Bạn có biết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam chỉ mới được tổ chức lần đầu vào năm 2019?

06/08/2019, 11:35 GMT+07:00

Miss World Việt Nam là gì?

Miss World Việt Nam hay còn gọi là Hoa hậu Thế giới Việt Nam được chính thức tổ chức lần đầu vào năm 2019, nhằm để tìm kiếm nhan sắc đại diện Việt Nam tham dự Miss World (Hoa hậu Thế giới). Và để tránh nhầm lẫn, YAN xin nhấn mạnh Hoa hậu Thế giới Việt Nam Hoa hậu Việt Nam là hai cuộc thi nhan sắc hoàn toàn khác nhau, dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về sự khác nhau giữa hai cuộc thi này.

Nhìn lại chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2019

Miss World Việt Nam năm 2019 đã kết thúc vào 03/08 với chiến thắng chung cuộc thuộc về người đẹp sinh năm 2000, đến từ Cao Bằng - hoa hậu Lương Thùy Linh. Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho Nguyễn Hà Kiều Loan và Á hậu 2 thuộc về Nguyễn Tường San.

Xem thêm:

 
Từ trái sang phải: Á hậu 1 Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu 2 Nguyễn Tường San đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019
Từ trái sang phải: Á hậu 1 Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu 2 Nguyễn Tường San đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019

Hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ là thí sinh đại diện Việt Nam tranh giải Miss World 2019 diễn ra tại London vào tháng 12/2019. Á hậu 1 - Kiều Loan có cơ hội đi thi Miss Grand International tổ chức ở Venezuela. Á hậu 2 Tường San sẽ tham gia Miss Intercontinental tổ chức ở Ấn Độ.

 
Hoa hậu Thế Giới Việt Nam 2019 - Lương Thùy Linh sinh năm 2000, đến từ Cao Bằng có chiều cao 1m77, số đo 3 vòng 89-64-92 cm
Hoa hậu Thế Giới Việt Nam 2019 - Lương Thùy Linh sinh năm 2000, đến từ Cao Bằng có chiều cao 1m77, số đo 3 vòng 89-64-92 cm

Nếu như trước kia Hoa hậu Việt Nam cũng chính là gương mặt đại diện tham dự Miss World, thì bắt đầu từ năm 2019, cơ hội này sẽ được chia sẻ giữa Hoa hậu Việt Nam (năm chẵn)Hoa hậu Thế giới Việt Nam (năm lẻ). Để hiểu rõ hơn và tránh bị nhầm lẫn giữa 2 cuộc thi nhan sắc này, hãy cùng YAN tìm hiểu đôi nét về cuộc thi Hoa hậu Việt NamHoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World) nhé!

Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Thế giới Việt Nam khác nhau thế nào?

- Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc Việt Nam, được báo Tiền Phong khởi xướng và hiện vẫn giữ quyền tổ chức 2 năm 1 lần (vào năm chẵn), được bắt đầu vào năm 1988. Đây là cuộc thi uy tín nhằm tôn vinh nét đẹp người phụ nữ Việt Nam, đồng thời tìm kiếm ứng viên phù hợp đại diện nước ta tham gia Miss World. Tuy nhiên từ năm 2011, do có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp được tổ chức tràn lan đã khiến Hoa hậu Việt Nam giảm sức hút và bị ảnh hưởng uy tín nghiêm trọng.

 
Khoảnh khắc Hoa hậu Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018
Khoảnh khắc Hoa hậu Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018

>>> Bạn có biết: 

- Một trong những cuộc thi sắc đẹp hàng đầu Việt Nam không thể không nhắc đến là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Năm 2008, Việt Nam đăng cai cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe), nên nảy sinh nhu cầu tìm một gương mặt đại diện Việt Nam tham gia, chính vì thế Công ty Hoàn Vũ, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cát Tiên Sa đã đồng đăng cai tổ chức. Từ đó, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam được Công ty Cổ phần Hoàn vũ tổ chức 2 năm 1 lần để tìm ra ứng cử viên tham dự Miss Universe.

 
Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê 2017 được bình chọn là Hoa hậu trình diễn bikini nóng bỏng nhất 2018 tại Miss Universe 2018
Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê 2017 được bình chọn là Hoa hậu trình diễn bikini nóng bỏng nhất 2018 tại Miss Universe 2018

>>> Bạn có thể quan tâm: Hoa hậu Hoàn Vũ 2019: H'Hen Niê không cần trao lại vương miện Empower cho người kế nhiệm và thông tin Hoa hậu Hoàn vũ 2019

- Miss World (Hoa hậu Thế giới) được tổ chức đầu tiên năm 1951, bởi Eric Morley. Sau khi ông mất thì vợ ông là bà Julia Morley nắm quyền điều hành cuộc thi. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên lâu đời nhất và là một trong 6 cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới bên cạnh Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth), Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) và Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International).

 
Miss World 2018 là Vanessa Ponce – người đẹp đến từ Mexico
Miss World 2018 là Vanessa Ponce – người đẹp đến từ Mexico

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó rời mắt của Vanessa Ponce - Tân Hoa hậu thế giới 2018

Với những thông tin ở trên hy vọng các bạn đã biết Miss World Việt Nam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) là gì và hiểu rõ các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam để không nhầm lẫn với các vương miện hoa hậu khác rồi đúng không. Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều cuộc thi nhan sắc từ cấp tỉnh đến quốc gia, điều này khiến khán giả nhầm lẫn, thậm chí không nhớ nổi tên các người đẹp. Tuy nhiên, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn Vũ, Miss World Việt Nam, ... vẫn là những cuộc thi nhan sắc lớn, có uy tín hiện nay.

Nguồn ảnh: Internet

Các Hoa hậu đương nhiệm tại Việt Nam và trên thế giới

  • Hoa hậu Việt Nam: Trần Tiểu Vy (Năm đăng quang: 2018)

  • Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: H'Hen Niê (Năm đăng quang: 2017)

  • Miss World Việt Nam (Hoa hậu quốc tế Việt Nam): Lương Thùy Linh (Năm đăng quang: 2019)

  • Miss World (Hoa hậu Thế giới): Vanessa Ponce (Năm đăng quang: 2018)

  • Miss Universe (Hoa hậu Hoàn Vũ): Catriona Gray (Năm đăng quang: 2018)

Các bạn đừng quên cập nhật tin tức mới nhất trên YAN mỗi ngày nhé!