Bị cư dân mạng nói "quả báo nhãn tiền", MLee đã thay mặt cả đội giải thích lý do rào cản đội Xám

18/08/2019, 20:00 GMT+07:00

Mlee chia sẻ cô hiểu việc chặn thần tượng của các bạn sẽ khiến các bạn buồn, không vui nhưng cô và đồng đội của mình không thể làm gì được hơn.

Trong tập 7 của chương trình "Cuộc đua kỳ thú 2019" diễn ra tại thành phố Đà Lạt, khán giả đã chứng kiến phần Rào cản duy nhất mùa giải năm nay. Và đội Hồng của MLee - Quốc Anh là đội chơi được chạm tay vào cơ hội duy nhất này.

>>>Bạn đã xem: Cuộc đua kỳ thú 2019 tập 7: Đỗ Mỹ Linh bị thương cả cánh tay, đội Xám ra về

Bị cư dân mạng nói

Bị cư dân mạng nói

Sau một hồi suy nghĩ và đắn đo, cuối cùng hai thành viên đội Hồng đã thống nhất chọn đội Xám - 2 chàng Việt kiều với lý do: "Hai anh ấy khỏe lắm, chắc sẽ cải thiện được thứ hạng thôi!".

Bị cư dân mạng nói

Tuy nhiên, lựa chọn của đội Hồng làm dấy lên nhiều tranh cãi, một số ý kiến cho rằng vì đội Xám ít thân với đội Hồng hơn nên mới bị chọn, đồng thời đó cũng chính là lí do khiến đội Xám phải ra về ở tập 7 trong tiếc nuối.

Bị cư dân mạng nói

Trước những ý kiến trái chiều mới đây, trên trang cá nhân của mình MLee đã thay mặt cả đội giải thích lý do việc Rào cản đội Xám, cô cũng thẳng thắn cho biết ai ghét đội cô thì chịu vì cả hai đã chơi hết mình, luôn vì cuộc đua, không chơi xấu, không làm gì sai nên không sợ.

Nguyên văn bài sia sẻ của Mlee

"Về lí do chặng Xám. Suy nghĩ của các bạn Mlee đã đọc qua. Và đây là suy nghĩ của Đội Hồng.
Thật sự trên đường đi 2 chị em đã có trao đổi sơ qua rồi về các đội chơi. Chứ không phải tới 1 phát đồng thanh nói luôn. Do thời lượng phát sóng nên mọi người thông cảm.

Cam - Vàng là 2 đội ngoài tầm ngắm, vì đây là 2 đội toàn nữ, chặn thì quá bất công cho họ. Và thật sự MLee thấy 2 đội này cũng ko nguy hiểm cho Hồng.

Còn lại 3 đội Nâu - Xanh Dương - Xám: Mlee thật sự quan tâm Chặng đang đua hơn là những tập trước. Lí do là vì có mùa, đội đua liên tục về 1 cũng bất ngờ bị loại. Vấn đề đua ở Chặng trước tốt, ko có nghĩa tốt hoài. Cũng có thể gặp ko may mà ra về mng nhé.
Ở tập này, top đầu tới lựa chọn kép là Nâu - Xám - Hồng. Lúc Hồng hoàn thành thử thách rời đi. Cùng lúc Nâu - Xám đổi thử thách. Đây là 2 đội theo sát nút Hồng.

Xanh Dương thì đang cuối cùng. Hồng phải đi nửa đường đến chỗ rào cản mới gặp Xanh Dương đag xuống thử thách kép. Vậy tại sao phải chặn Xanh Dương? Trong khi các thứ hạn của Xanh Dương trước đấy cũng có phải đứng nhất nhì đâu? Mới có chặng nhảy cóc vươn lên. Tiền thật sự chơi rất tốt, nhưng thực hiện thử thách khá nhiều rồi, những thử thách sau này bắt buộc phải tới lượt Linh. Như mọi người thấy Linh là 1 cô bé ở ngoài tính cách rất dễ thương, nhưng nếu là 1 racer thì Linh khá yếu so với mặt bằng chung nữ còn lại. Thì 1 lần nữa cho MLee hỏi, tại sao phải chặn Xanh Dương?

