Lấy hết nước mắt khán giả, Mộ Đom Đóm còn ẩn giấu 1 sự thật tàn khốc trên poster

07/01/2019, 15:45 GMT+07:00

Mộ Đom Đóm là một bộ phim lấy hết nước mắt của khán giả bởi những tình tiết đau buồn của nó, kể cả trên tấm poster.

Nếu bạn là fan của phim hoạt hình Ghibli, có lẽ bạn không mấy xa lạ với bộ phim Mộ Đom Đóm (Grave of the Fireflies). Phim kể về hai anh em cố gắng tìm cách sinh tồn tại thành phố Kobe khi nơi đây bị bom đạn của không quân Mỹ oanh tạc dữ dội trong Thế Chiến II. Đây được đánh giá là một trong những bộ phim buồn nhất thế giới, đặc biệt là trong những cảnh cuối.


Mộ Đom Đóm là một trong những bộ phim buồn nhất thế giới.
Mộ Đom Đóm là một trong những bộ phim buồn nhất thế giới.

Thế nhưng 30 năm sau khi bộ phim này ra mắt (1988), các khán giả tinh mắt đã phát hiện ra một chi tiết vô cùng ám ảnh ẩn giấu trên tấm poster của nó. Thoạt nhìn nó trông như một tấm poster bình thường, cho thấy cảnh Seita Setsuko đang nô đùa trên một cánh đồng cỏ với những ánh đèn đom đóm giăng rợp trời. Tuy nhiên không phải tất cả những đốm sáng đó đều là đom đóm.


Tấm poster của bộ phim.
Tấm poster của bộ phim.

Nếu đem tấm poster này lên Photoshop và tăng độ sáng của nó lên, bạn sẽ thấy trên nền trời xuất hiện bóng đen của một chiếc máy bay. Đó là một chiếc Boeing B-29 Superfortress, là máy bay ném bom hạng nặng của Không lực Lục quân Hoa Kỳ, được sử dụng để thả hai quả bom nguyên tử Little BoyFat Man xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki vào năm 1945, khiến cho đất nước Nhật Bản lâm vào cảnh tàn phá, chết chóc và bi thương.


Hình ảnh chiếc máy bay ném bom hiện lên trên nền trời sau khi tăng độ sáng cho tấm ảnh.
Hình ảnh chiếc máy bay ném bom hiện lên trên nền trời sau khi tăng độ sáng cho tấm ảnh.

Như vậy những đốm sáng trên nền trời được mô phỏng trên tấm poster thực chất không phải là ánh đèn đom đóm mà đó chính là những tia lửa hủy diệt, chúng có hình dáng khác với những ánh đèn đom đóm thật trên đồng cỏ.


Một khán giả đã thiết kế lại tấm poster này, làm hiện rõ chiếc máy bay.
Một khán giả đã thiết kế lại tấm poster này, làm hiện rõ chiếc máy bay.

Mộ Đom Đóm vốn đã rất buồn bã và đau đớn, không ngờ sự buồn bã và đau đớn đó còn được thể hiện ngay trên tấm poster của nó. Có lẽ vì thế mà các nhà làm phim đã cố gắng che giấu chi tiết gây ám ảnh này đi và chỉ có những ai thật sự tinh mắt mới nhận ra. Các độc giả của YAN, hãy chia sẻ cảm nhận của mình về tấm poster cũng như về bộ phim này nhé.

(Ảnh: Internet)