Mới mua chậu đào chơi Tết, chủ nhà khóc mếu vì bị "kiểng tặc" ghé thăm ngay trong đêm

31/01/2019, 09:15 GMT+07:00

Nhân lúc rạng sáng vắng người, hai thanh niên dùng xe kéo tự chế, ngang nhiên trộm chậu đào rồi ung dung lái xe bỏ đi.

Không khí Tết đã cận kề, trong khi người người nhà nhà nô nức đi sắm sửa để trang hoàng nhà cửa đón một mùa xuân mới thì cũng chính là lúc kẻ gian hoành hành. Tiểu biểu là những vụ trộm cây cảnh cuối năm.

Mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh trộm đào “có tổ chức và kế hoạch tác chiến” của hai “siêu trộm” được truyền tay nhau trên mạng xã hội đã khiến nhiều người như… mở mang tầm mắt.

Không đơn thuần chỉ là đi ăn trộm đào, hai thanh niên còn chuẩn bị cả xe kéo tự chế khá công phu. Nhân lúc rạng sáng vắng người, họ di chuyển đến trước của một ngôi nhà, ung dung bê từng chậu cây như những shipper nhận hàng rồi ngang nhiên lái xe bỏ đi.


Hai thanh niên ngang nhiên trộm hai chậu đào ngày cận Tết.
Hai thanh niên ngang nhiên trộm hai chậu đào ngày cận Tết.

Để có được những chậu bon sai đẹp nhất, chắc hẳn gia chủ đã phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn. Thế nhưng tất cả đã “bốc hơi” chỉ trong tích tắc bởi những tay trộm chuyên nghiệp như thế này đây.  


Họ còn tự chế xe kéo một cách rất chuyên nghiệp.
Họ còn tự chế xe kéo một cách rất chuyên nghiệp.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu về hàng ngàn bình luận, hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự thương cảm với chủ nhà và không quên nhắc nhau phải đề cao cảnh giác, đề phòng những kẻ trộm táo tợn, đặc biệt là trong dịp đầu xuân năm mới.

Nguồn clip: NiNa

Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!