Mọi người đổ xô ra biển Vũng Tàu khi các bãi tắm được mở cửa

07/05/2020, 14:15 GMT+07:00

Sau thời gian toàn quốc ngưng giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 0g sáng 7/5, mọi hoạt động vui chơi, tắm biển ở các bãi tắm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức được hoạt động trở lại. 

Tất cả các chốt chặn ở các bãi tắm trên địa bàn tỉnh này đã chính thức được dỡ bỏ. Mọi người nơi đây đã tranh thủ ra biển để hít thở không khí trong lành và tắm biển. 

 
Các bãi tắm ở Vũng Tàu đã chính thức được hoạt động trở lại. (Ảnh: Lao Động)
Các bãi tắm ở Vũng Tàu đã chính thức được hoạt động trở lại. (Ảnh: Lao Động)

Mọi người thi nhau đổ xô ra các bãi tắm sau thời gian cấm hoạt động tắm biển

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng nay (7/5), mọi người hiện đang sinh sống ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thi nhau đổ xô ra các bãi tắm, sau thời gian chính quyền nơi đây cấm hoạt động tắm biển để phòng chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Theo như lời một cư dân sinh sống ở Thành phố biển Vũng Tàu chia sẻ với Tuổi Trẻ cho biết, vừa mới sớm tinh mơ, các con đường chính để ra biển đã rất đông người.

 
Một nhóm các bạn trẻ đang chụp hình ở Bãi Sau, Vũng Tàu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một nhóm các bạn trẻ đang chụp hình ở Bãi Sau, Vũng Tàu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đa số ai cũng trong tâm thế vui vẻ và thoải mái hòa mình cùng với dòng nước mát lạnh ở biển sau khoảng thời gian dài các bãi tắm nơi đây tạm ngưng hoạt động. Bên cạnh đó, ngay khi có thông báo chính thức từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc hoạt động tắm biển được mở lại, nhiều du khách đã tiến hành lên kế hoạch đặt phòng khách sạn, để có thể tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần đi tắm biển và giải nhiệt cùng người thân, bạn bè. 

 
Hình ảnh mọi người xuống biển tắm ở Vũng Tàu vào sáng nay(7/5). (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hình ảnh mọi người xuống biển tắm ở Vũng Tàu vào sáng nay(7/5). (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Bệnh nhân 91 đã âm tính với Covid-19 nhưng diễn biến nặng

Các bãi tắm ở Vũng Tàu đều được dọn dẹp sạch sẽ để đón khách

Theo như phó giám đốc khu du lịch Biển Đông (Bãi Sau, TP Vũng Tàu) - ông Phan Văn Thực chia sẻ với Tuổi Trẻ, trong những ngày các bãi tắm ở tỉnh bị đóng cửa, nhiều khu du lịch vẫn tiến hành việc dọn dẹp vệ sinh, để có thể đón khách. 

 
Các khu du lịch và bãi tắm ở Vũng Tàu trong thời gian cấm tắm biển vẫn được dọn vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các khu du lịch và bãi tắm ở Vũng Tàu trong thời gian cấm tắm biển vẫn được dọn vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Thực chia sẻ thêm: "Ngay trong đêm 7-5, sau khi chính quyền mở cửa bãi tắm, chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại đặt phòng nghỉ, dịch vụ biển của du khách".

Sáng ngày 7/5, những chốt chặn, hàng rào chắn ở những lối đi xuống bãi tắm ở Vũng Tàu đã được mở và cho phép mọi người xuống các khu vực bãi biển để vui chơi và tắm biển. Bên cạnh đó, sau khi hoạt động tắm biển được chính thức quay trở lại, nhiều du khách đã đi xe từ các tỉnh, thành địa phương khác đến Vũng Tàu để được tắm biển, vui đùa.

>>> Xem thêm: WHO: Tái dương tính với Covid-19 là một phần của hồi phục

Khá nhiều chương trình giảm giá từ các doanh nghiệp

Sau khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, để có thể kích cầu các hoạt động kinh doanh, buôn bán, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh này đã tạo ra một số chương trình giảm giá. Có thể kể đến chính sách giảm giá từ 30-50% về sản phẩm lưu trú và một số dịch vụ biển tại các khu du lịch. Bên cạnh đó, giảm từ 5-10% các dịch vụ ăn uống. Không chỉ vậy, nếu như những đoàn khách đi với số lượng 20 người trở lên sẽ nhận về một số ưu đãi. 

 
Một lối đi xuống ở bãi tắm thuộc Vũng Tàu được mở cửa để đón khách. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một lối đi xuống ở bãi tắm thuộc Vũng Tàu được mở cửa để đón khách. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cho biết các bãi tắm ở Vũng Tàu là một trong những lợi thế lớn cho ngành du lịch tại nơi đây. Không chỉ vậy, việc các bãi tắm được hoạt động trở lại bình thường cũng sẽ kéo theo một số các dịch vụ khác được "hồi sinh" như lưu trú, cắm trại và ăn uống.

>>> Xem thêm: Vũng Tàu đã cho phép tắm biển trở lại từ 7/5

Như vậy, việc mở cửa lại các bãi tắm ở khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không chỉ đem đến niềm vui cho mọi người mà còn giúp cho hoạt động du lịch - giải trí được "hồi sinh". Thời điểm hiện tại, thời tiết nắng nóng đang ở mức đỉnh điểm, các bãi tắm ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được hoạt động đã khiến không ít cư dân cùng du khách vui vẻ và hào hứng.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất  trên YAN nhé!

Nha Trang chính thức cho mọi người tắm biển trở lại từ ngày 04/05

Sau khoảng thời gian thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội, cách đây vài ngày, chính quyền tỉnh Khánh Hòa đã chính thức thông báo việc tắm biển được phép hoạt động trở lại. 

Một số các hoạt động liên quan ở trên mặt nước hoặc tuyến công viên bờ biển đều sẽ được quay trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, UBND tỉnh vẫn khuyến cáo mọi người nên thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như Bộ Y tế đã yêu cầu. 

Cụ thể, cần tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay...

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY