Miss Photo 2012 đem Giáng Sinh đến bệnh nhi ung thư

08/12/2012, 16:00 GMT+07:00

Trong vai “ông già Noel”, chiều 8/12, 30 thí sinh lọt vào vòng Chung kết Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - Miss Photo 2012 do Báo Phụ nữ Việt Nam - Thế giới Phụ nữ tổ chức đã đạp xe đến Bệnh viện Ung bướu TPHCM để thực hiện “Điều ước mùa Noel” cho các bệnh nhi.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí ấm áp tình người. Những bệnh nhi ung thư vì truyền hóa chất nên đầu không còn một sợi tóc, ánh nhìn thơ ngây của các em càng xoáy vào lòng người nỗi xót xa, thương cảm. Thí sinh Phạm Hạ Vy (TPHCM) vừa ôm một bệnh nhi ung thư máu vừa bật khóc nức nở. Nhìn cách Vy ân cần thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà bệnh nhi, có thể thấy những giọt nước mắt đó không phải “diễn” mà xuất phát từ tấm lòng thương cảm với em bé bất hạnh.

Những phần quà như gấu bông, ô tô đồ chơi… được chuẩn bị từ chính điều ước của các bệnh nhi. Thí sinh Nguyễn Hồng Nhung, Đoàn Thu Hoài (Hà Nội) tối hôm trước còn đi mua thêm sữa, truyện tranh… để đem đến tặng các bé. Lần đầu tiên được gặp nhiều người đẹp cùng hội tụ, các em nhỏ và cha mẹ không giấu nổi vẻ tò mò, háo hức. Những lời ca, tiếng hát, lời động viên của thí sinh dành cho các em hay màn ảo thuật vui nhộn giúp những bệnh nhi phần nào vơi đi nỗi đau bệnh tật.

Có những em bệnh nặng không thể lên hội trường tham gia giao lưu, các thí sinh Miss Photo 2012 đã mang quà tặng Noel đến tận giường bệnh ân cần thăm hỏi, trao tặng cho bệnh nhi. Giữa không gian chật chội của bệnh viện vì quá đông bệnh nhân, giữa những tiếng khóc ngặt vì nỗi đau bệnh tật, các thí sinh Miss Photo trong sắc áo hồng thân thiện đã đem đến niềm vui nho nhỏ, thắp ngọn lửa hy vọng ấm áp cho bệnh nhi và người nhà trong những ngày cận kề Giáng sinh 2012.