Miss Earth Việt Nam có nhiều hoạt động ý nghĩa giữa mùa dịch COVID-19

11:00 07/08/2021

Theo thông báo trước đó của ban tổ chức, cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2021 nhận hồ sơ trực tuyến từ cuối tháng 5 và bắt đầu thực hiện casting trực tiếp vào đầu tháng 8. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp trên cả nước cũng như tuân thủ các chỉ thị về giãn cách xã hội, BTC quyết định sẽ dời thời điểm tổ chức cho đến khi chấm dứt đợt dịch Covid-19 và các cơ quan nhà nước cấp phép cho những hoạt động đông người. 

 
Miss Earth Việt Nam 2021 dời lại vì dịch Covid-19. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Miss Earth Việt Nam 2021 dời lại vì dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, đêm chung kết của Miss Earth Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 4/12/2021 tại huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng. Từ đây đến thời điểm đó vẫn còn 4 tháng, trưởng BTC - ông Phúc Nguyễn lạc quan cho biết: 

“Thời điểm hiện tại, công tác phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19 là quan trọng và cấp thiết nhất. Chúng tôi lùi ngày tổ chức tuyển sinh trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như tuân thủ quy định của Nhà nước. Hiện nay chúng tôi cũng chưa có mốc thời gian chính xác để tổ chức tuyển sinh trực tiếp cũng như đêm bán kết. 

Nhưng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, đội ngũ y bác sĩ và mọi tầng lớp nhân dân trong việc dập dịch như hiện nay, tôi vô cùng lạc quan tin rằng, đại dịch Covid-19 sẽ sớm “biến mất” tại Việt Nam, nhất là khi công tác tiêm vaccine được phổ rộng nhất có thể. Khi người dân trở lại cuộc sống “bình thường mới”, an tâm làm việc, học hành, vui chơi thì Miss Earth Việt Nam mới yên lòng diễn ra”.

Cũng theo đại diện của BTC Hoa Hậu Trái Đất Việt Nam 2021, hành động cần thiết nhất lúc này chính là việc hỗ trợ cho tuyến đầu, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Chính vì thế, Miss Earth Việt Nam đã trao tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế, kính che giọt bắn, găng tay, khẩu trang N95 cho các khu vực bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, nơi tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân F0. BTC cuộc thi mong muốn góp một phần sức lực trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 
Miss Earth Việt Nam đã trao tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho bệnh viện khu vực dã chiến. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Miss Earth Việt Nam đã trao tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho bệnh viện khu vực dã chiến.

Ông Phúc Nguyễn chia sẻ: “Chúng tôi đã có đơn kiến nghị đến Miss Earth quốc tế trong việc cụ thể hoá ý nghĩa của cuộc thi, không dừng lại ở việc bảo vệ môi trường như các hoạt động trồng rừng, chống biến đổi khí hậu…mà có thêm những công tác tình nguyện xã hội trong phòng chống dịch Covid-19, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau khi dịch được đẩy lùi.

Các thí sinh của cuộc thi Hoa Hậu Trái Đất Việt Nam năm nay sẽ được tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, cũng như hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu”.

 
Hoa hậu Phương Khánh và Phúc Nguyễn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu Phương Khánh và Phúc Nguyễn.

Hoa Hậu Trái Đất Việt Nam 2021 được tổ chức tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Người dân và lãnh đạo huyện Lạc Dương cũng đã chuyên chở hàng tấn rau củ quả các loại xuống thành phố Hồ Chí Minh để giúp đỡ người gặp khó khăn hoặc sống trong các khu cách ly phong toả. Hành động này đã phần nào giải tỏa “cơn khát rau xanh”, cải thiện bữa ăn cho nhiều người. 

“Miss Earth Việt Nam 2021 không ngồi yên khoanh tay chờ dịch bệnh đi qua. Chúng tôi đã, đang và sẽ chủ động tham gia các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, dĩ nhiên đúng trên tinh thần đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính những người thực hiện theo quy định của Nhà nước”. 

Quán quân và Á quân của Mister Việt Nam cùng nhiều nghệ sĩ, Hoa hậu, Mc tham gia các hoạt động tình nguyện mùa dịch. Minh Quyền và Hữu Đạt là người trực tiếp nhận hàng, đóng thùng cùng team tình nguyện viên nghệ sĩ đến các bệnh viện trao tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ cho các y bác sĩ đang chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. 

 
Ngoài ra, BTC còn tham gia những hoạt động từ thiện trong đợt dịch Covid-19. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngoài ra, BTC còn tham gia những hoạt động từ thiện trong đợt dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, họ cũng tham gia các công tác điều phối tiêm vaccine, đi chợ giùm người dân trong khu cách ly, nấu cơm từ thiện cho người gặp khó khăn, cơ nhỡ cũng như văn nghệ, cắt tóc cho các y bác sĩ ở những khu điều trị.

“Miss Earth Việt Nam không chỉ mang ý nghĩa vĩ mô bảo vệ môi trường như format gốc của quốc tế mà sẽ gần gũi, thực tế hơn tại nước ta bởi những hoạt động thiết thực trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho nhiều hoạt động thiện nguyện của các thí sinh sau dịch nhằm đóng góp một phần cho việc ổn định đời sống dân sinh. Còn hiện nay, chúng tôi có bao nhiêu sức lực thì sẽ làm tất cả để chung tay cùng thành phố dập dịch” - ông Phúc Nguyễn cho biết.

Miss Earth là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới. Đến năm 2021, Miss Earth đã tròn 20 năm tổ chức, giữ vững vị trí là cuộc thi trong Top đầu các đấu trường nhan sắc uy tín và danh giá trên thế giới. Tạo nên “Tứ đại Hoa hậu” cùng với Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Earth được công nhận rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng.                                         

Hiện tại, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến qua email, tuyển chọn và gặp gỡ các thí sinh tiềm năng thông qua hình thức online bằng phần mềm ứng dụng. Sau khi dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi trên cả nước, Hoa Hậu Trái Đất Việt Nam 2021 sẽ công bố thời gian cụ thể của các hoạt động và những gương mặt nổi bật bước vào vòng thi chung kết. 

Ảnh: NVCC

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

HIỂU THÊM VỀ MISS EARTH

Miss Earth là cuộc thi Hoa hậu quốc tế rất được khán giả yêu thích trong suốt thời gian qua và năm 2021, được tổ chức tại Việt Nam.

Từng có 13 đại diện Việt Nam đại diện thi ở Miss Earth quốc tế như: Hà Anh, Thúy Hạnh, Diễm Hương, Trương Tri Trúc Diễm, Nam Em...

Phương Khánh là Miss Earth 2018, thành tích của người đẹp khiến khán giả Việt Nam vô cùng tự hào, sau cuộc thi, cô có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho xã hội. Trong năm 2021, Phương Khánh sẽ trở lại đường đua Vbiz mạnh mẽ khi có thêm nhiều sản phẩm dành tặng cho khán giả hâm mộ của mình đã đồng hành cùng cô suốt thời gian qua.

Xem thêm về  Miss Earth tại đây!