Mỗi ngày đi đón cháu, ông lại mang 1 con khủng long đồ chơi khác nhau

08:00 12/03/2021

Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, các gia đình thời hiện đại cũng luôn tất bật với công việc vậy nên thời gian đi đón con cái mỗi khi tan học cũng bị hạn chế. Thay vào đó, việc đón trẻ tan học lại được "chuyển sang" cho ông bà, những người có nhiều thời gian rảnh rỗi và có thể trông nom con cháu cẩn thận.

Mới đây, một video ngắn nhưng đã nhanh chóng gây chú ý cộng đồng mạng với nội dung vô cùng đáng yêu, khi mà mỗi ngày đi đón cháu tan học, người ông luôn cầm trên tay một con khủng long đồ chơi khác nhau để tặng cháu trai của mình. 

 
Thông tin về câu chuyện đáng yêu giữa ông và cháu. (Ảnh: JSTV)
Thông tin về câu chuyện đáng yêu giữa ông và cháu. (Ảnh: JSTV)

Không chỉ có ba mẹ, ông bà cũng là những người yêu con cháu vô bờ bến, luôn lên tiếng bênh vực bảo vệ khi chúng xảy ra những cãi vã hay giận dỗi cha mẹ. Khác với cách dạy dỗ có phần nghiêm khắc và cứng rắn của ba mẹ, ở ông bà dường như luôn có sự nuông chiều với tình thương yêu, bao bọc cho cháu. 

Cách đây không lâu, một đoạn video ngắn bỗng trở nên viral trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc. Đoạn video ghi lại cảnh người ông tới đón cháu trai tan học, điều đặc biệt là mỗi ngày trên tay ông luôn cầm một món đồ chơi khủng long khác nhau để tặng cháu. 

Đoạn video gây chú ý. 

Đoạn video ngắn trên quay lại cảnh 3 buổi đón cháu tan học của người ông. Khác với những vị phụ huynh khác, trên tay người ông này luôn cầm một đồ vật đặc biệt đó là khủng long đồ chơi. Mỗi ngày đón cháu, ông đều lựa một chú khủng long đồ chơi khác nhau rồi đứng trước cổng trường học giơ cao món đồ chơi giúp cháu dễ nhìn thấy hơn. 

 
Ông nội ngày ngày mang đồ chơi tới đón cháu tan học. (Ảnh: Weibo)
Ông nội ngày ngày mang đồ chơi tới đón cháu tan học. (Ảnh: Weibo)

 
Những chú khủng long chẳng bao giờ trùng lặp. (Ảnh: Weibo)
Những chú khủng long chẳng bao giờ trùng lặp. (Ảnh: Weibo)

Sau khi đoạn video này đang tải, chỉ trong một thời gian ngắn đã "làm mưa làm gió" trên các trang mạng xã hội khi thu hút được hàng triệu lượt xem cũng như hàng nghìn lượt tương tác của cư dân mạng. 

Hầu hết cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi những khoảnh khắc đáng yêu giữa ông và cháu này. Chỉ vài chục giây ngắn ngủi nhưng vẫn có thể cảm nhận rõ tình yêu thương mà người ông dành cho cháu trai của mình khi hàng ngày mang đến cho cháu những món quà mới, khiến cháu bất ngờ, khiến cháu vui vẻ. 

- "Ui đáng yêu quá đi mất."

- "Ngày xưa bố tôi cũng như thế, cũng tặng quà cho tôi nhưng không phải đồ chơi mà là roi mây."

- "Ông bà mình thì cứ thấy mình mỗi lần về quê xong lên thành phố đi học lại là lại dúi tiền vào tay cho mình. Có muốn không nhận cũng không được!"

- "Ngày xưa bố mẹ đi làm xa, sống với ông bà từ nhỏ, mỗi lần tan học cũng chỉ có mỗi ông bà đón mà thôi. Giờ ông bà già rồi, chỉ mong có sức khỏe để sống vui vẻ với con cháu."

- "Đứa cháu sẽ kể với mấy đứa bạn của nó rằng: tớ có một người ông tuyệt vời ông nuôi cả một bầy khủng long."

Chỉ với một hành động nhỏ thôi cũng đủ cho thấy sự đáng yêu cũng như tình yêu thương hết mực mà ông nội dành cho người cháu trai của mình. Bạn hãy chia sẻ cùng YAN những câu chuyện ngọt ngào của bản thân khi ở cạnh ông bà nhé!

CHẲNG CÓ AI THƯƠNG YÊU CHÁU NHƯ ÔNG BÀ!

Ngoài bố mẹ, ông bà cũng là những người yêu thương ta vô điều kiện. Khác với cách dạy bảo có phần cứng rắn của bố mẹ, ông bà lại dành toàn bộ tình yêu thương, chẳng bao giờ phàn nàn cũng chẳng mấy khi lớn tiếng với các cháu. 

Ông bà ngày càng già đi, tuổi càng cao sức càng yếu, trong khi đó con cháu ngày càng trưởng thành, có cuộc sống riêng khiến thời gian trở về thăm họ vơi đi. 

Cũng vì vậy mà đã có không ít khoảnh khắc xúc động, ông bà không khỏi nghẹn ngào khi lâu ngày được gặp lại con cháu. Hay mỗi khi chuẩn bị đi xa, con cháu lại được bà dúi cho vài đồng bạc, tuy không nhiều nhưng vẫn luôn sợ cháu thiếu thốn. Hay có cái bánh, cái kẹo cũng đều để dành cho cháu mà chẳng dám ăn hết. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!