Xôn xao thông tin có 2 con báo đen ra vào khu dân cư tại Đồng Nai

30/06/2020, 12:50 GMT+07:00

Tối qua (ngày 29/6), thông tin về việc xuất hiện 2 con báo đen tại Đồng Nai được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao bình luận.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Công an xã Tân An (Huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã tiến hành ra văn bản cảnh báo gửi đến mọi người.

 
Hình ảnh loài động vật báo đen (Ảnh: Pinterest)
Hình ảnh loài động vật báo đen (Ảnh: Pinterest)

Xôn xao thông tin xuất hiện 2 con báo đen ở khu dân cư thuộc Đồng Nai

Theo Thanh Niên đưa tin, vào tối 29/6 vừa qua, trên MXH xôn xao vụ việc báo đen xuất hiện tại khu dân cư. Kèm với thông tin này đó chính là một văn bản của Công an xã Tân An (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) có tên của một đại diện công an xã. 

Nội dung văn bản ghi: "Thông báo, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tải sản của nhân dân, Công an xã Tân An thông báo cho nhân dân trên địa bàn biết và cảnh giác.

Trong thời gian gần đây người dân khu vực ấp 5 xã Vĩnh Tân (H.Vĩnh Cửu) phát hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân xuất hiện 2 con báo màu đen to khoảng 100 kg, thường xuyên xuất hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân.

Vậy nay Công an xã Tân An xin thông báo đến nhân dân trên địa bàn biết để cảnh giác, khi phát hiện thì thông báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý".

 
Văn bản cảnh báo có báo đen xuất hiện tại khu dân cư được chia sẻ trên MXH. (Ảnh: Thanh Niên)
Văn bản cảnh báo có báo đen xuất hiện tại khu dân cư được chia sẻ trên MXH. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Chắc ngày xưa trốn học môn Sinh nhiều nên chàng trai vô tư nhận nuôi hẳn báo sư tử vì nhầm là... mèo

Phó chi cục Trưởng Chi cục kiểm lâm Đồng Nai: "Chắc mọi người nhìn lầm"

Sáng 30/6, một vị đại diện Công an xã Tân An xác nhận với báo Thanh Niên về việc có đưa ra văn bản cảnh báo. Vị này cũng cho biết thêm, người sinh sống tại khu dân cư chỉ nghi vấn là báo đen vì tâm lý sợ hãi nên không dám đến gần. Bên cạnh đó, ngoài việc phát đi văn bản cảnh báo, vị lãnh đạo này cũng đã báo cáo đến các cơ quan chuyên môn để có phương án xử lý hiệu quả nhất. 

 
Báo đen được xếp vào danh sách những loại động vật quý hiếm. (Ảnh: Twitter)
Báo đen được xếp vào danh sách những loại động vật quý hiếm. (Ảnh: Twitter)

Thêm vào đó, Phó chi cục Trưởng Chi cục kiểm lâm Đồng Nai - ông Lê Việt Dũng trả lời báo Thanh Niên vào sáng 30/6 đưa ra nhận định cho rằng "mọi người nhìn lầm", có thể nhìn ra con chó hoặc mèo rồi tưởng rằng đó là báo đen.

>>> Xem thêm: Khoảnh khắc cảm động khi ông lão tìm được chú chó sau 3 năm thất lạc khiến người xem nghẹn ngào

CĐM: "Mọi người nên cảnh giác một chút vẫn hơn"

Thông tin về vụ việc báo đen xuất hiện tại khu dân cư được chia sẻ trên các trang MXH, rất nhanh sau đó đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ cư dân mạng. Mọi người đều ủng hộ và hoan nghênh việc đưa ra văn bản cảnh báo của Công an xã Tân An khi tiếp nhận thông tin nghi vấn có 2 con báo đen xuất hiện ở một khu dân cư thuộc tỉnh Đồng Nai. 

 
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

"Thà cảnh báo nhầm còn hơn để xảy ra chuyện rồi mới cảnh báo. Nếu thật sự có 2 con báo đen thì đó là điều đáng mừng nhưng cũng rất đáng lo".

"Hoan nghênh phản ứng nhanh của Công An Xã Tân An".

"Hình như ở Việt Nam chưa từng nghe có báo đen xuất hiện, nhưng đưa ra cảnh báo để mọi người cảnh giác vẫn tốt".

>>> Xem thêm: "Bà nội bé Na" vui vẻ cho thợ lặn quay phim, kỉ niệm ngày gặp gỡ

Liên quan đến sự việc trên, đại diện Công an xã Tân An đưa ra nhận định cho rằng việc cảnh báo mọi người là điều cần thiết vì nếu thật sự báo đen xuất hiện có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mọi người. Ngoài ra, cũng không loại trừ trường hợp một hộ gia đình đang nuôi động vật nhưng nghi là báo đen đã bị sổng chuồng. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về thông tin trên? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Bé Na "hàng thật" sau thời gian thất lạc đã về nhà: Béo tốt lên thấy rõ

Trước khi xuất hiện 2 con báo đen gây xôn xao thì trước đó trên mạng xã hội cũng đã từng nhiều phen ồn ào vì những loài động vật. Trong đó có vụ việc bé Na trở thành chủ đề bàn tán vào những tháng cuối năm 2019.

Được biết chủ nhân của bé Na - một con rắn hổ mang chúa "siêu to siêu khổng lồ" đã đăng tải dòng thông báo trên MXH với nội dung chính là "tìm thú cưng đi lạc". 

Trong suốt 7 tháng tìm kiếm có khá nhiều hình ảnh hài hước được cư dân mạng thay phiên chế ra khiến ai cũng phải bật cười. May mắn, bé Na thất lạc cuối cùng cũng đã quay về nhà trong tình trạng béo tốt hơn rất nhiều. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY