Dân mạng ngỡ ngàng hay tin Mnet tố Idol Producer xứ Trung xâm phạm bản quyền

11:00 27/01/2018

Idol Producer (Thần Tượng Thực Tập Sinh) là một trong những chương trình đang gây bão tại Trung Quốc và cả ở Việt Nam nhờ sở hữu dàn thí sinh đẹp như mơ cùng nội dung gay cấn, hấp dẫn. Tuy nhiên, sau những tập đầu lên sóng, khán giả lại vô cùng ngỡ ngàng bởi chương trình có motif giống y hệt Produce 101, một chương trình truyền hình thực tế của Mnet - Hàn Quốc.


Dàn thí sinh của Idol Producer.
Dàn thí sinh của Idol Producer.

Đều là chương trình tuyển chọn tài năng, Idol Producer làm giống Produce 101 từ những chi tiết nhỏ nhất như cách thiết kế sân khấu, trang phục và cả những màn biểu diễn của các thí sinh trong chương trình. Chỉ duy nhất số lượng thí sinh được làm khác đi chút ít, nếu 101 Produce là 101 thí sinh, thì Idol Producer chỉ có 100 thí sinh.

Dĩ nhiên, lúc đó, khá nhiều người nghĩ rằng, Idol Producer đã mua bản quyền của Mnet để xây dựng chương trình. Song, thông báo mới nhất của Mnet đưa ra đã lật tẩy toàn bộ sự thật của Idol Producer.


Hình ảnh và thiết kế của Idol Producer...
Hình ảnh và thiết kế của Idol Producer...


...khá giống với 101 Produce.
...khá giống với 101 Produce.

Trong thông báo của Mnet có nói rõ, rằng chương trình thực tế Idol Producer hiện đang được chiếu trên IQIYI có ý tưởng, luật lệ thi đâu, bố cục, thiết kế và hình ảnh khá tương đồng với chương trình 101 Produce của Mnet. Thế nhưng ekip Produce 101 của Mnet chưa từng tham gia bất cứ khâu sản xuất nào của Idol Producer, cũng như không hợp tác cùng chương trình này dưới bất kì hình thức nào. Mnet cũng bày tỏ sự tiếc nuối của họ trước sự xâm phạm bản quyền của Idol Producer đối với 101 Produce.


Thông báo mới nhất của Mnet về vấn đề xâm phạm bản quyền của Idol Producer.
Thông báo mới nhất của Mnet về vấn đề xâm phạm bản quyền của Idol Producer.

Dù mới chỉ lên sóng 2 tập đầu tiên, song chương trình đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận nhờ sự xuất hiện của em trai Phạm Băng Băng - Phạm Thừa Thừa và một mẩu “hụt” của TFBOYS - Thái Từ Khôn trong vai trò là thí sinh. Bên cạnh đó, Trương Nghệ Hưng (Lay EXO) trở thành nhà đại diện của Idol Producer cũng là một trong những điểm sáng thu hút sự chú ý rất lớn từ phía người hâm mộ.


Phạm Thừa Thừa.
Phạm Thừa Thừa.


Và Thái Từ Khôn là những gương mặt nổi bật của Idol Producer.
Thái Từ Khôn là những gương mặt nổi bật của Idol Producer.


Trương Nghệ Hưng nổi bật với vị trí nhà đại diện trong Idol Producer.
Trương Nghệ Hưng nổi bật với vị trí nhà đại diện trong Idol Producer.

Trước thông tin này, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng với nhiều ý kiến trái chiều:

- Không chỉ chương trình mà tôi còn bày tỏ quan ngại sâu sắc đến trình sao chép của cả thí sinh.

- Show này y hệt Produce 101 của Hàn, cả cách tạo drama nữa. Cứ tưởng là hợp pháp ai dè chưa mua bản quyền à?

- Biết là không mua bản quyền là sai nhưng tôi vẫn thích xem bản Trung hơn, không tua tới, trong khi bản Hàn chỉ xem mỗi tập cuối, hoặc cut của idol mình thích.

- Thích bản Trung hơn vì trai đẹp nhiều hơn, mặt mộc vẫn đẹp hơn trai Hàn.

- Có ai như tôi, tưởng chương trình được mua bản quyền từ đầu, ai dè giờ đổ đốn thế này không?

- Cảm giác chỉ thay thí sinh, còn lại y như Produce 101 được chiếu lại từ đầu.

- Người ta công bố cả mấy tháng rồi không nói, giờ người ta chiếu 2 tập hot trời thần thì lên tiếng, Mnet cũng thật biết tạo drama.

Hot là vậy, nhưng, với những lùm xùm này, chương trình sẽ vấp phải khá nhiều chỉ trích từ người xem, đặc biệt là người hâm mộ của 101 Produce. Hiện bên phía Idol Producer vẫn chưa có bất kì phát ngôn chính thức nào dành cho sự việc này.

(Ảnh: Internet; Nguồn: K Crush - News & Gossip)