Mới lên đại học, sinh viên nhà nông khóc ròng vì tiêu hết 32 triệu VNĐ

10/11/2020, 21:10 GMT+07:00

Để có được chi phí cho con trang trải trong thời gian học đại học chưa bao giờ dễ dàng đối với nhiều ông bố, bà mẹ, đặc biệt là khi gia đình không mấy khá giả.

Rơi vào hoàn cảnh trớ trêu khi nhập học chẳng bao lâu mà đã phải chi tiêu đến vài chục triệu đồng, bài chia sẻ của sinh viên này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

 
Bài viết được cộng đồng mạng quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết được cộng đồng mạng quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Xem thêm: "Soi" 15 điều khác biệt thú vị của sinh viên Việt Nam ngày ấy- bây giờ

Đi học 1 tháng, sinh viên con nhà nông tiêu hết 32 triệu đồng

Mới đây, một bài chia sẻ đầy cảm động trên trang confessions nổi tiếng đã khiến cư dân mạng chú ý. Theo lời tâm sự từ chính chủ bài đăng, em sinh ra trong một gia đình thuần nông, nhà có 5 người. 

Để cả gia đình có thể chi tiêu đủ cho những nhu cầu hết sức cơ bản, bố mẹ em hầu như phải làm việc quần quật suốt năm. Thế nhưng, chỉ vừa lên đại học, sinh viên này đã tiêu tổng cộng 32 triệu đồng chỉ trong vòng 1 tháng. 

 
Việc chi tiêu ở môi trường đại học khiến không ít bạn trẻ băn khoăn. (Ảnh minh hoạ: Him).
Việc chi tiêu ở môi trường đại học khiến không ít bạn trẻ băn khoăn. (Ảnh minh hoạ: Him).

Em cho biết, số tiền chủ yếu dùng vào những việc như đóng tiền học, mua xe để tiện đi lại, mua laptop phục vụ cho học tập,... Sinh viên này cũng tiết lộ thêm, để có được số tiền ấy, bố mẹ phải vay người thân 15 triệu đồng. Mặc dù rất bất lực nhưng bản thân cũng chỉ đành cố gắng học, làm thêm mong đỡ đần cho gia đình. Cuối bài viết, em xin ý kiến thêm kinh nghiệm từ những anh chị đi trước. 

 
Chi phí đắt đỏ khiến em sinh viên áp lực vô cùng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Chi phí đắt đỏ khiến em sinh viên áp lực vô cùng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Xem thêm: Những "áp lực" khiến sinh viên chán nản và điểm ngày càng kém

Cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm

Chỉ sau một thời gian ngắn, bài viết của sinh viên đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự đồng cảm vì hầu như ai cũng trải qua quá trình học tại trường và gặp khó khăn trong tài chính. Không ít người bình luận khuyên bảo, tiếp thêm động lực cho chủ bài đăng.

Một số bình luận liên quan:

- Chỉ tháng đầu thôi bé ơi. Từ từ mọi thứ ổn định em sẽ thấy các chi phí nhẹ dần đi. 
- Cố lên! Đi làm nhưng cũng phải học cho tốt. Đừng ham kiếm tiền quá nha. 
- Bạn học tốt đã là món quà lớn nhất cho cha mẹ rồi. Cố gắng lên!

 
Cư dân mạng bình luận xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng bình luận xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Xem thêm: Cuộc sống sinh viên xa nhà và chiếc tủ ngập tràn thức ăn mẹ gửi​

Hiện tại, bài viết vẫn đang nhận được sự chia sẻ rộng rãi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy bình luận và chia sẻ quan điểm của mình nhé!

CUỘC SỐNG SINH VIÊN XA NHÀ VÀ CHIẾC TỦ NGẬP TRÀN THỨC ĂN MẸ GỬI

Từ nhỏ tới lớn đều được cha mẹ che chở, bảo vệ trong vòng tay, việc sinh viên sống xa nhà càng khiến phụ huynh thêm lo lắng, sợ con thiếu thốn đủ điều. 

Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều sinh viên mỗi tháng vẫn được cha mẹ gửi đồ ăn lên “tẩm bổ” dù rằng họ đã không còn được gần người thân như trước.

Cách đây ít lâu, từng có một tài khoản mạng xã hội chụp ảnh lại chiếc tủ lạnh đầy thức ăn của mình và chia sẻ rằng đây là những món đồ được mẹ gửi lên cho. Bài viết khiến nhiều người đồng cảm trước tình thương của cha mẹ dành cho con cũng như cuộc sống thiếu thốn của các sinh viên xa nhà. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!