MisThy sẽ thất thu bao nhiêu nếu kênh YouTube 6 triệu fan biến mất?

09:00 16/03/2021

Sau khi MisThy tiết lộ kênh YouTube của bản thân đang gặp vấn đề về bản quyền, có thể sẽ biến mất vĩnh viễn, nhiều người không khỏi cảm thấy tiếc nuối nếu điều này thực sự xảy ra.

Lập kênh YouTube vào ngày 10/03/2016, đến nay cô nàng đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm YouTube và cho ra đời ra vô số video chất lượng. Bằng sức hút của mình, hiện nay kênh của MisThy đạt 5,91 triệu subscriber với hơn 1,81 tỷ lượt xem.

 
Kênh YouTube của MisThy sở hữu lượng theo dõi đông đảo. (Ảnh chụp màn hình)
Kênh YouTube của MisThy sở hữu lượng theo dõi đông đảo. (Ảnh chụp màn hình)

Với số lượt xem khủng như trên, nhiều đồn đoán cho rằng MisThy có một nguồn thu nhập rất lớn nhờ việc sản xuất video YouTube. Điều này đồng nghĩa rằng, nếu không may kênh YouTube này mất đi, MisThy sẽ “thất thu” một khoản không hề nhỏ.

Theo thống kê từ trang Nox Influencer, hiện kênh YouTube của cô nàng được xếp thứ 21 trên Top các kênh nhiều người theo dõi nhất Việt Nam. Trang Nox Influencer cho biết thêm, kênh YouTube của cô đem lại thu nhập khoảng gần 220 triệu đồng cho mỗi video. Trong đó, thu nhập từ các đối tác hàng tháng dao động từ 81,12 triệu - 356,97 triệu đồng. 

Tuy nhiên cô cũng phải nộp thuế theo quy định của nhà nước, đồng thời phải cắt phần trăm cho công ty chủ quản. Dù vậy, nguồn thu nhập lớn này vẫn giúp MisThy có cuộc sống vô cùng sung túc, khá giả.

 
Thống kê thu nhập của MisThy. (Ảnh chụp màn hình)
Thống kê thu nhập của MisThy. (Ảnh chụp màn hình)

 
Lượng người đăng ký kênh tăng đều. (Ảnh chụp màn hình)
Lượng người đăng ký kênh tăng đều. (Ảnh chụp màn hình)

 
Trang Socialblade cũng đã có thống kê thu nhập dự tính của kênh MisThy theo ngày. (Ảnh chụp màn hình)
Trang Socialblade cũng đã có thống kê thu nhập dự tính của kênh MisThy theo ngày. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện những người yêu thích MisThy đều hy vọng rằng công ty quản lý sẽ giúp cô giải quyết vấn đề một cách ổn thoả để tránh những mất mát đáng tiếc. Không ít người hâm mộ đã bình luận trong các bài viết để an ủi và động viên cô vượt qua sự cố này.

Trước đó, MisThy chia sẻ kênh YouTube của cô đang gặp vấn đề, tuy nhiên chưa thể nói gì chắc chắn cho đến ngày 17/3. Với trục trặc này, cô không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào dù like, livestream hoặc đăng tải reaction MV. Công ty của cô đang cố gắng tìm cách giải quyết gỡ vi phạm. 

Bên cạnh đó, dù rất lo lắng nhưng MisThy cũng đang học cách dần đối mặt với sự cố này bởi khả năng mọi chuyện có biến chuyển xấu là rất lớn. Trong thời gian này, cô nàng sẽ livestream giao lưu, nói chuyện với người hâm mộ nhiều hơn để tâm trạng được khuây khỏa.

Xuất hiện trong một video livestream gần đây, MisThy chia sẻ: “Nếu mất kênh, tôi sẽ biến mất khỏi thị trường âm nhạc 1 năm… Tôi chết đói, đi xin ăn… Tôi sẽ đi xin ăn, sẽ trải nghiệm cảm giác 360 ngày xin ăn, 360 ngày nghỉ YouTube làm xin ăn như thế nào”.

 
MisThy sẽ có thông báo sớm nhất tới người hâm mộ. (Ảnh: Pinterest)
MisThy sẽ có thông báo sớm nhất tới người hâm mộ. (Ảnh: Pinterest)

Là một trong những nữ streamer nổi tiếng nhất nước ta, MisThy sở hữu cộng đồng fan đông đảo trên mạng xã hội. Ngoài YouTube, cô thu hút 3 triệu lượt theo dõi trên Facebook; trong khi ở Instagram, số lượt follow của cô là 2,8 triệu. Riêng ở nền tảng TikTok, có đến 4,2 triệu fan đăng ký kênh để theo dõi các video TikTok do cô sản xuất.

Hy vọng rằng những nỗ lực “cứu” kênh YouTube của MisThy sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Hãy cùng YAN hóng đợi những thông tin tiếp theo nhé!

SẼ THẾ NÀO KHI MẤT KÊNH YOUTUBE CÓ NHIỀU FAN?

Những năm gần đây, YouTube đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo, thể hiện bản thân. Nhờ vậy, có không ít YouTuber sở hữu kênh với lượng theo dõi “siêu khủng” cùng lượt xem chất lượng. Điều này đem đến cho họ thu nhập rất lớn.

Chính vì vậy, nếu không may bị mất kênh YouTube, chủ kênh sẽ gặp thiệt hại không hề nhỏ về kinh tế, đồng thời bị ảnh hưởng tinh thần vô cùng lớn vì đây là “đứa con tâm huyết” họ dày công xây dựng rất lâu.

Còn về khía cạnh khán giả, nếu chỉ là người xem “qua đường”, họ sẵn sàng chuyển kênh khác. Tuy nhiên người hâm mộ kênh đích thực sẽ không thể tránh khỏi mất mát khi kênh yêu thích của mình bỗng dưng biến mất.

Trước điều này, các chủ kênh chắc hẳn phải có phương án tiếp theo nếu không may kênh YouTube bị "bay màu" để danh tiếng không bị phai mờ trong lòng người hâm mộ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY