Mới biết chữ, mẹ 50 tuổi vẫn cố nhắn cho con, dù sai nhưng tình cảm

24/02/2021, 18:10 GMT+07:00

Đối với các bậc làm cha làm mẹ, con cái chính là tài sản quý giá nhất của cuộc đời họ. Tuy mỗi người có những cách thể hiện khác nhau, nhưng tình yêu con vẫn luôn đong đầy.

Mới đây, một cô gái đã làm dậy sóng cộng đồng mạng khi chia sẻ đoạn tin nhắn với mẹ của mình. Đáng nói, mẹ cô đã 50 tuổi, lại vừa mới biết chữ không lâu, thế nhưng, bà vẫn cố gắng nhắn những dòng tin đầy yêu thương cho con.

 
Bài đăng đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: 1001 kiểu gửi gắm yêu thương qua tin nhắn của phụ huynh: Bố mẹ yêu bạn theo cách nào?

Mới học chữ, bà mẹ liền nhắn tin cho con gái: "Mẹ yêu con"

Theo lời chủ bài viết chia sẻ, đoạn tin nhắn trên là lời mà người mẹ 50 tuổi gửi cho cô con gái. Không giống với nhiều gia đình khác, mẹ cô từ nhỏ đã không được học hành đầy đủ, đến khi lớn lên, lập gia đình cũng không thể viết hay đọc chữ bình thường như bao người. Trong suốt bao năm lăn lộn trong cuộc sống, mẹ đã cố gắng học viết chữ trên giấy và tập đọc.

Đoạn trò chuyện kia cũng là lần đầu tiên bà sử dụng điện thoại và nhắn tin. Tuy còn lỗi chính tả, lại không có dấu câu, thế nhưng, sự cố gắng để gửi đến con những dòng chữ đầy ắp yêu thương của bà vẫn khiến bao người xúc động không nguôi. Nhìn câu nói "Mẹ yêu con" mà ai cũng nghẹn ngào.

 
Có thể thấy, người mẹ rất yêu con gái của mình. (Ảnh: Mộng Na/ Phòng Trút Giận - BEATVN)
Có thể thấy, người mẹ rất yêu con gái của mình. (Ảnh: Mộng Na/ Phòng Trút Giận - BEATVN)

Cũng theo lời chủ bài viết chia sẻ, mẹ luôn quan tâm đến con gái từng chút một, nhất là từ khi cô đi du học. Lý do bà phải học cách nhắn tin thay vì gọi điện cũng là vì sợ sẽ làm phiền con khi đang đi học, đi làm bận rộn.

Trong bài viết có ghi: "Từ khi sang Nhật làm việc thì thời gian chênh nhau nhiều. Ở nhà ăn cơm thì bên này đã soạn đi ngủ mất rồi. Mẹ bảo nhiều khi muốn gọi cho con gái mà nghĩ con đang ngủ. Cầm máy lên mà bất lực, nhiều khi nhớ lắm cũng chỉ biết đợi đến giờ con đi làm về rồi gọi."

 
Dù nhớ con nhưng người mẹ cũng không dám gọi điện. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Dù nhớ con nhưng người mẹ cũng không dám gọi điện. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Đối với bất kỳ người con nào, một khi đi xa nhà đều sẽ có cảm giác nhớ nhung. Được gia đình quan tâm, an ủi, động viên là một niềm hạnh phúc lớn lao không thể nói hết thành lời. Và cô con gái trong bài viết cũng cảm thấy vậy.

Vì quá mừng rỡ, cô đã khóc ngay khi đọc được dòng tin nhắn của mẹ. Cô nói: "Hôm nay gọi về chỉ cho mẹ viết tin nhắn, mẹ vui đến nỗi khóc, mình cũng chảy nước mắt luôn. Thấy mẹ mình đúng là thiệt thòi nhiều quá. Bao năm mẹ nuôi cho ăn học rồi đến bây giờ mới chỉ cho mẹ được cách viết tin nhắn. Mà mong muốn của mẹ là cố viết cho được mẹ yêu con, chúc con ngủ ngon".

>>> Đọc thêm: Ba mẹ đã yêu thương chúng ta như thế nào?

Dân tình nghẹn lòng khi đọc đoạn tin nhắn

Dân tình sau khi đọc xong bài viết cũng đã gửi đến vô vàn lời bình luận. Hầu hết mọi người đều cảm thấy xúc động trước đoạn tin nhắn ấm áp giữa hai mẹ con chủ tus. Nhiều người còn chia sẻ thêm những đoạn tin nhắn giữa mình và phụ huynh.

