc xuất hiện lỗ hổng bảo mật rất dễ dàng để hacker lấy được thông tin liên hệ mà không cần phải trải qua một bước xác thực nào cả. 

Khi người dùng truy cập vào mail cá nhân của mình thì trong danh sách những email được gửi đến hiển thị "Không có người gửi". Trang ZDnet đã đưa ra nhận xét: "Điều này khiến cho hòm thư của người dùng như một mớ hỗn độn và không thể quản lý". Và hiển nhiên, lỗi được phát hiện ra có từ phiên bản iOS 13 beta, tuy nhiên "gã quái vật công nghệ" Apple lại vẫn chưa khắc phục được tình trạng này khi chính thức phát hành. 

 
Ở hệ điều hành iOS 13 thì danh sách mail gửi đến sẽ "không hiển thị"
Ở hệ điều hành iOS 13 thì danh sách mail gửi đến sẽ "không hiển thị"

Trong hệ điều hành iOS 13 thì đây là lần đầu tiên Apple có tính năng tiên đoán từ dành cho bàn phím Tiếng Việt. Thế nhưng, người dùng các loại iPhone đời cũ như 6s, iPhone 7 tại Việt Nam đều phàn nàn về việc bàn phím có hiện tượng phản hồi khá trễ, có lúc sẽ bị đơ mất vài giây.

Không chỉ vậy, khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 13.1 thì điện thoại của người dùng sẽ nhanh chóng bị tụt pin. Bên cạnh đó, máy còn rất nhanh nóng ngay cả khi chỉ lướt Facebook. Trong ghi chú phát hành iOS 13.1 đã có một bản liệt kê khá dài gần 3 trang về việc cần phải sửa những lỗi và tính năng mới này. Theo như những chuyên gia điện thoại hàng đầu thì hiếm có khi nào bản cập nhật mới của iOS lại có nhiều nội dung cần phải sửa đến vậy. 

 
Có khá nhiều lỗi cần phải sửa trong bản cập nhật mới này
Có khá nhiều lỗi cần phải sửa trong bản cập nhật mới này

>>>Đừng bỏ lỡ: Đặt mua iPhone 11 qua mạng, cô nàng nhận về bộ đôi đời 7 và đời 4

Cộng đồng mạng nghĩ gì?

iOS 13.1 mang đến một số tính năng đã có trong iOS 13 beta những đã bị xóa khỏi phiên bản chính thức. Theo đó, giao diện Airdrop cũng được nâng cấp nhiều hơn nhằm khai thác tốt một số tính năng như chip định vị U1 Ultra Wideband có trong iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max. Tuy nhiên, theo như nhà sản xuất thông báo thì những ứng dụng đang trong giai đoạn thử nghiệm (beta) sẽ có thêm một dấu chấm màu vàng bên cạnh các biểu tượng, biểu đồ thời gian sử dụng pin thể hiện chi tiết hơn.

 
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì hệ điều hành iOS 13.1 được nhiều người nhận định là dùng tốt hơn iOS 13
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì hệ điều hành iOS 13.1 được nhiều người nhận định là dùng tốt hơn iOS 13

"Tao thấy so với hệ điều hành iOS 13 thì 13.1 tốt hơn đó rất nhiều. Bữa nâng cấp lên iOS 13 mà tao muốn đập luôn cái điện thoại. Chạy như một con rùa."

"Nói vậy thì tao cũng an tâm phần nào để nâng cấp lên iOS 13.1 rồi. Bữa giờ cứ phân vân hoài."

"Cứ dùng hệ điều hành bình thường như mọi khi có sao đâu chúng mày. Đua đòi lên chi rồi cho bị đứng máy."

Như so sánh thì trong khoảng thời gian mấy ngày vừa qua, Apple đã cho ra mắt 2 hệ điều hành mới là iOS  13 và iOS 13.1. Và trong đợt ra mắt này, Apple khiến không ít tín đồ công nghệ thất vọng về khá nhiều lỗi "vô hại". Trong thời điểm hiện tại, nhiều người cho rằng iOS 13.1 đã được cải thiện khá nhiều và mức độ ổn định tốt hơn so với iOS 13. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào với ý kiến này?

>>>Xem thêm: Muốn dùng iPhone 11 có 2 sim thường tốt thì nên xách tay ở Hong Kong

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Dòng sản phẩm mới nhất của Apple được nhiều tín đồ công nghệ trông chờ nhất cuối cùng đã lộ diện vào rạng sáng ngày 11/9 theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi ra mắt chưa được 24 giờ thì cụm camera của iPhone 11 đã bị cộng đồng mạng so sánh khá hài hước. 

Xem thêm: TẠI ĐÂY