Còn lại 2 đội Nâu - Xám.
Nếu cho chọn 1 đội để đua cùng. Tất nhiên là chọn đội “thân”. Lí do quá đơn giản thôi, vì mình biết được họ giỏi gì, không giỏi gì, mâu thuẩn của họ ra sao, để mình còn tính toán chiến thuật hợp lí để chơi. Với 1 đội tạm gọi là “lạ”. Mình không nắm được yếu điểm của họ, thì đấy mới thật sự là nguy hiểm.

Ai bảo Xám không mạnh? Mọi người hơi coi thường Xám nhỉ? Mọi người hãy xem lại những chặn bức phá của họ. Đặc biệt là chặng hôm nay, họ xuất phát cuối, nhưng vượt rào lại vượt hẳn lên hạng 2. Ủa? Đó không phải mạnh hả mọi người? Không phải tiềm năng nguy hiểm à? Xám cũng là 1 đội chơi rất tốt nhé. Chẳng qua bị rào cản ngôn ngữ 1 xíu. Mà sắp tới còn có chặng nước ngoài. Mọi người nghĩ xem có đáng để tâm không? Trừ Xám ra thì Mlee ko sợ đội nào về mảng ngoại ngữ cả.

Còn nói thẳng ra về thể lực, Quốc Anh nhà đội Hồng ko thể hơn được đội Xám, mà thể lực là 1 yếu tố quan trọng trong các trận chiến về sau (như mấy mùa trước Mlee xem) thể lực lại là 1 yếu tố ko thể cải thiện được trong cuộc đua. Ai sao thì đã vậy rồi. Muốn khoẻ lên liền cũng ko được.

Option an toàn nhất là chặn Xám.

Tại sao lại chặn Nâu? Cứ mạnh là phải chặn hả mọi người? Nếu như mọi người nói Nâu là đội mạnh nhất đi. Ok? Chặn đội mạnh nhất, rồi, Mất hết đội khoẻ, đội tốt, thì đua còn ý nghĩa gì nữa? Còn gì là gây cấn ở những chặng sau? Mọi người mâu thuẫn nhỉ? Đội mạnh về thì bảo cuộc đua nhàm chán, ko muốn coi. Giờ chặn đội khác, không chặn đội mạnh nhất(theo ý các bạn) thì câc bạn bảo vô lí, không công bằng?

Mlee hiểu chặn thần tượng của các bạn , nên các bạn buồn , không vui. Nhưng nói thật, đi tới vòng này, đội nào cũng có thế mạnh và 1 lượng fans nhất định. Ai chặn ai thì cũng bị fans đội còn lại anti thôi. Nếu mà thần tượng bạn chặn ngừoi khác thì sao?

Trên TV Mlee xin lỗi các anh đội Xám khi chặn là về phương diện tình cảm vì thật sự Đội Hồng cũng quí các anh. Còn về đúng là đi đua, Mlee chả việc gì phải xin lỗi vì Đội Hồng không làm gì sai.
Đây là đua, rào cản xuất hiện là để chặn. Đội Hồng chơi tốt, đến rào cản trước, cản ai là đặc quyền của Đội Hồng. Ai ghét Đội Hồng chịu. Hồng chơi hết mình. Luôn vì cuộc đua, Không chơi xấu, không làm gì sai nên không sợ.

Còn cái vụ quả báo nhãn tiền là Mlee với Quốc Anh nói cho vui thôi. Chứ có chặn hay không chặn, người ta chỉ sai thì vẫn đi sai. Số không may mắn, Lạc đường là vẫn lạc thôi.

Còn rất nhiều bí mật, và những bất ngờ thú vị khác đang chờ đón khán giả trong tập 8. Đội nào sẽ là đội phải ra về tiếp theo? The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2019 phiên bản Người nổi tiếng sẽ lên sóng tập 8 vào 20g00 thứ Bảy, ngày 24/08/2019 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Ảnh: BTC

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!