Mnet Gallery tiến hành tẩy chay toàn diện âm nhạc từ YG sau chuỗi bê bối của công ty

28/05/2019, 12:35 GMT+07:00

Những ngày vừa qua quả thật là vô cùng quá khó khăn với YG khi cổ phiếu liên tục lao dốc, công chúng và dư luận liên tiếp bàn tán, chỉ trích vì những tin đồn không hay bủa vây chủ tịch Yang Hyun Suk.

Mnet Gallery tiến hành tẩy chay toàn diện âm nhạc từ YG sau chuỗi bê bối của công ty

Mnet Gallery tiến hành tẩy chay toàn diện âm nhạc từ YG

Sau màn “bóc phốt” của đài MBC dành cho YG, dư luận đã có khá nhiều phản ứng trái chiều, trong đó có cả hành động tẩy chay dành cho nghệ sĩ lẫn âm nhạc từ YG.

 
MBC tung ra loạt bằng chứng khẳng định YG có liên quan tới đường dây "môi giới'.
MBC tung ra loạt bằng chứng khẳng định YG có liên quan tới đường dây "môi giới'.

Cụ thể nhất có thể nói tới, đó chính là cuộc tẩy chay toàn diện âm nhạc từ YG Entertaiment do Mnet Gallery, một cộng đồng trực tuyến thuộc Mnet phát động. Trong bài phát động của mình, Mnet Gallery tuyên bố:

"Đã có nhiều vụ việc nghiêm trọng trong ngành công nghiệp âm nhạc kể từ khi scandal Burning Sun nổ ra vào tháng 1 và YG Entertainment luôn có liên quan.

Chúng tôi không thể không nghĩ rằng việc liên quan tới những hoạt động không phù hợp như vậy chính là nguyên nhân sâu xa khiến người hâm mộ đánh mất sự tin tưởng từ các công ty giải trí - nơi nên sở hữu tầm quan trọng về giá trị xã hội và tính toàn vẹn đạo đức.

Do YG Entertainment không phát triển đầy đủ các kĩ năng trong việc dẫn dắt làn sóng văn hóa KPop toàn cầu, chúng tôi tuyên bố sẽ không chấp nhận hoặc tiêu thụ bất kì sản phẩm âm nhạc nào do YG Entertainment sản xuất kể từ thời điểm này".

 
Văn bản được Mnet Gallery đưa ra.
Văn bản được Mnet Gallery đưa ra.

Netizen nói gì?

Trước cuộc tẩy chay toàn diện âm nhạc từ YG Entertaiment của Mnet Gallery, nhiều netizen tỏ rõ sự lo lắng của họ dành cho các nghệ sĩ trực thuộc YG. Từ BLACKPINK, WINNER, iKON... hay màn comeback sắp tới của Lee Hi vào 30/5 này đều sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh những lo lắng, người hâm mộ vẫn luôn tự trấn an nhau, rằng Mnet Gallery chỉ là một cộng đồng trên mạng xã hội nên màn tẩy chay này vẫn chưa thực sự đáng lo. Cùng xem qua một vài bình luận của netizen nhé:

 
Sau nhiều năm trời bị YG "giấu kỹ", Lee Hi cuối cùng cũng được comeback nhưng lại đúng lúc công ty gặp bê bối.
Sau nhiều năm trời bị YG "giấu kỹ", Lee Hi cuối cùng cũng được comeback nhưng lại đúng lúc công ty gặp bê bối.

- “Mnet gallery là một dạng forum dành cho những người dùng Mnet, nó chỉ là một site cộng đồng và ai cũng đăng bài lên đó được, những cái khác thì không nói chứ bài này thì chả liên quan gì tới Mnet cả vì bất kỳ thành viên nào trong site đều đăng bài được. Làm ơn tìm hiểu rồi phát biểu hộ cái đừng thể hiện sự ngốc nghếch”.

- “Nói chứ, Mnet nó có tẩy chay hết cả YG thì cũng không tẩy chay nổi âm nhạc của YG, đặc biệt là WINNER”.

- “MV nhiều view nhất KPOP không phải cũng xuất phát từ YG sao? Giỏi thì kêu cả thế giới tẩy chay kìa và nhớ đừng cover nhạc YG nữa nhé”.

- “Cái bọn cộng đồng người dùng Mnet phát biểu chả ra gì. Tẩy chay thì buồn thật nhưng đưa lí do phủi bỏ công sức của nghệ sĩ YG. Bao nhiêu thành tích, kỉ lục đạt được và cả việc tiên phong tạo hình đặc trưng cho lightstick và rất nhiều cái khác nữa".

- “Âm nhạc mà, có tẩy chay hay gì thì người nghe họ vẫn nghe thôi, bởi đơn giản, hay là được, đã hay thì mặc kệ đứa nào tẩy chay fan quốc tế vẫn ủng hộ vẫn quan tâm là được”.

 
Người hâm mộ lo ngại cho những nghệ sĩ trực thuộc YG sẽ bị ảnh hưởng.
Người hâm mộ lo ngại cho những nghệ sĩ trực thuộc YG sẽ bị ảnh hưởng.

Mặc dù Mnet Gallery chỉ là một cộng đồng trực tuyến thuộc Mnet, song lời kêu gọi tẩy chay sản phẩm âm nhạc từ YG đã và đang khiến nhiều người lo lắng cho các nghệ sĩ trực thuộc công ty, đặc biệt là những nhóm nhạc có lượng fan đông đảo như BLACKPINK, WINNER hay iKON... Hi vọng rằng, phía YG sẽ sớm giải quyết ổn thỏa những lùm xùm gần đây để đảm bảo cho danh tiếng của công ty lẫn các nghệ sĩ của mình.

Ảnh: Tổng hợp | Nguồn: VKR - Vietnamese KPOP Reporter

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!