Mời dì Ba mua cua rẻ không được, chủ vựa bán phá giá ngay kế bên và bị CĐM chỉ trích "tiểu nhân"

01/10/2018, 11:00 GMT+07:00

Cách hành xử được xem là “tiểu nhân” của người đàn ông đã vấp phải những ý kiến trái chiều từ dư luận.

Mời mua cua rẻ nhưng bị từ chối, chủ vựa hải sản đã có hành động khiến nhiều người bức xúc. Cách hành xử được xem là “tiểu nhân” của người đàn ông đã vấp phải những ý kiến trái chiều từ dư luận.

“Mâm cua dì Ba” hẳn đã quá quen thuộc với người dân Sài Gòn. Mâm cua nổi tiếng này ngày càng gây chú ý và thu hút nhiều khách đến hơn. Mâm cua có tuổi đời 30 năm của dì Ba khiến con hẻm 565 Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM) luôn tấp nập người vào buổi trưa. Khách hàng phải lấy phiếu thứ tự và mâm cua hấp vừa đặt xuống khoảng chừng 10 phút là đã bay sạch hàng chục kí, không còn gì để bán.

Mời dì Ba mua cua rẻ không được, chủ vựa bán phá giá ngay kế bên và bị CĐM chỉ trích


Mâm cua dì Ba đã có tuổi đời hơn 30 năm.
Mâm cua dì Ba đã có tuổi đời hơn 30 năm.

Chính vì độ “hot” của mâm cua dì Ba, mà có không ít chủ vựa hải sản đến chào hàng. Tuy nhiên, dì Ba cho biết chỉ lấy cua ở mối quen lâu năm uy tín. Sẽ không có gì đáng nói, khi vừa qua, một chủ vựa hải sản đến mời dì Ba mua cua giá rẻ nhưng bị từ chối, ngay lập tức, người đàn ông này đã có hành động khiến nhiều người không khỏi bức xúc.


Chủ vựa hải sản đã mở sạp bán ngay cạnh sạp dì Ba để "trả đũa".
Chủ vựa hải sản đã mở sạp bán ngay cạnh sạp dì Ba để "trả đũa".

Vì mời cua dì Ba nhưng bất thành, ngay ngày hôm sau, người đàn ông này đã dựng ngay một sạp cua bên cạnh sạp dì Ba. Không chỉ vậy, chủ vựa “xấu tính” này còn ngang nhiên lấy lí do cua vựa nên công khai phá giá, bán giá rẻ hơn so với giá cua của dì Ba. Thậm chí, còn thu hút khách bằng việc đưa khuyến mãi mua 2 tặng 1. Hành động “tiểu nhân” của người đàn ông này đã khiến rất nhiều người biết đến mâm cua dì Ba vô cùng bất bình.


Clip chủ vựa bán phá giá vì không mời được dì Ba mua cua rẻ.

Tuy nhiên, cây ngay không sợ chết đứng, dù bị người khác chơi xấu nhưng mâm cua dì Ba cũng nhanh chóng hết sạch hơn 70kg chỉ trong vòng 15 phút. Những người khách đến sau cũng chỉ hỏi cua dì Ba, khi được báo hết họ cũng rời đi chứ không sang sạp cua bên cạnh. Dì Ba và nhiều người đi ngang qua, hoặc ghé mua cua đều cảm thấy rất bất ngờ khi bỗng nhiên có một sạp cua mọc lên bên cạnh, bán giá cực rẻ. Nhưng những vị khách thân thiết thì vẫn đến ủng hộ dì Ba “ra mặt”, khi chủ vựa kia đã có hành động quá nhỏ nhen.


Mâm cua dì Ba vẫn hết sạch sau 15 phút.
Mâm cua dì Ba vẫn hết sạch sau 15 phút.

>> Bài viết liên quan:
Người Sài Gòn đội nắng, chờ hơn 1 tiếng để tranh mua 'mâm cua dì Ba'
Mâm cua vẫn đông khách dù bị mắng "bán cua thúi", dì Ba nói gì?
Người phụ nữ tố dì Ba bán cua thúi bị cư dân mạng đồng loạt chỉ trích

Bán cua suốt 30 năm, uy tín của dì Ba thế nào khách đều biết. Mọi khâu sơ chế đều được dì Ba thực hiện rất kĩ lưỡng. Thế nên, mâm cua lâu năm này dù qua bao biến cố vẫn luôn được khách ủng hộ nhiệt tình. Khi nhắc đến hành động của chụ vựa kia, một tài khoản đã bình luận: “Đàn ông mà đi hơn thua với một người già neo đơn thì nên xem xét lại nhân cách của mình. Cua dù có ngon đi chăng nữa cũng sẽ chẳng ai muốn mua của người như thế. Huống chi cua giá rẻ là đủ biết chất lượng thế nào. Cứ bán phá giá đến khi sập tiệm đi nhé!”.

Mời dì Ba mua cua rẻ không được, chủ vựa bán phá giá ngay kế bên và bị CĐM chỉ trích


Sạp cua bán phá giá của chủ vựa hải sản.
Sạp cua bán phá giá của chủ vựa hải sản.

Hiện tại, đoạn clip ghi lại cảnh tượng chủ vựa hải sản cạnh tranh phá giá với mâm cua dì Ba vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến trái chiều, đa phần chỉ trích thái độ và hành động “tiểu nhân” của chủ vựa hải sản. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì sau sự việc này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

(Ảnh: Internet)