Hoảng hồn những "chiếc bẫy" móc sắt xuất hiện ngay trung tâm TP.HCM

05/04/2017, 11:51 GMT+07:00

Không ít vụ tai nạn liên quan đến những chiếc móc sắt này đã xảy ra. Phần lớn người gặp nạn là du khách nước ngoài không thông thạo đường xá

Không ít lần du khách đang đi bộ trên đoạn vỉa hè tại ngã tư đường Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã bị những chiếc móc sắt "trồi lên" khỏi mặt đường làm cho vấp ngã.

Vào khoảng 10g hôm qua ngày 4/4, tại khu vực ngã tư Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, có hai du khách nước ngoài đang đứng chờ đèn đỏ để qua đường. Ngay khi thấy đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, hai du khách trên liền bước sang đường, phần vạch trắng dành cho người đi bộ. Bỗng dưng, một trong hai du khách này chẳng may vướng chân vào móc sắt và ngã sấp mặt xuống đường. 

Hoảng hồn những

Cú ngã khiến nữ du khách chảy khá nhiều máu.Cú ngã khiến nữ du khách chảy khá nhiều máu.

Cú ngã mạnh đến mức nữ du khách này bị trầy xước từ mũi đến môi và cằm, máu rỏ xuống đường khá nhiều. Thấy thế, người dân xung quanh nhanh chóng hỗ trợ đưa nữ du khách vào bệnh viện Sài Gòn để băng bó vết thương. 

Một người chạy xe ôm chứng kiến cho biết, may mắn vào thời điểm trên, các phương tiện giao thông đang dừng đèn đỏ, chứ không thì hậu quả sẽ còn khó lường hơn nữa!

Được biết, những chiếc móc sắt đã xuất hiện từ trước Tết để giữ vòm đèn trang trí được đặt tại tuyến đường này. Thế nhưng, khi hệ thống đèn trang trí đã được tháo dỡ gần nửa tháng nay, thì những chiếc móc sắt vẫn còn nằm nguyên ở vị trí đó mà không được "bứng" đi, vô tình tạo nên những "chiếc bẫy" nguy hiểm chực chờ rình rập người đi bộ.

Hoảng hồn những

Quan sát tại hiện trường, những chiếc móc sắt có nơi nhô cao hơn mặt đường đến 6cm, được đặt tại vỉa hè nơi có nhiều người qua lại. Quan sát tại hiện trường, những chiếc móc sắt có nơi nhô cao hơn mặt đường đến 6cm, được đặt tại vỉa hè nơi có nhiều người qua lại. 

Những người dân sinh sống gần đó cho hay, đây không phải lần đầu tiên họ chứng kiến người qua đường "dính bẫy" móc sắt. Trước đó, đã có khá nhiều trường hợp xảy ra, song nữ du khách gặp tai nạn vào hôm qua (ngày 4/4) lại là trường hợp nặng nhất. Đa phần những người bị vấp ngã đều là du khách nước ngoài, vì chưa thông thạo đường xá, lại mải chú ý đến dòng xe cộ đông đúc trên đường nên họ không nhìn thấy những chiếc bẫy nguy hiểm này.


Nhiều cư dân mạng bức xúc vì những "chiếc bẫy" vô tình xuất hiện giữa trung tâm thành phố. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều cư dân mạng bức xúc vì những "chiếc bẫy" vô tình xuất hiện giữa trung tâm thành phố. (Ảnh chụp màn hình)

Để cảnh báo nguy hiểm, người dân xung quanh đã cố tình đặt gạch, đá bên cạnh móc sắt để người đi bộ dễ dàng phát hiện và né tránh. Được biết, đây là khu vực trung tâm thành phố, rất đông người qua lại, nên việc những móc sắt như thế này xuất hiện rải rác khắp nơi đang trở thành mối đe dọa với người qua lại, đặc biệt là với du khách nước ngoài và người già.

Ảnh: Nguyễn Tuyết Ân