Mới mua 4 tháng, iPhone 12 đã phai màu từ đỏ sang cam

11:15 21/03/2021

Kể từ sau khi ra mắt vào năm 2020, iPhone 12 vẫn thường xuyên khiến người dùng thất vọng vì xuất hiện quá nhiều lỗi. Gần đây nhất, người dùng càng tỏ ra lo ngại hơn khi có những chiếc iPhone 12 mới mua được vài tháng đã có hiện tượng bị phai màu. 

 
iPhone 12 là một trong những thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn. (Ảnh: Apple Insider)
iPhone 12 là một trong những thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn. (Ảnh: Apple Insider)

Cụ thể, trang Svetapple cho biết, hiện tượng phai màu này xuất hiện ở phần viền nhôm phía trên chiếc iPhone 12. Nhìn qua hình ảnh có thể dễ dàng nhận thấy, thiết bị iPhone 12 phiên bản Product Red vốn có màu đỏ, vậy nhưng sau thời gian sử dụng, màu sắc của chiếc điện thoại phai nhạt dần, thậm chí có chỗ chuyển thành màu cam loang lổ, trông rất mất thẩm mỹ. Không chỉ viền nhôm mà ngay cả phần nút bấm được làm cùng bằng vật liệu nhôm cũng bị đổi màu tương tự. 

 
iPhone 12 bị phai màu từ đỏ sang cam. (Ảnh: Svetapple​)
iPhone 12 bị phai màu từ đỏ sang cam. (Ảnh: Svetapple​)

Cũng theo nguồn tin từ trang này cho biết, chiếc iPhone 12 bị loang lổ màu kể trên mới mua được 4 tháng. Chủ máy khẳng định, mình mua máy vào tháng 11/2020, đồng thời cho biết iPhone 12 của họ chưa từng tiếp xúc với môi trường độc hại. Trong quá trình sử dụng, máy được đặt trong một chiếc ốp lưng trong suốt, chưa tiếp xúc với ma sát hay mồ hôi từ tay người. 

Trước trường hợp chiếc iPhone 12 bị phai màu, diễn đàn MacRumors của người dùng Apple đã đưa ra một số dự đoán. Cụ thể, có người cho rằng chiếc máy bị ảnh hưởng bởi tia cực tím trong quá trình sử dụng, hoặc thiết bị đã tiếp xúc qua với hóa chất. Dù vậy, đây cũng chỉ là những dự đoán, và lời giải thích cụ thể hiện chưa được đưa ra. 

 
Phần nút bấm cũng có hiện tượng phai màu. (Ảnh: Svetapple​)
Phần nút bấm cũng có hiện tượng phai màu. (Ảnh: Svetapple​)

Trên thực tế, đây không phải lần đầu iPhone gặp hiện tượng phai màu. Nhiều người dùng iPhone XR và iPhone 11 cũng cho biết thiết bị của họ bị mất màu, dù liên tục được đặt trong ốp lưng. Các trường hợp được ghi nhận hầu hết xảy ra ở máy vỏ nhôm và phiên bản màu đỏ.

Đối với hiện tượng phai màu này, phía Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Một số người dùng sản phẩm của hãng Táo khuyết lâu năm cho hay, trong tình huống này, người dùng chưa chắc được bảo hành hoặc đổi mới. Đây là vấn đề về thẩm mỹ và không nằm trong diện được bảo hành của Apple.

Ngoài ra, thời gian trước đó cũng có một số mẫu iPhone bị phàn nàn về chất lượng hoàn thiện vỏ kém. Ví như iPhone 6/6S Plus gặp hiện tượng dễ cong vênh và tróc sơn. Các mẫu iPhone vỏ thép bóng như iPhone X, iPhone 12 Pro cũng bị phàn nàn về hiện tượng tróc sơn.

 
Hiện tượng phai màu hay xuất hiện ở iPhone màu đỏ. (Ảnh: Business Insider)
Hiện tượng phai màu hay xuất hiện ở iPhone màu đỏ. (Ảnh: Business Insider)

Hiện tại, người dùng iPhone vẫn đang không ngừng bàn tán về hiện tượng phai màu trên iPhone 12. Họ chờ một lời giải thích từ nhà Táo khuyết, song xem chừng đây là điều khá khó khăn. Hi vọng trong tương lai, những người dùng mới mua iPhone 12 sẽ không gặp phải hiện tượng này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

IPHONE CÓ THỂ THAY ĐƯỢC VỎ

Nếu gặp những trường hợp kể trên khi vỏ của iPhone bị hư hại, mất thẩm mỹ, người dùng hoàn toàn có thể thay được vỏ. Tuy nhiên, vỏ iPhone ban đầu đi theo máy sẽ có chất lượng tốt hơn so với vỏ iPhone được thay thế. Bởi vậy, trong trường hợp bắt buộc như vỏ iPhone bị trầy xước quá nhiều, bong tróc sơn, cong vênh thì người dùng mới nên nghĩ đến chuyện thay vỏ.

Theo một cửa hàng nhận thay vỏ iPhone cho biết, việc thay vỏ chỉ là thay thế phần ngoài của iPhone, không làm hư hại hay ảnh hưởng gì đến chức năng bên trong máy. Dĩ nhiên, với lý do vỏ thay không tốt bằng vỏ ban đầu của iPhone nên cửa hàng này cũng khuyên người dùng phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định thay vỏ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!