"Đọc mà nghẹn nghẹn. Má tui trước cũng học mãi mới biết cách nhắn tin, thế mà chẳng bao giờ bỏ cuộc đâu, cứ nhắn cho con hoài thui ý. Thương lắm!."

"Thật sự cảm ơn vì có mẹ. Đọc những dòng viết của bạn, chính tôi đã không cầm được nước mắt. Mẹ bạn quá tuyệt vời, hãy luôn ở bên bà khi còn có thể nhé."

"Mị cũng như bạn đó. Thề cảm giác mệt mỏi, áp lực, bla bla đều như tan biến khi nhận được tin này của mẹ luôn."

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng đều mong được ở bên, chăm lo cho con cái của mình. Đối với họ, con dù lớn đến đâu cũng đều là những đứa trẻ bé bỏng, cần được bảo ban, chăm sóc.

Tuy rằng công nghệ là một thứ gì đó rất khó hiểu, thế nhưng, chỉ cần được nói chuyện với con thì đều không thành vấn đề. Không chỉ có bà mẹ ở câu chuyện trên, còn có rất nhiều bậc phụ huynh cũng rất cố gắng học cách tin nhắn để bày tỏ tình cảm của mình đến con cái.

 
Dân tình thi nhau chia sẻ những tin nhắn đáng yêu từ bố mẹ. (Ảnh: Hiền Hiền/ Phòng Trút Giận - BEATVN)
Dân tình thi nhau chia sẻ những tin nhắn đáng yêu từ bố mẹ. (Ảnh: Hiền Hiền/ Phòng Trút Giận - BEATVN)

 
Những dòng tin nhắn chan chứa yêu thương. (Ảnh: Mạc Tâm Di/ Phòng Trút Giận - BEATVN)
Những dòng tin nhắn chan chứa yêu thương. (Ảnh: Mạc Tâm Di/ Phòng Trút Giận - BEATVN)

 
Bố mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện. (Ảnh: Li Li/ Phòng Trút Giận - BEATVN)
Bố mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện. (Ảnh: Li Li/ Phòng Trút Giận - BEATVN)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động lá thư tình cảm của mẹ dành cho cậu con đồng tính

Quả thật, chẳng ai có thể yêu con cái giống như cách mà bố mẹ làm. Câu chuyện của người mẹ trên đã khiến cho biết bao người xúc động. Nếu vẫn còn cha mẹ, xin hãy luôn quan tâm, ở bên họ khi còn có thể.

Đừng quên tham gia ngay group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc nhiều tin tức thú vị khác nhé!

LỜI NHẮN NGỌT NGÀO MẸ GỬI CON TRAI 21 TUỔI KHI ĐI VẮNG

Trước đó, một bà mẹ đã khiến dân tình xôn xao, bàn tán trước lời nhắn đầy ngọt ngào mà bà gửi con trai khi đi vắng. Cụ thể, trong tờ giấy ghi chú người mẹ để lại, bà đã ghi chép cẩn thận những việc cần phải làm và lưu ý cho cậu con trai. Đáng chú ý, ngay cuối dòng, bà còn cẩn thận viết dòng chữ "Mẹ yêu con" đầy tình cảm.

Theo lời chủ bài viết chia sẻ, cậu khi đó đã 21 tuổi. Trước kia, khi nghe những lời dặn dò đường mật của mẹ, cậu đã vô cùng khó chịu vì suốt ngày bị coi là còn bé. Tuy nhiên, lâu dần, cậu mới nhận ra tình yêu thương của bà và tự hào khoe mẹ khắp nơi.

Cậu bạn viết: "Trước đây, khi chưa hiểu chuyện thì em có cảm giác không thích mẹ như vậy. Vì mẹ lúc nào cũng xem em như trẻ con nên em thấy rất phiền phức. Nhưng bây giờ, khi đi học xa nhà, bước ra ngoài xã hội, phải tự lo cho bản thân, va chạm nhiều chuyện nên em thấy tình cảm của mẹ quý giá như thế nào. Em cũng luôn mong mẹ em luôn trẻ khỏe để có thể luôn coi em là trẻ con như vậy mãi cũng được."

>>> Xem thêm tại đây!