Mối nguy hại bị "phớt lờ" từ những món ăn vặt lề đường?

18:00 14/04/2015

Dân nghiện quà vặt luôn mơ về những quán ăn vặt sạch sẽ để không phải "nuôi" một ổ vi khuẩn to lớn ở trong người. Bạn cũng vậy chứ?

Câu chuyện vệ sinh của các quán ăn vặt lề đường thật ra cũng không mới mẻ. Hầu hết mọi người đều biết được quá trình chế biến của những món ăn hấp dẫn này không sạch sẽ một tí nào. Tuy vậy, với những lí do như giá cả phải chăng, mùi vị hấp dẫn, ngồi ăn chung vui vẻ với bạn bè..., nên hầu hết mọi người đều không quan tâm tới mức độ sạch - dơ của món ăn nữa.

Món ăn lề đường thật sự là một nét đặc biệt trong đời sống của giới trẻ. Tuy nhiên, việc ăn vặt cũng cần phải được cân nhắc kĩ càng. Bởi vì không phải lúc nào bạn cũng may mắn tìm được một nơi ăn uống lề đường nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Có không ít trường hợp đã phải vào bệnh viện do bị ngộ độc thức ăn ở những quán ăn lề đường này. 

"hậu trường" của quán ăn lề đường.

Hiện nay, có không ít món ăn vặt đã được đưa vào những nơi sạch sẽ khang trang hơn. Có lẽ đã đến lúc bạn nên tìm đến những địa điểm tốt hơn để thưởng thức mà không sợ phải ôm bụng. 

Hộp Hóng Hớt nghĩ rằng, những bạn trẻ nên cẩn thận trong quá trình lựa chọn những món ăn cho riêng mình. Đó là cách để chúng ta có được những phút giây vui vẻ, đồng thời còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình nữa đó. 

Hẹn gặp lại các bạn vào Hộp Hóng Hớt số sau với chủ đề "Con gái và những hình xăm", sẽ xuất hiện trên YAN vào lúc 18h thứ ba tuần sau, 21/4/2015.