YG được Mnet đánh giá là công ty quản lý idol hàng đầu vì độ chịu chi

10/06/2021, 11:00 GMT+07:00

Với những fan K-pop, YG Entertaiment đã là cái tên vô cùng quen thuộc. Đây là nơi đào tạo ra nhiều idol hàng đầu cho nền giải trí Hàn Quốc như: BIGBANG, BLACKPINK, 2NE1, PSY, Gummy...

Thời gian gần đây, đế chế YG bị giáng cấp thành công ty tầm trung do kinh doanh thua lỗ. Tuy nhiên, Mnet vẫn đánh giá YG là một công ty hàng đầu xứ kim chi khiến nhiều người bất ngờ.

 
Tập phát sóng của TMI News về công ty được cho là YG do Mnet đăng tải. (Ảnh: chụp màn hình)
Tập phát sóng của TMI News về công ty được cho là YG do Mnet đăng tải. (Ảnh: chụp màn hình)

Mới đây, trên chương trình TMI News phát sóng ngày 09/06, Mnet đã đánh giá: "Tòa nhà công ty giải trí chữ Y dẫn đầu trong số các công ty quản lý idol."  Ở các hình ảnh minh họa, Mnet đã sử dụng ảnh tòa nhà YG, ngầm thừa nhận công ty mình đang nói đến là YG Entertainment. 

Mnet cho biết định giá bất động sản trụ sở YG hiện tại năm 2021 là 180 tỷ Won, tức 161,5 triệu USD, tương đương 3,7 nghìn tỷ đồng. Mnet còn miêu tả "công ty giải trí Y" không chỉ nổi tiếng với căn tin huyền thoại, họ còn có hơn 30 phòng thu âm riêng cho các nghệ sĩ. Bên cạnh đó, YG cũng đầu tư các dịch vụ giải trí như phòng chơi bi-a, bóng bàn, cửa hàng tiện lợi. Tòa nhà YG còn được trưng dụng thành nơi quay MV cho nghệ sĩ.

 
Trụ sở mới của YG nổi bật lên giữa khu Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Twitter)
Trụ sở mới của YG nổi bật lên giữa khu Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Twitter)

Công ty giải trí YG Entertainment chuyển đến trụ sở mới trên vào tháng 9/2020. Được biết toà nhà này ban đầu được ước tính với giá 63 triệu USD và mất 8 năm xây dựng, bao gồm 14 tầng (5 tầng hầm và 9 tầng nổi trên mặt đất). Chính vì độ khủng và hoành tráng trên của trụ sở YG mà Mnet đã đánh giá đây là công ty quản lý idol hàng đầu. 

 
Một góc nhà ăn trong tòa nhà rất hiện đại và sang trọng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một góc nhà ăn trong tòa nhà rất hiện đại và sang trọng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Tòa nhà từng được sử dụng để quay MV MMM cho nhóm nhạc Treasure. (Ảnh: chụp màn hình)
Tòa nhà từng được sử dụng để quay MV MMM cho nhóm nhạc Treasure. (Ảnh: chụp màn hình)

Thế nhưng, điều khiến dân mạng bất ngờ không phải là độ sang của YG, mà là cách Mnet gọi YG là "công ty Y" trong đoạn video. Dường như Mnet muốn nói nhưng ngại nhắc đến YG nên đành gọi ví von là công ty Y nào đó, tùy cư dân mạng suy đoán. Nhiều netizen để lại những bình luận hài hước:

- Mnet đã gọi trong video là công ty giải trí chữ Y nha! Chứ nào phải YG nào.

- Mối quan hệ yêu hận tình thù của tổng tài lạnh lùng YG và nữ chính mỏng manh yếu đuối Mnet.

- Mnet bộ tính chơi trò gì à? Tự dưng đi khen YG vậy? Không quen chút nào.

- Sao Mnet dạo này lại crush The Company tầm trung hay gì vậy?

 
Dân mạng đồn đoán về mối quan hệ của 2 công ty. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng đồn đoán về mối quan hệ của 2 công ty. (Ảnh: Chụp màn hình)

Là người theo dõi K-pop, chắc chắn ai cũng biết rằng có rất nhiều tin đồn về mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt" giữa Mnet và YG. Hầu hết các nghệ sĩ của YG ít khi xuất hiện trên các show âm nhạc của Mnet như M!Countdown hay MAMA.

Thế nhưng, thời gian gần đây, các idol của YG cũng được gọi tên khen ngợi trong chương trình TMI News như BLACKPINK hay G-Dragon. Đáng nói, phía Mnet tuy khen ngợi YG nhưng đều bóng gió và tạo ra các tranh cãi. Với những động thái trên của Mnet, nhiều netizen nghi ngờ rằng phải chăng mối quan hệ "yêu hận tình thù" của 2 công ty trên khó mà kết thúc êm đẹp.

TRỤ SỞ MỚI CỦA YG ĐỌ SỨC CÙNG BIG HIT

Ngoài các idol, cư dân mạng còn rất quan tâm đến các công ty quản lí họ. Hầu hết những idol hàng đầu đều có xuất phát điểm từ những công ty giải trí lớn ở xứ Hàn. Và những công ty này khá chú trọng việc cung cấp cơ sở vật chất tốt cho nghệ sĩ.

YG Entertainment và Big Hit Entertainment đang là hai "ông lớn" được cư dân mạng quan tâm vì chuyển trụ sở mới, hoành tráng hơn nơi cũ. Tuy nhiên, xét về mức độ chơi lớn, YG vẫn thắng thế.

Vào tháng 9/2020, những hình ảnh mới về trụ sở của YG được hé lộ. Tòa nhà mới được thiết kế cầu kỳ bao gồm 14 tầng (5 tầng hầm và 9 tầng nổi trên mặt đất). Kiểu kiến trúc bên trong được Knet ví như thành phố tương lai hay nơi trú ẩn của người ngoài hành tinh. 

Xem thêm chi tiết tại đây!